Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Thương Phế Binh Đóng Góp Lập Nghĩa Trang Vnch

05/11/200900:00:00(Xem: 2146)

Một Thương Phế Binh Đóng Góp Lập Nghĩa Trang VNCH

Thương binh Thy Vân xúc động: chết cũng bên nhau.


WESTMINSTER -- ( Việt Báo- BMT) Ong Trần Thy Vân ngày 3 tháng 10, đi xe lăn đến Văn Phòng Uy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quan Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa lúc 11 giờ 30 để đóng góp 100$ tiền mặt để  thực hiện nguyện ước những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà hồi ở nước nhà sống chiến đấu bên nhau nay di tản ra hải ngoại trong buổi xế chiều của cuộc đời nếu chết có thể nằm gần bên nhau.
Ô. Nguyễn  ngọc Chiểu, trưởng Ban Tài Chánh của Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng hoà, là một HO rất thành công nhờ hợp đồng thâu tiện cơ phận máy bay cho Boeing, Lockheed, v.v. hiện là chủ một dãy xưởng 5 building cho biết về Anh Trần thy Vân. Anh Vân  vốn là một Đại Đội Trưởng Biệt Động Quân bị thương mất đôi chân trước ngày 30 tháng Tư năm 1975, nằm điều trị tại Quân y viện bị CS vào "tiếp thu" đuổi tất cả thương bịnh binh ra khỏi viện. Anh Thy Vân qua Mỹ tiếp tục đấu tranh trong lãnh vực tư do, dân chủ, nhân quyền VN và trên mặt trận văn hoá. Anh đang sống một đời sống kinh tế rất khiêm tốn, mà lại đóng góp như thế nên Anh Chiểu ghi nhận tinh thần của Anh Thy Vân tích cực ủng hộ việc làm của Uy Ban nhưng đề nghị Anh Thy Vân để dành số tiền này cho nhu cầu gia đình, chỉ giúp một số tiền nhỏ tượng trưng thôi.


Ưa nước mắt, Anh Thy Vân trả lời, " Tôi là một thương phế binh nghèo trong xã hội Mỹ này, nhưng tôi muốn đóng góp một số tiền để ước vọng của những người từng chiến đấu bên nhau có thể nằm gần bên nhau khi từ giả cõi đời ở hải ngoại".
Anh Phạm văn Hiền, một sĩ quan Biệt Động Quân, thành viên của Uy Ban nghẹn lời nói, khi chiến đấu anh em đồng đội ít nhiều gì cũng chia cơm xẻ áo cho nhau. Số tiền 100$ này của Anh Thy Vân nhứt định sẽ được chia xẻ để xây đấp  những ngôi mộ cho quân cán chính VNCH. Anh Hiền làm biên nhận và ghi vào sổ kế toán.
Được biết Uy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quan Cán Chính Việt Nam Cộng hoà đã khánh thành Văn phòng gần đây. Nhờ truyền thông tiếng Việt phổ biến tin tức sâu rộng, nhiều quân cán chính VN Cộng Hoa đã gọi điện thoại, gởi điện thư về ủng hộ tinh thần rất mạnh. Uy Ban đang làm thủ tục mua đất và mai táng. Có thể liên lạc với Uy Ban qua  địa chì 10592 Trak Ave. Gaeden Grove CA 92843 hay ĐT 7145532472

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.