Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Bác Tám: Chuyện Bầu Cử Cđ/nsw

01/11/200900:00:00(Xem: 1669)

Gia đình Bác Tám: Chuyện bầu cử CĐ/NSW

Ông Bà Tám mỗi người một tờ Sàigòn Times, đang say sưa đọc hai bài phỏng vấn của hai vị Thụ Ủy của hai liên danh suốt từ 7 giờ tối cho đến 2 giờ sáng vẫn chưa xong. Bà Tám hỏi: "Sao ông đọc đến lần thứ mấy rồi mà vẫn chưa xong""
Ông Tám không thèm ngẩng lên: "Đang đọc lần thứ 10. Còn bà, mấy lần rồi""
Ba Tám cười: "Tôi đọc nhanh hơn ông. Được 10 lần rồi. Phải nói cả hai vị thụ uỷ trả lời phỏng vấn đều hay. Ông Dũng này đúng là con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. Còn trẻ mà trả lời ngon lành, đâu có kém gì ai."
Ông Tám vứt tờ báo xuống, vươn vai: "Xong lần thứ 10! Vậy là tôi đọc cũng không thua bà bao nhiêu. Phải nói là đọc đi đọc lại mới hiểu hết được những uẩn khúc, ý tứ của mỗi vị thụ uỷ. Ủa bà nói ai con nhà tông" Quốc Dũng hả" Chuyện đó khỏi chê. Nhưng tôi chỉ tiếc một điều""
"Tiếc cái gì" Đã khỏi chê lại còn tiếc là tiếc thế nào""
"Tiếc có ông Hồ Văn Tường trong liên danh Dấn Thân."
"Ông nói đúng. Tôi cũng nghĩ như ông, vì đọc trong bài phỏng vấn cả 10 lần vẫn không biết ông ta là ai, bằng cấp khoa bảng như thế nào, sinh hoạt cộng đồng bao giờ. Tôi cứ nghĩ mình mắt kém, nên xem đi xem lại nhưng vẫn không thấy. Vậy là thế nào""
"Đáng lẽ trong một liên danh gồm toán ứng cử viên ngon lành, bác sĩ, kỹ sư không thì tôi đoán chắc ông Tường này cũng phải bằng cấp kinh khủng lắm. Nhưng chẳng thấy đề cập gì là thế nào hở ông""
"Tôi nghĩ có thể ông Tường này là nhân vật ngoại hạng, nên khiêm tốn, không muốn khoe khoang đó thôi".
"Ông nói vậy mà nghe được. Khiêm tốn là khiêm tốn ở chỗ nào. Còn ra ứng cử là dấn thân vì CĐ thì phải nói rõ mình là ai để người ta còn bầu. Vả lại tôi cũng ngạc nhiên, tại sao ông Tường không nói gì về mình, mà ông Thụ Uỷ Dũng và các ông trong liên danh Dấn Thân lại chấp nhận là làm sao""
"Bà nói vậy mà nghe được" Chẳng có thụ ủy nào lại chấp nhận chuyện đó đâu. Ra tranh cử thì ai cũng có lý lịch rõ ràng, có quá trình sinh hoạt cộng đồng đầy đủ. Phải viết ra trên giấy trắng mực đen để công bố cho thiên hạ biết... Tôi bảo đảm với bà Thụ Ủy Dũng và các ứng cử viên khác phải đòi hỏi ông Tường làm đúng trách nhiệm và bổn phận của một ứng cử viên."
"Ông nói vậy hóa ra, ông Tường ngang nhiên làm trái ý Thụ Ủy Dũng và các ứng cử viên khác mà họ không làm gì hay sao""
"Tôi đâu có nói vậy bao giờ. Nhưng trong vấn đề này thì tôi dám chắc Thụ Ủy Dũng và cả liên danh Dấn Thân đều không đồng ý với chuyện ông Tường không nêu lý lịch của mình. Không đồng ý, nhưng ông Tường vẫn làm, phải không bà."
"Vậy là thế nào" Chả lẽ một mình ông Tường có thể lội ngược dòng sao ông""
"Cũng có thể ông Tường vào phút chót mới nói rõ trong buổi họp cộng đồng vào ngày 7 tháng 11""
"Ông nói vậy, thế còn bao nhiêu người không tham dự buổi họp CĐ thì làm sao họ biết họ bỏ phiếu cho liên danh của ông Tường" Nhất là khi một ứng cử viên không nói rõ lý lịch của mình trên báo khi báo chí phỏng vấn thụ ủy, thì người ta hay nghi ngờ lắm đó ông."
"Biết đâu ông Tường lại thuộc loại ngọa hổ, tàng long. Như con rồng chỉ thấy đầu mà không thấy đuôi thì sao""
"Thì tôi cũng mong như vậy."

