Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Vinh Danh Những Gia Đình Làm Từ Thiện

21/11/200900:00:00(Xem: 1545)

TNS Correa Mời Vinh Danh Những Gia Đình Làm Từ Thiện

SACRAMENTO, Calif.  – Nhân dịp mùa lễ sắp tới, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ có nhiều chương trình sinh hoạt cộng đồng và giúp đỡ những người thiếu may mắn.  Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng để ghi nhận và vinh danh các gia đình tại Quận Cam với vinh dự “2009 Families Making a Difference Awards” tức là những gia đình đã bỏ ra thời gian và dấn thân làm việc thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng trong những lãnh vực xã hội, y tế, giáo dục, chính trị, v.v.
Trong suốt 10 năm qua trong vai trò một vị dân cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gặp và làm việc với nhiều thiện nguyện viên trong nhiều lãnh vực. Trong đó có những sinh hoạt giúp người vô gia cư, người nghèo, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe, và duy trì truyền thống, văn hóa và ngôn ngữ của nhiều sắc tộc khác nhau.  Sự vinh danh “Families Making a Difference Awards” là một cơ hội để rội ánh sáng đến sự đóng góp của nhiều gia đình tuy cũng đang gặp khó khăn những vẫn rộng lòng  giúp đỡ những người khác thiếu may mắn hơn.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi được biết nhiều gia đình trong cộng đồng thường xuyên làm việc thiện nguyện vào buổi chiều hoặc cuối tuần để giúp một phần trong công việc phát triển và xây dựng một cộng đồng lành mạnh hơn.  Tôi được biết đến những trường hợp ví dụ như một người cha tình nguyện làm một Huynh Trưởng trong khi hai đứa con trai tham gia hướng đạo để giúp làm đẹp lại một công viên hoặc thăm viếng các trung tâm người cao niên.  Hoặc một người mẹ tình nguyện dạy Việt Ngữ vào sáng Chủ Nhật trong khi con gái mình giúp dạy các trẻ em đó tập những điệu múa cổ truyền Việt Nam.  Và có những cựu quân nhân cùng phu nhân hợp liên tục mấy tháng để tổ chức gây quỹ cho các thương phế binh.  Và còn có những anh chị em hằng tuần đi thăm các viện dưỡng lão cùng bạn bè để đem tới những nụ cười cho các cụ qua các bài hát và trò chơi.”


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức chương trình vinh danh “2009 Families Making a Difference Awards” để vinh danh chính những gia đình này, nhất là những vị phụ huynh ông được gặp thường xuyên, tuy trong thời buổi kinh tế khó khăn này những vẫn luôn luôn suy nghĩ đến làm sao để tạo cơ hội cho con em tham gia giúp những người khác và giúp đỡ những người thiếu may mắn.
Nếu quý vị biết đến những gia đình đang tham gia trong nhiều sinh hoạt thiện nguyện, xin quý vị tham gia đề cử họ để được vinh danh.  Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “chúng ta cần ghi nhận và cảm tạ những đóng góp vô danh trong cộng đồng.”
Ngày hạn chót để đề cử những gia đình cho “Families Making a Difference Awards” là Thứ Hai, ngày 30 tháng 11 năm 2009. Gia đình được đề cử phải là một gia đình từ hai người trở lên (phụ huynh và con em, chồng và vợ, cô và cháu, v.v.) đang làm việc thiện nguyện để giúp đỡ cho cộng đồng tại Quận Cam.
Để xin đơn đề cử cho “Families Making a Difference Awards,” xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400 hoặc qua e-mail MyDung.Tran@sen.ca.gov.
Các gia đình được chọn nhận “Families Making a Difference Awards” sẽ được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh trong một buổi lễ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2009 tại sở thú Santa Ana Zoo nhân dịp buổi sinh hoạt ngoài trời cho gia đình và trẻ em lần thứ 9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
Đó là một điệp khúc quen thuộc trong số những người quan sát của bãi nhiệm tại California: 2021 không phải 2003, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021. Vâng, tiểu bang lại đang ở giữa cuộc bầu cử bãi nhiệm mà có thể bứng ghế vị thống đốc Dân Chủ. Nhưng cuộc bỏ phiếu của California hiện nay trông khác xa với cuộc bỏ phiếu 18 năm trước: Ít Cộng Hòa, nhiều gốc La Tinh và gốc Á, và trẻ hơn – tất cả những chiều hướng này đều thuận lợi cho Thống Đốc Gavin Newsom, bao lâu mà ông có thể đưa các cử tri của mình đi bỏ phiếu.
Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush nói rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến “bằng chứng ngày càng gia tăng những nguy hiểm đối với đất nước của chúng ta có thể đến mà không đi qua các biên giới, nhưng từ sự bạo động tập họp bên trong đất nước.” “Có rất ít sự chồng chéo văn hóa giữa những người cực đoan bạo động hải ngoại và những người cực đoan bạo động trong nước,” theo Bush phát biểu. “Nhưng trong sự khinh thường của họ đối với đa nguyên, trong sự coi thường của họ đối với mạng người, trong quyết tâm của họ để làm nhơ bẩn các biểu tượng quốc gia, họ là những đứa con của cùng tinh thần xấu xa.” “Và đó là bổn phận của chúng ta tiếp tục chống lại họ,” theo ông nói thêm.
Từ đài tưởng niệm ở thành phố tới một cánh đồng xa xôi đến trung tâm sức mạnh quân sự quốc gia, Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 11 tháng 9 năm 2021 đã bày tỏ sự kính trọng tại 3 nơi linh thiêng của nỗi đau buồn và tưởng nhớ để vinh danh những người đã mất mạng cách nay hai thập niên trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Bây giờ, tất cả 3 người này nằm trong số hơn 111,000 người đã ghi danh vào Chương Trình Sức Khỏe Trung Tâm Thương Mại Thế Giới, mà đã giúp chăm sóc y tế miễn phí cho những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến bụi. 20 năm sau khi tòa tháp đôi sụp đổ, nhiều người vẫn đang còn báo cáo bệnh tật mà có thể liên quan tới vụ tấn công khủng bố. Tính tới nay, Hoa Kỳ đã chi 11.7 tỉ đô la cho việc chăm sóc và đền bù cho những người đã bị bệnh vì bụi – khoảng 4.6 tỉ đô la nhiều hơn số tiền giúp cho các gia đình bị giết hay bị thương ngày 11 tháng 9 năm 2001. Hơn 40,000 người đã nhận tiền tài trợ từ chính phủ cho những người bị bệnh tiềm ẩn liên quan tới các cuộc tấn công khủng bố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.