Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lđ/hđ Trường Sơn: Lễ Trao Huy Hiệu Hoàng Kim, Đại Bàng

17/11/200900:00:00(Xem: 2924)

LĐ/HĐ Trường Sơn: lỄ Trao Huy Hiệu Hoàng Kim, Đại Bàng

Các em cùng Bố Mẹ chụp hình lưu niệm.

Huntington Beach (Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2009 tại The Church Of Jesus Christ Latter-Day Saints đã có buổi Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim (Gold Award) cho hai em Stephanie Thiên Phước Lê và Tiffany Thúy Vy Bùi, và trao Huy hiệu Eagle Award cho em Marshal Trương. Đây là những huy hiệu cao qúy nhất trong Hướng Đạo được trao đến cho các em.
Hiện diện trong buổi lễ có qúy vị phụ huynh, các Trưởng và tất cả các em hướng đạo sinh trong liên đoàn tham dự. Về phía quan khách có Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Phái Đoàn Hướng Đạo Orange County Council / BSH và các đơn vị Hướng Đạo bạn như: Gia Đình Bách Hợp, Đại Diện Hướng Đạo Trưởng Niên, Liên Đoàn Hướng Việt, Liên Đoàn Hoa Lư. Liên Đoàn Văn Lang, Liên Đoàn Chí Linh, Liên Đoàn Quang Trung Ngọc Hồi, Thanh Đoàn Bạch Đằng Giang. . .  Điều hợp chương trình do 2 em Hướng Đạo Sinh Peter Đinh và Darline Tiêu.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm. Tiếp theo Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy Trưởng qúy vị phụ huynh, qúy thân hữu và tất cả các em Hướng Đạo Sinh tham dự. Trưởng cũng cho biết; đẳng cấp Hoàng Kim (Gold Award) cho hai em Lê Thiên Phước và Bùi Thúy Vy, Đăûng Cấp Phượng Hoàng (Eagle Scout) cho em Trương Phú, đây là những đẳng cấp cao qúy nhất dành cho một thiếu sinh Hướng Đạo. Trưởng Hoàng cũng cho biết để đạt được những đẳng cấp cao qúy nầy, ngoài việc rèn luyện kỹ năng Hướng Đạo, các em còn thể hiện được tinh thần sinh hoạt của đoàn, nêu cao tinh thần phục vụ cộng đồng phát triển khả năng lãnh đạo. Các em phải tự nguyện và hứa sẽ cố gắng sống theo Luật và lời Hứa Hướng Đạo, trong sinh hoạt hằng ngày. Các em phải tự rèn luyện bản thân để trở thành những công dân tốt và là gương sáng cho các bạn noi theo. Cuối cùng Trưởng cũng nhắn gởi đến tất cả các em Hướng Đạo Sinh hãy cố gắng để đạt được những phần thưởng cao qúy nầy.


Tiếp theo Trưởng Đỗ Việt Long, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Trường Sơn lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, qúy vị phụ hunh và các em Hướng Đạo Sinh, Trưởng Long cũng nhắc qua những cố gắng của các em trong sinh hoạt để đạt được những phần thưởng cao qúy nầy. Được như vậy cũng nhờ vào sự hướng dẫn của các Trưởng và sự tham gia cộng tác tích cực của qúy vị phụ huynh. Trưởng hy vọng Liên Đoàn sẽ có nhiều những Hướng Đạo Sinh được lãnh những phần thưởng như các bạn đã lãnh.
Tiếp theo Trưởng Phạm Hội An, đại diện Nữ Hướng Đạo Orange County lên gắn huy hiệu Gold Scout cho hai em Thiên Phước Lê và Thúy Vy Bùi, Trưởng Max Jensen đại diện Orange County Council / BSH lên gắn huy hiệu Eagle Scout và trao khăn đại bàng cho em Marshal  Trương. Sau đó Bố Mẹ của 3 em cũng được mời lên khán đài để các em trao qùa cảm ơn Bố, Mẹ theo nghi thức Hướng Đạo. Đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn cũng lên ghi nhận những công sức của các Trưởng trong liên đoàn Hướng Đạo Trường Sơn đã có nhiều đóng góp cho phong trào giáo dục trẻ em để sau nầy có nhiều công dân tốt phục vụ cho đồng hương, cho xã hội.
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Oâng Trương Ngọc Khoa là thân phụ của em Marshal Trương, được biết khi nhỏ Oâng cũng là một Hướng Đạo Sinh. Oâng tốt nghiệp Khóa 3 Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị, cùng nổi trôi theo vận nước, sau năm 1975 cũng đi tù cộng sản 8 năm, ra tù đi định cư theo diện HO. Oâng qua Mỹ năm 1995, có 2 người con đều sinh hoạt Hướng Đạo, Anh của Marshal Trương cũng được huy hiệu Eagle Scout năm 2006. Nói chung những phụ huynh có con em được phần thưởng cao qúy nầy đều vui mừng về những thành qủa mà các em đã sinh hoạt và tỏ lòng biết ơn những Trưởng đã hướng dẫn, huấn luyện các em để có ngày hôm nay. Buổi lễ kéo dài để qúy phụ huynh và quan khách chụp hình lưu niệm, xem qua một số hình ảnh sinh hoạt của các em. . .
Được biết Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn thành lập năm 1980. Hiện tại Liên Đoàn Trưởng là Trưởng Đỗ Việt Long, Liên Đoàn gồm có 1 Thiếu Đoàn, 1 Kha Đoàn, 1 Aáu Đoàn và 1 Chim Non. Hiện Liên Đoàn có 24 Trưởng và 150 em Hướng Đạo Sinh đang sinh hoạt.
Mọi chi tiết liên lạc: ( 714 ) 543-7484 hoặc vào trang Web: truongson.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.