Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Teresa Mời Dự: Đại Nhạc Hội Thương Người Tại Valley High School

30/10/200900:00:00(Xem: 8523)

Hội Từ Thiện Teresa Mời Dự: Đại Nhạc Hội Thương Người Tại Valley High School, Chủ Nhật, Ngày 15-11-2009

Hình: Từ phải, Phó Tế Vũ Thành An, Tiffany T. Nguyễn, Bruce Quang Trần, và Sơ Paulin Bình tại tòa soạn Việt Báo, sáng ngày 29-10-2009.


WESTMINSTER (VB) - "Kính mời tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo đến tham dự "Đại Nhạc Hội Thương Người" để góp một chút vào công việc từ thiện giúp người già nghèo khổ," theo lời mời gọi của Phó Tế Vũ Thành An thuộc Hội Từ Thiện Teresa Charities qua cuộc gặp gỡ với phóng viên Việt Báo tại tòa soạn vào sáng Thứ Năm, ngày 29 tháng 10 năm 2009.
Cùng đi với Phó Tế Vũ Thành An, cũng là một nhạc sĩ nổi tiếng từ trong nước trước năm 1975 với nhiều bản nhạc tình làm rung động lòng người, có anh Bruce Quang Trần, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN và phu nhân là Tiffany T. Nguyễn, và Sơ Paulin Bình.
Được Phó Tế Vũ Thành An cho biết đây là Đại Nhạc Hội đầu tiên mà ông và Hội Teresa Charities tổ chức tại Quận Cam để gây quỹ nhằm giúp những người già nghèo, những người khuyết tật tại Việt Nam. Đại Nhạc Hội sẽ được tổ chức tại Trường Valley High School, 1801 South Greenville Street, Santa Ana, CA 92704, vào Chủ Nhật, ngày 15 tháng 11 năm 2009.
Giá vé đồng hạng là 20 Mỹ Kim có bán tại Đài Truyền Hình VHN: (714) 531-8884; Bolsa Tickets: (714) 418-2499, và tòa soạn Việt Báo: (714) 894-2500.
"Đại Nhạc Hội Thương Người" sẽ có sự góp mặt của rất nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Nguyễn Đình Toàn, Nguyễn Đức Quang, Diệu Hương, Trần Duy Đức, Vũ Thành An, v.v… và các ca sĩ tên tuổi như Anh Dũng, Băng Châu, Hồ Lệ Thu, Mai Lệ Huyền, Phương Hồng Quế, Thanh Mai, Trang Thanh Lan, Trúc Lam, Trúc Linh, v.v…
Được hỏi về Hội Từ Thiện Teresa Charities, Phó Tế Vũ Thành An cho biết rằng Hội này đã có giấp phép chính thức hoạt động vào năm 2004, mặc dù trước đó vài năm ông đã bắt đầu làm việc từ thiện giúp người nghèo khổ tại Việt Nam. Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 300 địa điểm của Hội Teresa hoạt động công tác từ thiện. Tại mỗi địa điểm đều có các tu sĩ Thiên Chúa Giáo hay Phật Giáo giúp lãnh đạo. Trong đó, như lời kể của Phó Tế Vũ Thành An, tại Đà Lạt được sự trực tiếp chỉ đạo của Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Việt Nam; tại Huế có sự lãnh đạo của Giám Mục Nguyễn Như Thể; tại miền Bắc có sự lãnh đạo của Giám Mục Nguyễn Chí Linh; và còn nhiều nơi với nhiều vị lãnh đạo tôn  giáo giúp quán xuyến việc làm từ thiện.


Phó Tế Vũ Thành An nói rằng để minh bạch về tài chánh, ngay từ đầu Hội Teresa Charities đã thực hiện phương cách chuyển tiền qua đường ngân hàng, và do đó mọi thu chi đều được công khai qua sổ sách. Phó Tế Vũ Thành An nói tiếp rằng chính vì công khai và minh bạch trong vấn đề tài chánh mà Hội Teresa Charities đã được biết đến rất nhiều và được tổ chức Indepenent Charities of America (ICA) vinh danh là Hội Từ Thiện "The Best In America" vào năm 2007.
Được hỏi về chi phí điều hành của Hội Teresa Charities, Phó Tế Vũ Thành An vừa tươi cười vừa nói rằng hiện nay Hội chỉ trả lương cho 1 người lo về giấy tờ sổ sách, còn tất cả đều là thiện nguyện cống hiến miễn phí cho công tác giúp đỡ người nghèo khổ.
Phó Tế Vũ Thành An cho phóng viên biết rằng hiện nay có khoảng 15,000 cụ già taị Việt Nam được giúp đỡ tiền hàng tháng để lo phần đời sống vật chất tạm ổn định. Chính vì vậy, những cụ già này có được cuộc sống bình an nơi tâm hồn. Đem lại nguồn sống bình an cho người nghèo khổ cũng là mục đích của Hội Teresa Charities, theo Phó Tế Vũ Thành An.
Phó Tế Vũ Thành An cho biết lâu nay nhờ "Gian Hàng Từ Thiện" mà Hội có thêm tài chánh để thực hiện việc từ thiện. "Gian Hàng Từ Thiện" phát hành các sản phẩm thuốc men để gây quỹ cho Hội Teresa Charities. Độc giả có thể liên lạc về "Gian Hàng Từ Thiện" qua điện thoại: (877) 252-5136, hoặc ở địa chỉ P.O. Box 13237 Portland, OR 97213.
Phó Tế Vũ Thành An còn cho biết ông đang nỗ lực thành lập "Tu Hội Teresa" để xây dựng cơ cấu nhân sự nhằm tiếp tục công tác từ thiện về lâu về dài.
Trước khi ra về, Phó Tế Vũ Thành An tâm sự rằng, "Khi quý vị đóng góp vào công việc từ thiện này là quý vị đã có tên của mình trên Trời. Nhiệm vụ của Teresa là chuyển lên Thượng Đế tên của quý vị đã góp phần từ thiện."
Độc giả có thể vào trang mạng toàn cầu sau đây để tìm hiểu thêm chi tiết cũng như liên hệ với Phó Tế Vũ Thành An. www.vuthanhan.com, hoặc: www.teresacharities.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.