*

Sáng chủ nhật, ông Tám ra ngoài đi uống cafe với bạn bè, vừa bước chân vào nhà, ông đã ông ổng réo bà Tám um xùm:
- Nè má xấp nhỏ đâu rồi, bà có ở nhà không vậy "
Tiếng bà Tám từ trong bếp vọng ra:
- Tui đây chứ đâu, làm gì mà réo dữ vậy, làm như trời trời sập đến nơi rồi không bằng. Có gì lạ vô đây nói chuyện, tôi đang bận làm cơm, bữa nay tụi nhỏ nó về ăn đó.
- Có gì đâu, tôi mới nghe một câu chuyện rất quái đản xẩy ra trong CĐ mình đó, muốn hỏi coi bà có biết chưa thôi.
- Chuyện gì nữa đây, CĐ mình kỳ này gặp nhiều chuyện lôi thôi, rắc rối lung tung, không biết đâu mà lần hết, thiệt tình, tôi hết hiểu nổi rồi. May mà mấy vị lãnh đạo CĐ cũng cứng tay và sáng suốt, chứ không là trật đường rầy hết...
- Thì vậy, bọn Việt gian lũng đoạn tứ tung mà, dắt dây, chăng nhợ lung tung rồi.


- Ông nói gì mà dây với nhợ, nói ra tôi nghe chút coi, có thể tôi biết trước ông đó nha.
- Bà mà biết gì, tin mới nóng hổi đó bà.
- Mà tin gì mới được chứ, không nói làm sao biết tin gì.
- Thì cái vụ của Hội Thủ Đức đó mà, càng ngày càng rắc rối.
- Ủa! Tôi tưởng êm rồi, thấy ông Phạm Quang Ngọc ra thông báo tổ chức Ngày Truyền Thống đàng hoàng rồi mà ông. Còn gì nữa đây"
- Thì vậy mới nói. Bầu cử đàng hoàng, ông Chu ra thông báo đàng hoàng, có BCH mới đàng hoàng, rồi có tổ chức Ngày Truyền Thống đàng hoàng, mà vẫn có người quậy tiếp, phá tiếp đó bà ơi... Mà kỳ này có liên quan đến CĐ mình nữa đó, không phải chỉ là nội bộ của mấy ổng đâu nha.
- Vậy thì rắc rối thiệt đó nha, có gì ông nói ra coi nào, vòng vo hoài thấy mệt quá đi.
- Thì sau cái chuyện tự động huỷ bỏ Ngày Truyền Thống đã làm xôn xao cộng đồng, bị dân chúng người ta la hét chửi mắng um xùm cũng vẫn chưa ý thức, giác ngộ . Nay thấy Tân Ban Chấp Hành quyết định tổ chức Ngày Truyền Thống nên cũng có người nhào ra tổ chức trước một ngày, tiếp tục quậy hôi chơi đó mà.
- Thiệt tình mấy cái ông này, hết khôn dồn dại rồi, làm vậy chỉ mất mặt sỹ quan QL/VNCH hết. Nước mất, nhà tan, dân tình khốn khổ mà không nghĩ lại cái thân phận và trách nhiệm của mình mà lo toan.
- Bà nói vậy cũng không đúng đó, bà quên rằng "Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi" hay sao" Thực ra thì cũng chỉ có vài con sâu làm rầu nồi canh thôi, không thể vơ đũa cả nắm được nghe bà. Biết bao nhiêu người có lòng, nhiệt tình trong cuộc chiến từ quá khứ đến hiện tại vẫn còn sống sờ sờ ra đó mà, họ không đễ gì chỉ vì mấy con sâu mà đổ đi cả nồi canh đâu. bà thấy tui nói có đúng không"
