Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lđ/hđ Trường Sơn: Lễ Trao Huy Hiệu Hoàng Kim, Đại Bàng

17/11/200900:00:00(Xem: 3150)

LĐ/HĐ Trường Sơn: lỄ Trao Huy Hiệu Hoàng Kim, Đại Bàng

Các em cùng Bố Mẹ chụp hình lưu niệm.

Huntington Beach (Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2009 tại The Church Of Jesus Christ Latter-Day Saints đã có buổi Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim (Gold Award) cho hai em Stephanie Thiên Phước Lê và Tiffany Thúy Vy Bùi, và trao Huy hiệu Eagle Award cho em Marshal Trương. Đây là những huy hiệu cao qúy nhất trong Hướng Đạo được trao đến cho các em.
Hiện diện trong buổi lễ có qúy vị phụ huynh, các Trưởng và tất cả các em hướng đạo sinh trong liên đoàn tham dự. Về phía quan khách có Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Phái Đoàn Hướng Đạo Orange County Council / BSH và các đơn vị Hướng Đạo bạn như: Gia Đình Bách Hợp, Đại Diện Hướng Đạo Trưởng Niên, Liên Đoàn Hướng Việt, Liên Đoàn Hoa Lư. Liên Đoàn Văn Lang, Liên Đoàn Chí Linh, Liên Đoàn Quang Trung Ngọc Hồi, Thanh Đoàn Bạch Đằng Giang. . .  Điều hợp chương trình do 2 em Hướng Đạo Sinh Peter Đinh và Darline Tiêu.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm. Tiếp theo Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy Trưởng qúy vị phụ huynh, qúy thân hữu và tất cả các em Hướng Đạo Sinh tham dự. Trưởng cũng cho biết; đẳng cấp Hoàng Kim (Gold Award) cho hai em Lê Thiên Phước và Bùi Thúy Vy, Đăûng Cấp Phượng Hoàng (Eagle Scout) cho em Trương Phú, đây là những đẳng cấp cao qúy nhất dành cho một thiếu sinh Hướng Đạo. Trưởng Hoàng cũng cho biết để đạt được những đẳng cấp cao qúy nầy, ngoài việc rèn luyện kỹ năng Hướng Đạo, các em còn thể hiện được tinh thần sinh hoạt của đoàn, nêu cao tinh thần phục vụ cộng đồng phát triển khả năng lãnh đạo. Các em phải tự nguyện và hứa sẽ cố gắng sống theo Luật và lời Hứa Hướng Đạo, trong sinh hoạt hằng ngày. Các em phải tự rèn luyện bản thân để trở thành những công dân tốt và là gương sáng cho các bạn noi theo. Cuối cùng Trưởng cũng nhắn gởi đến tất cả các em Hướng Đạo Sinh hãy cố gắng để đạt được những phần thưởng cao qúy nầy.


Tiếp theo Trưởng Đỗ Việt Long, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Trường Sơn lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, qúy vị phụ hunh và các em Hướng Đạo Sinh, Trưởng Long cũng nhắc qua những cố gắng của các em trong sinh hoạt để đạt được những phần thưởng cao qúy nầy. Được như vậy cũng nhờ vào sự hướng dẫn của các Trưởng và sự tham gia cộng tác tích cực của qúy vị phụ huynh. Trưởng hy vọng Liên Đoàn sẽ có nhiều những Hướng Đạo Sinh được lãnh những phần thưởng như các bạn đã lãnh.
Tiếp theo Trưởng Phạm Hội An, đại diện Nữ Hướng Đạo Orange County lên gắn huy hiệu Gold Scout cho hai em Thiên Phước Lê và Thúy Vy Bùi, Trưởng Max Jensen đại diện Orange County Council / BSH lên gắn huy hiệu Eagle Scout và trao khăn đại bàng cho em Marshal  Trương. Sau đó Bố Mẹ của 3 em cũng được mời lên khán đài để các em trao qùa cảm ơn Bố, Mẹ theo nghi thức Hướng Đạo. Đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn cũng lên ghi nhận những công sức của các Trưởng trong liên đoàn Hướng Đạo Trường Sơn đã có nhiều đóng góp cho phong trào giáo dục trẻ em để sau nầy có nhiều công dân tốt phục vụ cho đồng hương, cho xã hội.
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Oâng Trương Ngọc Khoa là thân phụ của em Marshal Trương, được biết khi nhỏ Oâng cũng là một Hướng Đạo Sinh. Oâng tốt nghiệp Khóa 3 Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị, cùng nổi trôi theo vận nước, sau năm 1975 cũng đi tù cộng sản 8 năm, ra tù đi định cư theo diện HO. Oâng qua Mỹ năm 1995, có 2 người con đều sinh hoạt Hướng Đạo, Anh của Marshal Trương cũng được huy hiệu Eagle Scout năm 2006. Nói chung những phụ huynh có con em được phần thưởng cao qúy nầy đều vui mừng về những thành qủa mà các em đã sinh hoạt và tỏ lòng biết ơn những Trưởng đã hướng dẫn, huấn luyện các em để có ngày hôm nay. Buổi lễ kéo dài để qúy phụ huynh và quan khách chụp hình lưu niệm, xem qua một số hình ảnh sinh hoạt của các em. . .
Được biết Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn thành lập năm 1980. Hiện tại Liên Đoàn Trưởng là Trưởng Đỗ Việt Long, Liên Đoàn gồm có 1 Thiếu Đoàn, 1 Kha Đoàn, 1 Aáu Đoàn và 1 Chim Non. Hiện Liên Đoàn có 24 Trưởng và 150 em Hướng Đạo Sinh đang sinh hoạt.
Mọi chi tiết liên lạc: ( 714 ) 543-7484 hoặc vào trang Web: truongson.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.