Hôm nay,  

Lđ/hđ Trường Sơn: Lễ Trao Huy Hiệu Hoàng Kim, Đại Bàng

17/11/200900:00:00(Xem: 3575)

LĐ/HĐ Trường Sơn: lỄ Trao Huy Hiệu Hoàng Kim, Đại Bàng

Các em cùng Bố Mẹ chụp hình lưu niệm.

Huntington Beach (Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2009 tại The Church Of Jesus Christ Latter-Day Saints đã có buổi Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim (Gold Award) cho hai em Stephanie Thiên Phước Lê và Tiffany Thúy Vy Bùi, và trao Huy hiệu Eagle Award cho em Marshal Trương. Đây là những huy hiệu cao qúy nhất trong Hướng Đạo được trao đến cho các em.
Hiện diện trong buổi lễ có qúy vị phụ huynh, các Trưởng và tất cả các em hướng đạo sinh trong liên đoàn tham dự. Về phía quan khách có Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Phái Đoàn Hướng Đạo Orange County Council / BSH và các đơn vị Hướng Đạo bạn như: Gia Đình Bách Hợp, Đại Diện Hướng Đạo Trưởng Niên, Liên Đoàn Hướng Việt, Liên Đoàn Hoa Lư. Liên Đoàn Văn Lang, Liên Đoàn Chí Linh, Liên Đoàn Quang Trung Ngọc Hồi, Thanh Đoàn Bạch Đằng Giang. . .  Điều hợp chương trình do 2 em Hướng Đạo Sinh Peter Đinh và Darline Tiêu.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm. Tiếp theo Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy Trưởng qúy vị phụ huynh, qúy thân hữu và tất cả các em Hướng Đạo Sinh tham dự. Trưởng cũng cho biết; đẳng cấp Hoàng Kim (Gold Award) cho hai em Lê Thiên Phước và Bùi Thúy Vy, Đăûng Cấp Phượng Hoàng (Eagle Scout) cho em Trương Phú, đây là những đẳng cấp cao qúy nhất dành cho một thiếu sinh Hướng Đạo. Trưởng Hoàng cũng cho biết để đạt được những đẳng cấp cao qúy nầy, ngoài việc rèn luyện kỹ năng Hướng Đạo, các em còn thể hiện được tinh thần sinh hoạt của đoàn, nêu cao tinh thần phục vụ cộng đồng phát triển khả năng lãnh đạo. Các em phải tự nguyện và hứa sẽ cố gắng sống theo Luật và lời Hứa Hướng Đạo, trong sinh hoạt hằng ngày. Các em phải tự rèn luyện bản thân để trở thành những công dân tốt và là gương sáng cho các bạn noi theo. Cuối cùng Trưởng cũng nhắn gởi đến tất cả các em Hướng Đạo Sinh hãy cố gắng để đạt được những phần thưởng cao qúy nầy.


Tiếp theo Trưởng Đỗ Việt Long, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Trường Sơn lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, qúy vị phụ hunh và các em Hướng Đạo Sinh, Trưởng Long cũng nhắc qua những cố gắng của các em trong sinh hoạt để đạt được những phần thưởng cao qúy nầy. Được như vậy cũng nhờ vào sự hướng dẫn của các Trưởng và sự tham gia cộng tác tích cực của qúy vị phụ huynh. Trưởng hy vọng Liên Đoàn sẽ có nhiều những Hướng Đạo Sinh được lãnh những phần thưởng như các bạn đã lãnh.
Tiếp theo Trưởng Phạm Hội An, đại diện Nữ Hướng Đạo Orange County lên gắn huy hiệu Gold Scout cho hai em Thiên Phước Lê và Thúy Vy Bùi, Trưởng Max Jensen đại diện Orange County Council / BSH lên gắn huy hiệu Eagle Scout và trao khăn đại bàng cho em Marshal  Trương. Sau đó Bố Mẹ của 3 em cũng được mời lên khán đài để các em trao qùa cảm ơn Bố, Mẹ theo nghi thức Hướng Đạo. Đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn cũng lên ghi nhận những công sức của các Trưởng trong liên đoàn Hướng Đạo Trường Sơn đã có nhiều đóng góp cho phong trào giáo dục trẻ em để sau nầy có nhiều công dân tốt phục vụ cho đồng hương, cho xã hội.
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Oâng Trương Ngọc Khoa là thân phụ của em Marshal Trương, được biết khi nhỏ Oâng cũng là một Hướng Đạo Sinh. Oâng tốt nghiệp Khóa 3 Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị, cùng nổi trôi theo vận nước, sau năm 1975 cũng đi tù cộng sản 8 năm, ra tù đi định cư theo diện HO. Oâng qua Mỹ năm 1995, có 2 người con đều sinh hoạt Hướng Đạo, Anh của Marshal Trương cũng được huy hiệu Eagle Scout năm 2006. Nói chung những phụ huynh có con em được phần thưởng cao qúy nầy đều vui mừng về những thành qủa mà các em đã sinh hoạt và tỏ lòng biết ơn những Trưởng đã hướng dẫn, huấn luyện các em để có ngày hôm nay. Buổi lễ kéo dài để qúy phụ huynh và quan khách chụp hình lưu niệm, xem qua một số hình ảnh sinh hoạt của các em. . .
Được biết Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn thành lập năm 1980. Hiện tại Liên Đoàn Trưởng là Trưởng Đỗ Việt Long, Liên Đoàn gồm có 1 Thiếu Đoàn, 1 Kha Đoàn, 1 Aáu Đoàn và 1 Chim Non. Hiện Liên Đoàn có 24 Trưởng và 150 em Hướng Đạo Sinh đang sinh hoạt.
Mọi chi tiết liên lạc: ( 714 ) 543-7484 hoặc vào trang Web: truongson.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.