Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Teresa Mời Dự: Đại Nhạc Hội Thương Người Tại Valley High School

30/10/200900:00:00(Xem: 9069)

Hội Từ Thiện Teresa Mời Dự: Đại Nhạc Hội Thương Người Tại Valley High School, Chủ Nhật, Ngày 15-11-2009

Hình: Từ phải, Phó Tế Vũ Thành An, Tiffany T. Nguyễn, Bruce Quang Trần, và Sơ Paulin Bình tại tòa soạn Việt Báo, sáng ngày 29-10-2009.


WESTMINSTER (VB) - "Kính mời tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo đến tham dự "Đại Nhạc Hội Thương Người" để góp một chút vào công việc từ thiện giúp người già nghèo khổ," theo lời mời gọi của Phó Tế Vũ Thành An thuộc Hội Từ Thiện Teresa Charities qua cuộc gặp gỡ với phóng viên Việt Báo tại tòa soạn vào sáng Thứ Năm, ngày 29 tháng 10 năm 2009.
Cùng đi với Phó Tế Vũ Thành An, cũng là một nhạc sĩ nổi tiếng từ trong nước trước năm 1975 với nhiều bản nhạc tình làm rung động lòng người, có anh Bruce Quang Trần, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN và phu nhân là Tiffany T. Nguyễn, và Sơ Paulin Bình.
Được Phó Tế Vũ Thành An cho biết đây là Đại Nhạc Hội đầu tiên mà ông và Hội Teresa Charities tổ chức tại Quận Cam để gây quỹ nhằm giúp những người già nghèo, những người khuyết tật tại Việt Nam. Đại Nhạc Hội sẽ được tổ chức tại Trường Valley High School, 1801 South Greenville Street, Santa Ana, CA 92704, vào Chủ Nhật, ngày 15 tháng 11 năm 2009.
Giá vé đồng hạng là 20 Mỹ Kim có bán tại Đài Truyền Hình VHN: (714) 531-8884; Bolsa Tickets: (714) 418-2499, và tòa soạn Việt Báo: (714) 894-2500.
"Đại Nhạc Hội Thương Người" sẽ có sự góp mặt của rất nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Nguyễn Đình Toàn, Nguyễn Đức Quang, Diệu Hương, Trần Duy Đức, Vũ Thành An, v.v… và các ca sĩ tên tuổi như Anh Dũng, Băng Châu, Hồ Lệ Thu, Mai Lệ Huyền, Phương Hồng Quế, Thanh Mai, Trang Thanh Lan, Trúc Lam, Trúc Linh, v.v…
Được hỏi về Hội Từ Thiện Teresa Charities, Phó Tế Vũ Thành An cho biết rằng Hội này đã có giấp phép chính thức hoạt động vào năm 2004, mặc dù trước đó vài năm ông đã bắt đầu làm việc từ thiện giúp người nghèo khổ tại Việt Nam. Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 300 địa điểm của Hội Teresa hoạt động công tác từ thiện. Tại mỗi địa điểm đều có các tu sĩ Thiên Chúa Giáo hay Phật Giáo giúp lãnh đạo. Trong đó, như lời kể của Phó Tế Vũ Thành An, tại Đà Lạt được sự trực tiếp chỉ đạo của Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Việt Nam; tại Huế có sự lãnh đạo của Giám Mục Nguyễn Như Thể; tại miền Bắc có sự lãnh đạo của Giám Mục Nguyễn Chí Linh; và còn nhiều nơi với nhiều vị lãnh đạo tôn  giáo giúp quán xuyến việc làm từ thiện.


Phó Tế Vũ Thành An nói rằng để minh bạch về tài chánh, ngay từ đầu Hội Teresa Charities đã thực hiện phương cách chuyển tiền qua đường ngân hàng, và do đó mọi thu chi đều được công khai qua sổ sách. Phó Tế Vũ Thành An nói tiếp rằng chính vì công khai và minh bạch trong vấn đề tài chánh mà Hội Teresa Charities đã được biết đến rất nhiều và được tổ chức Indepenent Charities of America (ICA) vinh danh là Hội Từ Thiện "The Best In America" vào năm 2007.
Được hỏi về chi phí điều hành của Hội Teresa Charities, Phó Tế Vũ Thành An vừa tươi cười vừa nói rằng hiện nay Hội chỉ trả lương cho 1 người lo về giấy tờ sổ sách, còn tất cả đều là thiện nguyện cống hiến miễn phí cho công tác giúp đỡ người nghèo khổ.
Phó Tế Vũ Thành An cho phóng viên biết rằng hiện nay có khoảng 15,000 cụ già taị Việt Nam được giúp đỡ tiền hàng tháng để lo phần đời sống vật chất tạm ổn định. Chính vì vậy, những cụ già này có được cuộc sống bình an nơi tâm hồn. Đem lại nguồn sống bình an cho người nghèo khổ cũng là mục đích của Hội Teresa Charities, theo Phó Tế Vũ Thành An.
Phó Tế Vũ Thành An cho biết lâu nay nhờ "Gian Hàng Từ Thiện" mà Hội có thêm tài chánh để thực hiện việc từ thiện. "Gian Hàng Từ Thiện" phát hành các sản phẩm thuốc men để gây quỹ cho Hội Teresa Charities. Độc giả có thể liên lạc về "Gian Hàng Từ Thiện" qua điện thoại: (877) 252-5136, hoặc ở địa chỉ P.O. Box 13237 Portland, OR 97213.
Phó Tế Vũ Thành An còn cho biết ông đang nỗ lực thành lập "Tu Hội Teresa" để xây dựng cơ cấu nhân sự nhằm tiếp tục công tác từ thiện về lâu về dài.
Trước khi ra về, Phó Tế Vũ Thành An tâm sự rằng, "Khi quý vị đóng góp vào công việc từ thiện này là quý vị đã có tên của mình trên Trời. Nhiệm vụ của Teresa là chuyển lên Thượng Đế tên của quý vị đã góp phần từ thiện."
Độc giả có thể vào trang mạng toàn cầu sau đây để tìm hiểu thêm chi tiết cũng như liên hệ với Phó Tế Vũ Thành An. www.vuthanhan.com, hoặc: www.teresacharities.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.