Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống ‘văn Công’: Bên Trong Chỉ 15 Khán Giả

25/11/200400:00:00(Xem: 4499)
Virginia.- Với quyết tâm đập tan kế hoạch "Văn Hóa Vận" trong Nghị Quyết 36 , CĐVN vùng HTĐ , Maryland và Virginia một lần nữa tổ chức một cuộc biểu tình vào lúc 8:00 tối ngày 21 tháng 11, 2004, cũng trước nhà hàng Yanni, Annandale, VA.
Cần nhắc lại, trong tháng Mười , 2004 Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland đã tổ chức thành công ba cuộc buổi tình chống "văn công" CS, trước vũ trường Diamond và trước nhà hàng Yanni, Annandale , VA.
Trời cuối Thu, thời tiết lạnh lẽo và ẩm ướt, cuộc biểu tình lại được tổ chức vào tối Chủ Nhật, mặc dù vậy cũng có vài chục người quyết tâm tập họp tại đây biểu tình. Cũng như những lần biểu tình trước, CĐVN vùng HTĐ được sự hỗ trợ nhiệt tình của một nhóm đồng hương đến từ Philadelphia, PA. Hiện diện còn có nhiều nghệ sĩ của hai đoàn cải lương "Thủ Đô", "Sân Khấu Phương Nam" và đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận.
Được biết, sau hai lần thất bại ê chề trước đây, một "Đại Nhạc Hội, Dạ Vũ Ca Kịch Tân Cổ" được tổ chức tại nhà hàng Yanni, Annandale, VA. Trong lần tổ chức này Ban Tổ Chức quảng cáo các ca sĩ trình diễn đến từ Cali và Chicago, trong đó có Kiều Oanh (có trong quảng cáo) và Kim Tử Long (không có trong quảng cáo). Khi có được tin này, CĐVN /HTĐ âm thầm điều tra lý lịch các ca sĩ trình diễn trong chương trình này.

Sau phiên họp ngày 17 tháng 11, 2004 tại trụ sở CĐ ở Willston Center, mọi người đã biểu quyết sẽ tổ chức biểu tình vào lúc 8giờ tối trước nhà hàng Yanni, Annandale, VA. Cũng như những cuộc biểu tình trước đây, nhiều đồng hương rất hăng hái, cầm nhiều cờ vàng và hô to nhiều khẩu hiệu thể hiện quyết tâm chống CS.
Điều đặc biệt là khoảng mười giờ tối, ban tổ chức Đại Nhạc Hội đã ra mời những người biểu tình vào nhà hàng xem hát, nhưng những người biểu tình đã từ chối.
Cuộc biểu tình trước nhà hàng Yanni lần thứ ba này được coi là thành công vẻ vang, vì chỉ có khoảng mười lăm khán giả đến xem, chỉ có vài xe trong bãi đậu xe. Điều này chứng tỏ cho các CĐVN khắp nơi trên thế giới thấy rằng, “mặc dầu CS dành một ngân khoản thật to , bảy trăm triệu mỹ kim để thực hiện Nghị quyết 36, mặc dầu CS có nhân lực và có chiến lược xâm nhập cộng đồng VN ở hải ngoại bằng văn hóa vận. Tuy nhiên với quyết tâm và kiên trì chiến đấu đồng bào ta có thể chận đứng được kế hoạch "Văn Hóa Vận" của CS. Với quyết tâm và kiên trì chiến đấu chúng ta có thể chiến thắng, rồi một ngày mai tự do và dân chủ thực sự sẽ về trên quê hương VN thân yêu,” theo nhận xét của 1 quan sát viên.
Cuộc biểu tình chấm dứt vào lúc 11:30 tối cùng ngày. Mọi người biểu tình cùng họp nhau chụp hình lưu niệm, tươi cười, hân hoan trong niềm vui chiến thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.