Hôm nay,  

Biểu Tình Chống ‘văn Công’: Bên Trong Chỉ 15 Khán Giả

25/11/200400:00:00(Xem: 5026)
Virginia.- Với quyết tâm đập tan kế hoạch "Văn Hóa Vận" trong Nghị Quyết 36 , CĐVN vùng HTĐ , Maryland và Virginia một lần nữa tổ chức một cuộc biểu tình vào lúc 8:00 tối ngày 21 tháng 11, 2004, cũng trước nhà hàng Yanni, Annandale, VA.
Cần nhắc lại, trong tháng Mười , 2004 Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland đã tổ chức thành công ba cuộc buổi tình chống "văn công" CS, trước vũ trường Diamond và trước nhà hàng Yanni, Annandale , VA.
Trời cuối Thu, thời tiết lạnh lẽo và ẩm ướt, cuộc biểu tình lại được tổ chức vào tối Chủ Nhật, mặc dù vậy cũng có vài chục người quyết tâm tập họp tại đây biểu tình. Cũng như những lần biểu tình trước, CĐVN vùng HTĐ được sự hỗ trợ nhiệt tình của một nhóm đồng hương đến từ Philadelphia, PA. Hiện diện còn có nhiều nghệ sĩ của hai đoàn cải lương "Thủ Đô", "Sân Khấu Phương Nam" và đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận.
Được biết, sau hai lần thất bại ê chề trước đây, một "Đại Nhạc Hội, Dạ Vũ Ca Kịch Tân Cổ" được tổ chức tại nhà hàng Yanni, Annandale, VA. Trong lần tổ chức này Ban Tổ Chức quảng cáo các ca sĩ trình diễn đến từ Cali và Chicago, trong đó có Kiều Oanh (có trong quảng cáo) và Kim Tử Long (không có trong quảng cáo). Khi có được tin này, CĐVN /HTĐ âm thầm điều tra lý lịch các ca sĩ trình diễn trong chương trình này.

Sau phiên họp ngày 17 tháng 11, 2004 tại trụ sở CĐ ở Willston Center, mọi người đã biểu quyết sẽ tổ chức biểu tình vào lúc 8giờ tối trước nhà hàng Yanni, Annandale, VA. Cũng như những cuộc biểu tình trước đây, nhiều đồng hương rất hăng hái, cầm nhiều cờ vàng và hô to nhiều khẩu hiệu thể hiện quyết tâm chống CS.
Điều đặc biệt là khoảng mười giờ tối, ban tổ chức Đại Nhạc Hội đã ra mời những người biểu tình vào nhà hàng xem hát, nhưng những người biểu tình đã từ chối.
Cuộc biểu tình trước nhà hàng Yanni lần thứ ba này được coi là thành công vẻ vang, vì chỉ có khoảng mười lăm khán giả đến xem, chỉ có vài xe trong bãi đậu xe. Điều này chứng tỏ cho các CĐVN khắp nơi trên thế giới thấy rằng, “mặc dầu CS dành một ngân khoản thật to , bảy trăm triệu mỹ kim để thực hiện Nghị quyết 36, mặc dầu CS có nhân lực và có chiến lược xâm nhập cộng đồng VN ở hải ngoại bằng văn hóa vận. Tuy nhiên với quyết tâm và kiên trì chiến đấu đồng bào ta có thể chận đứng được kế hoạch "Văn Hóa Vận" của CS. Với quyết tâm và kiên trì chiến đấu chúng ta có thể chiến thắng, rồi một ngày mai tự do và dân chủ thực sự sẽ về trên quê hương VN thân yêu,” theo nhận xét của 1 quan sát viên.
Cuộc biểu tình chấm dứt vào lúc 11:30 tối cùng ngày. Mọi người biểu tình cùng họp nhau chụp hình lưu niệm, tươi cười, hân hoan trong niềm vui chiến thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.