Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lowe’s: 6 Cách Khôn Khéo Để Sưởi Am & Tiết Kiệm Tiền

05/11/200900:00:00(Xem: 7300)

Lowe’s: 6 Cách Khôn Khéo Để Sưởi Am & Tiết Kiệm Tiền, Dự An Tự Làm Trước Mùa Đông Giảm Năng Lượng Ơ Nhà, Tiết Kiệm Tiền

Công ty Lowe’s có đầy đủ vật dụng sưởi ấm nhà, tiết kiệm tiền.


MOORESVILLE, N.C. – Với thời tiết lạnh hơn ở đây và các gia đình dùng nhiều thì giờ hơn ở trong nhà, Lowe’s cung cấp các dự án tự làm (DIY) dễ dàng và giá phải chăng để giúp gia đình quý vị giảm việc tiêu thụ năng lượng và tiết kiệm tiền ngay.
Các tiết kiệm dưới đây là ước tính của Cơ quan Bảo Vệ Môi Trường (EPA).
1. Dùng bóng đèn huỳnh quang: Tiết kiệm $70 một năm hay nhiều hơn. Thay các bóng đèn sợi đốt cũ bằng các bóng đèn huỳnh quang (CFL) như ENERGY STAR® CFL cho tất cả các phòng trong nhà:
• Tiết kiệm năng lượng và tiền: Giảm 75% năng lượng có thể tiết kiệm cho quý vị $70 hay nhiều hơn một năm
• Tại sao lại là một bước khôn khéo: Bền gấp 10 lần hơn loại bóng đèn thông thường
2. Cách nhiệt cho nước: Tiết kiệm $30 hay nhiều hơn. Bọc máy nước nóng với một lớp cách nhiệt trước khi mùa lạnh tấn công.
• Tiết kiệm năng lượng và tiền: Một lớp cách nhiệt cho máy nước nóng sẽ giảm sự mất nhiệt từ 25 - 40%, tiết kiệm cho quý vị $30 hay nhiều hơn hàng năm
• Tại sao lại là một bước khôn khéo: Máy nước nóng của quý vị sẽ hoạt động theo lịch trình với một máy định giờ, tránh phí phạm nước khi không sử dụng
3. Thay cửa sổ một lớp: Tiết kiệm đến $465. Lắp cửa sổ nhựa vinyl mới, hầu như không cần bảo quản, nâng cao khả năng tiết kiệm năng lượng và hoạt động trơn tru trong nhiều năm. 
• Tiết kiệm năng lượng và tiền: Cửa sổ hiệu năng cao có thể tiết kiệm cho quý vị vô số tiền, $465 đối với loại đủ tiêu chuẩn ENERGY STAR®
• Tại sao lại là một bước khôn khéo: Cửa sổ một lớp làm phí năng lượng và phải bảo quản nhiều. Hơn nữa, lắp cửa sổ có lớp cách nhiệt như lớp màn cửa để giữ nhiệt trong mùa đông và làm cho nhà mát vào mùa hè
4. Bịt kín và cách nhiệt nhà: Tiết kiệm đến $200 một năm. Bịt kín và cách nhiệt  nhà sẽ tăng tối đa tiên nghi và sưởi ấm trong những tháng lạnh hơn và tiết kiệm tiền cho quý vị.
• Tiết kiệm năng lượng và tiền: cách nhiệt nhà bằng các sản phẩm chịu được nắng mưa như cách nhiệt, dải lót cho thời tiết và chất trét không thấm nước có thể tiết kiệm cho quý vị $200 một năm về hóa đơn điện nước


