Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Thông Báo Kết Qủa Vận Động Để Cựu Lính Vnch Hưởng Quy Chế Như Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ

08/12/200900:00:00(Xem: 2884)

Họp Báo Thông Báo Kết Qủa Vận Động Để  Cựu Lính VNCH Hưởng Quy Chế Như Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ

Chào đón  Thiếu Tướng Joseph Potter

Westminster (Cổ Ngưu)- -  Một buổi họp báo do hội Quân Nhân Việt Mỹ tình nguyện  gồm có các ông ông Brian Nguyễn, ông Phạm Công và ông An Phạm dưới sự bảo trợ của Oâng Hoàng Thông (giám đốc nhà hàng Paracel). Mục đích thông báo tin tức về việc vận động Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua dự luật cho cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa được hưởng quy chế cựu quân nhân Mỹ. Cuộc họp báo được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 5 tháng 12, vừa qua tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, với sự hiện diện khoảng 100 cựu quân nhân QLVNCH để đón Thiếu Tướng Không Quân Joseph Potter. (Thiếu Tướng Joseph Potter nguyên là Đại Tá Không Quân đã được Tiểu Bang Vinh thăng Thiếu Tướng Danh Dự theo lời Anh Phạm Công cho biết.)
Trong khi chờ đợi thiếu tướng Joseph Potter đến, ban tổ chức giới thiệu ông Nguyễn Phương Hùng, người từng đứng ra vận động việc này cách đây 15 năm.
Ông Hùng nói: "Cách đây khoảng 20 năm, ông Cao Hỷ Vinh cũng nằm trong ủy ban chung với chúng tôi trước đây, chúng tôi đã liên lạc với ông dân biểu của tiểu bang California lúc đó là Curl Pringe, thuộc đảng Cộng Hòa, và người thứ nhì là ông thượng nghị sĩ Joe Dunn, thuộc đảng Dân Chủ. Sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng thì hai ông không còn tại vị nữa vì hết nhiệm kỳ. Thành ra dự luật đó không được trình lên trong lúc đó. Oâng Hùng cho biết: 'Chính tôi đã lên Washington, DC và nói chuyện với Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ cùng với những vị dân cử cách đây đã 20 năm, nên biết được người Mỹ họ đã có những ngân khoản, và chúng ta phải nói cho họ biết, có nghĩa là: 'Chúng ta ngứa ở đâu, thì họ mới gãi.' Từ đó chúng ta nghĩ đến cái điều mà chúng ta làm được và xin được, những điều mà chúng tôi nghĩ rằng cựu quân nhân của Philippiniesn là một đơn vị đầu tiên người ngoại quốc được hưởng cái dự luật đó. Và từ đó, mỗi một năm người Philippines xin thêm và xin thêm," ông Hùng nói.
Ông chia sẻ tiếp: "Đầu tiên, mà hôm qua ông Potter đã trình bày thì tôi nghe rất là hữu lý. Chúng ta xin thêm những quyền lợi về y tế và chúng ta biết rằng cái luật mới về y tế nếu được thông qua thì sẽ cắt giảm rất nhiều và ảnh hưởng rất lớn cho các vị cao niên. Tôi nghĩ rằng cái điều nầy rất tốt cho chúng ta như ông Portter đã trình bày và vấn đề nghĩa trang quân đội của Hoa Kỳ, khi chúng ta chết thì chúng ta sẽ được chôn trong nghĩa trang đó. Đó là 2 cái quyền lợi đầu tiên...”


Và ông Hùng thấy rằng cái điều mà ông Potter trình bày hôm qua đối với ông là điều thiết thực và các ông nghĩ rằng nên thử.
"Ban tổ chức sẽ phát cho quý vị một cái đơn để quý vị có thể điền vào được. Lý do họ cần những lá đơn nầy là bởi vì họ cần có tiếng nói để ủng hộ cho cái dự luật đó," ông Hùng nói tiếp.
Ông cho biết, lúc trước, ông và những người cựu quân nhân cũng đã làm đơn nầy và có khoảng chừng 600 hồ sơ đã nạp. Có những người hỏi ông rằng: "Làm sao mà chúng ta được xác nhận là chúng ta là cựu quân nhân"" Ông đã trả lời với họ rằng: "Qua những kinh nghiệm chúng tôi chỉ biết, hồ sơ của quý vị đi qua đây với chương trình HO. Đó là những lý lịch của quý vị và chứng tỏ rằng quý vị là những cựu quân nhân quân lực VNCH."
Sau đó, ông Phạm Công lên bày tỏ lòng ưu ái và ngưỡng mộ các cưu quân nhân VNCH và được quyền hưởng những quyền lợi của dự luật do chính phủ Hoa Kỳ đặt ra. Kế tiếp ban tổ chức ra tiếp đón thiếu tướng Potter đến cùng tham dự buổi hội thảo.
Ông là người phục vụ trong không lực Hoa Kỳ trong 28 năm, khi giải ngũ mang cấp bậc đại tá. Sau đó ông phục vụ cho cựu chiến binh Hoa Kỳ ở các tiểu bang và có công với chính phủ Hoa Kỳ, do đó ông vinh dự được thống đốc tiểu bang Utah thăng cấp thiếu tướng danh dự. Hiện ông đang sống tại tiểu bang Colorado.
Sau nghi lễ khai mạc, ông Potter chào đón tất cả mọi người trong đó có những cựu sĩ quân Đồng Minh Đại Hàn từng tham chiến tại chiến trường Việt Nam.
Ông nói: "Một diều mà chúng tôi muốn trình bày với quý vị trong ngày hôm nay là quý vị phải hãnh diện quý vị đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận là những người cựu quân nhân, dù rằng quí vị đang mặc những bộ quân phục trong quốc gia của quí vị. Và hôm nay chúng tôi được biết tất cả những người quân nhân đã chiến đấu với quân đội Hoa Kỳ chẳng hạn như Việt Nam, Đại Hàn, Philippines, Cambodia…Tất cả quí vị đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận là cựu quân nhân của xứ nầy, đó là lý do quí vị đã cư ngụ tại đất nước nầy."
Sau đó, ông Potter trả lời một số câu hỏi của đồng hương và các cựu quân nhân về vấn đề quyền lợi của những cựu quân nhân VNCH trong đề tài hội thảo.
Theo ban tổ chức cho biết thì bộ trưởng Bộ Cựu Chiến Binh của Hoa Kỳ đã đồng ý nhận dự luật nầy và Dân Biểu Jim Costa (Dân Chủ-California) đã đưa dự luật này vào Quốc Hội theo lời yêu cầu của Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ cho những cựu quân nhân của các nước đã từng tham chiến với quân đội Hoa Kỳ được hưởng một vài quyền lợi.
Và muốn được việc nầy thành công hay không, trước tiên cần phải có 100,000 tờ đơn được ký tên để trình lên Quốc Hội để Quốc Hội có dữ kiện nghiên cứu trước khi được thông qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.