- Ừa, mà ông nói gì liên quan đến CĐ vậy, nói tôi nghe coi đi nào"
- À! Chút nữa tôi quên mất. Thì tôi nghe có người định tổ chức Ngày Truyền Thống TĐ tại Trung Tâm Văn Hoà & Sinh Hoạt CĐ mới đáng bực chớ.
- À! Thì ra vậy, như thế chẳng khác nào CĐ mình lại đồng loã tiếp tay làm rối loạn CĐ mình hay sao" Theo tôi được biết, theo nội quy của Trung Tâm, bất cứ ai muốn mượn để sinh hoạt mà gây ra tranh chấp, ồn ào đều không được chấp nhận, mà sao lại có chuyện này xẩy ra. Tôi không tin đâu. Chẳng lẽ ông Ls Dũng không biết chuyện này sao" Tôi bảo đảm nếu biết là LS Dũng không cho làm như vậy đâu" Tin của ông có chính xác không đó, hay lại lấy từ "ao thả vịt" ra thì chán chết.
- Nguồn tin tương đối chính xác đó bà, không những vậy nghe nói đâu họ còn mời Võ Văn Trung, Chủ tịch cái CĐ tự xưng tự dựng gì đó nữa chứ. Không biết kiểu này CĐ mình sẽ đi về đâu, tôi cũng chán lắm rồi.
- Ồ! Như vậy câu chuyện không đơn giản đâu nha ông, rắc rối lắm đó. Theo tôi nghĩ đây là cả một âm mưu phá hoại CĐ, chứ không phải giỡn chơi đâu. Mời VVT phải là chuyện có tính toán đó, chứ không phải cốt chỉ để phái hội Hội Thủ Đức thôi đâu. Mà tôi nghe nói cái vụ mời VVT này đã có từ khi BBT của ông Dũng họp chuẩn bị cho Ngày Truyền Thống đó ông.
- Dữ vậy sao" Tôi không nghĩ họ làm được, vì CĐ còn biết bao nhiêu người khôn ngoan, sáng suốt, có khả năng, tài ba, không bịp được họ đâu bà ơi.
- Thì hy vọng vậy, không hiểu rồi sẽ ra sao.... Thật sự tôi cũng nản quá rồi. Hồi nào tới giờ, ai cũng nói Cựu Quân Nhân là xương sống của CĐ. Vậy mà bây giờ lại mắc phải cái bệnh trật xương sống hay xương sống mọc gai thì thử nghĩ coi có đáng buồn, đáng lo không"
- Bà làm gì mà yếm thế dữ vậy, chuyện đâu còn có đó mà... Tôi không nghĩ bi quan đến vậy đâu. Đồng ý với ông có thể là một bệnh nan y. Chẳng hạn như cúm heo bây giờ đó, nhưng vẫn có thuốc trừ mà. Chẳng lã bao nhiêu công sức xây dựng nên cái CĐ hôm nay mà chịu để họ lũng đoạn sao, không ai để yên đâu. Để rồi bà coi, tôi nói có đúng không.
- Ừa, tôi cũng ráng hy vọng vậy thôi. Thôi tôi đi nằm chút, thời tiết xấu quá, nó làm mình ê ẩm, mệt mỏi, đã vậy đủ thứ chuyện rắc rối lại làm mệt thêm nữa chứ.
Nói rồi ông Tám bỏ vô buồng năm nghỉ, bà Tám tiếp tục công việc làm bếp chuẩn bị cho bữa ăn họp mặt cuối tuần với con cái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.