Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Correa Mời Vinh Danh Những Gia Đình Làm Từ Thiện

21/11/200900:00:00(Xem: 1759)

TNS Correa Mời Vinh Danh Những Gia Đình Làm Từ Thiện

SACRAMENTO, Calif.  – Nhân dịp mùa lễ sắp tới, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ có nhiều chương trình sinh hoạt cộng đồng và giúp đỡ những người thiếu may mắn.  Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng để ghi nhận và vinh danh các gia đình tại Quận Cam với vinh dự “2009 Families Making a Difference Awards” tức là những gia đình đã bỏ ra thời gian và dấn thân làm việc thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng trong những lãnh vực xã hội, y tế, giáo dục, chính trị, v.v.
Trong suốt 10 năm qua trong vai trò một vị dân cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gặp và làm việc với nhiều thiện nguyện viên trong nhiều lãnh vực. Trong đó có những sinh hoạt giúp người vô gia cư, người nghèo, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe, và duy trì truyền thống, văn hóa và ngôn ngữ của nhiều sắc tộc khác nhau.  Sự vinh danh “Families Making a Difference Awards” là một cơ hội để rội ánh sáng đến sự đóng góp của nhiều gia đình tuy cũng đang gặp khó khăn những vẫn rộng lòng  giúp đỡ những người khác thiếu may mắn hơn.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi được biết nhiều gia đình trong cộng đồng thường xuyên làm việc thiện nguyện vào buổi chiều hoặc cuối tuần để giúp một phần trong công việc phát triển và xây dựng một cộng đồng lành mạnh hơn.  Tôi được biết đến những trường hợp ví dụ như một người cha tình nguyện làm một Huynh Trưởng trong khi hai đứa con trai tham gia hướng đạo để giúp làm đẹp lại một công viên hoặc thăm viếng các trung tâm người cao niên.  Hoặc một người mẹ tình nguyện dạy Việt Ngữ vào sáng Chủ Nhật trong khi con gái mình giúp dạy các trẻ em đó tập những điệu múa cổ truyền Việt Nam.  Và có những cựu quân nhân cùng phu nhân hợp liên tục mấy tháng để tổ chức gây quỹ cho các thương phế binh.  Và còn có những anh chị em hằng tuần đi thăm các viện dưỡng lão cùng bạn bè để đem tới những nụ cười cho các cụ qua các bài hát và trò chơi.”


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức chương trình vinh danh “2009 Families Making a Difference Awards” để vinh danh chính những gia đình này, nhất là những vị phụ huynh ông được gặp thường xuyên, tuy trong thời buổi kinh tế khó khăn này những vẫn luôn luôn suy nghĩ đến làm sao để tạo cơ hội cho con em tham gia giúp những người khác và giúp đỡ những người thiếu may mắn.
Nếu quý vị biết đến những gia đình đang tham gia trong nhiều sinh hoạt thiện nguyện, xin quý vị tham gia đề cử họ để được vinh danh.  Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “chúng ta cần ghi nhận và cảm tạ những đóng góp vô danh trong cộng đồng.”
Ngày hạn chót để đề cử những gia đình cho “Families Making a Difference Awards” là Thứ Hai, ngày 30 tháng 11 năm 2009. Gia đình được đề cử phải là một gia đình từ hai người trở lên (phụ huynh và con em, chồng và vợ, cô và cháu, v.v.) đang làm việc thiện nguyện để giúp đỡ cho cộng đồng tại Quận Cam.
Để xin đơn đề cử cho “Families Making a Difference Awards,” xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400 hoặc qua e-mail MyDung.Tran@sen.ca.gov.
Các gia đình được chọn nhận “Families Making a Difference Awards” sẽ được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh trong một buổi lễ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2009 tại sở thú Santa Ana Zoo nhân dịp buổi sinh hoạt ngoài trời cho gia đình và trẻ em lần thứ 9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.