• Tại sao lại là một bước khôn khéo: Dùng chất trét và xịt có thể bịt kín các khe hở, nhất là trên gác mái và các lỗ luồn dây, quanh ống máng, ống nước, dây điện, lỗ thông gió và cả khoảng hở trên đỉnh tường
5. Lắp đặt một bộ điều nhiệt có thể lập trình: Tiết kiệm khoảng $180 một năm. Chăm sóc môi trường không cần tốn nhiều tiền. Với $29, lắp đặt một bộ điều nhiệt có thể lập trình và định giờ tự động hạ nhiệt độ xuống thấp hơn 7 độ vào lúc đi ngủ.
• Tiết kiệm năng lượng và tiền: Bộ điều nhiệt có thể lập trình tiết kiệm khoảng $180 một năm về hóa đơn điện nước trong nhà khi được dùng đúng cách
• Tại sao lại là một bước khôn khéo: Một số kiểu có thể lập trình định giờ nhiệt độ cho ban ngày và ban đêm, cũng như cho mỗi ngày trong tuần
6. Thay thiết bị cũ: Tiết kiệm đến 15% về hóa đơn điện nước. Các kiểu thiết bị thông thường, cũ không tiết kiệm năng lượng như quý vị nghĩ.
• Tiết kiệm năng lượng và tiền: Lắp đặt các thiết bị ENERGY STAR® có thể tiết kiệm 15% trung bình hàng tháng về hóa đơn điện nước trong nhà vì các thiết bị này dùng từ 10 - 70% năng lượng ít hơn các loại thông thường
• Tại sao lại là một bước khôn khéo: Mức năng lượng tiết kiệm được hàng năm khi sử dụng máy giặt ENERGY STAR® đủ dùng để chạy TV của quý vị trong gần hai tháng
Để biết thêm về các mẹo tiết kiệm năng lượng, xin ghé Lowes.com/Vietnamese.  Trang web này cung cấp các chỉ dẫn từng bước bằng tiếng Việt từ Thư Viện Cách-Thức-Làm của Lowe’s, tại đây quý vị sẽ tìm thấy những thông tin và mẹo hữu ích về làm vườn, tân trang, và sửa chữa cùng bất cứ điều gì quý vị muốn biết về sửa sang nhà cửa.
Năm nay, Lowe’s đã thắng giải ENERGY STAR® về Hội Viên Bán Lẻ của Năm.
Về Lowe’s
Với doanh thu tài chính cho năm 2008 là $48.2 tỷ, Lowe’s Companies, Inc. là một công ty trong FORTUNE® 50 phục vụ khoảng 14 triệu khách hàng mỗi tuần tại hơn 1675 cửa tiệm cung cấp vật liệu sửa sang nhà cửa tại Hoa Kỳ và Gia Nã Đại. Được thành lập vào năm 1946 và đặt trụ sở tại Mooresville, N.C., Lowe’s là nhà cung cấp bán lẻ vật liệu sửa sang nhà cửa lớn thứ nhì trên thế giới. Để biết thêm chi tiết, xin ghé Lowes.com/Vietnamese

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những kẻ khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức mạng lưới Al-Qaida đã dùng bốn phi cơ dân sự làm thành một loại vũ khí quân sự để tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington D.C. Các sự kiện không tặc loại này là lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh của nhân loại và đã có hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử cận đại.
Thứ Bảy, ngày 11/09/2021, nước Mỹ tưởng niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố thảm khốc nhắm vào tòa tháp đôi World Trade Center ở New York, bộ Quốc Phòng Mỹ ở gần Washington và ở Shanksville tại Pennsylvania. Gần 3.000 người chết, hơn 6.000 người bị thương. Hai mươi năm đã trôi qua, vẫn còn hơn 1.000 người chết đã không thể nhận dạng. Chấn thương tinh thần vẫn còn đó. Mối họa khủng bố vẫn đeo dai dẳng. Lễ tưởng niệm 20 năm vụ khủng bố gây chấn động thế giới diễn ra như thế nào, nhất là trong bối cảnh Hoa Kỳ triệt thoái toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan sau đúng 20 năm tham chiến ? Mời quý vị theo dõi cuộc phỏng vấn với nhà báo Phạm Trần từ Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.