Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Khuyến Khích Khách Hàng Tiêu Diệt “ma Cà Rồng Hút Điện”

27/10/200900:00:00(Xem: 2290)

Southern California Edison Khuyến Khích Khách Hàng Tiêu Diệt “Ma Cà Rồng Hút Điện” Trong Ngày Halloween Năm Nay
 
ROSEMEAD, Calif., ngày 26 tháng 10, 2009 – Southern California Edison (SCE) muốn cảnh báo khách hàng về những “con ma cà rồng hút điện” lởn vởn khắp nhà ở và cơ sở kinh doanh của mình. Các dụng cụ và máy móc thông thường trong nhà vẫn còn hút điện khi đã tắt (off) hoặc khi để ở trạng thái “ngủ” (sleep). Số năng lượng dùng thêm đó có thể làm hóa đơn điện tăng cao hơn.  
Máy móc điện tử chiếm khoảng 15% tổng số điện lực tiêu thụ tại tư gia. Những dụng cụ điện – như máy truyền hình, máy hát Stereo, máy “chạc” điện thoại, máy hát DVD, máy vi tính và lò vi ba – có thể là thủ phạm uống điện như hũ chìm.  Chỉ việc cắm tất cả những dụng cụ này vào một thanh điện (power strip), rồi bấm nút tắt (hoặc rút máy ra khỏi thanh điện) là có thể tiết kiệm tới 5% tiền điện trên hóa đơn trung bình. 
Ông Gene Rodrigues, giám đốc đặc trách hiệu quả năng lượng tại SCE, phát biểu, “Chúng tôi khuyến khích khách hàng trở thành kiếm sĩ diệt “ma cà rồng hút điện”; làm như vậy là tiết kiệm được năng lượng, tiền bạc và cả môi sinh nữa. Có nhiều cách thức giúp chúng ta trở thành người dùng điện tử khôn ngoan một cách nhanh chóng và dễ dàng.”
SCE khuyến khích khách hàng tìm ký hiệu ENERGY STAR của Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường khi mua sắm đồ dùng và máy móc điện tử. Biểu tượng ngôi sao xanh có nghĩa là kiểu máy này thuộc loại có hiệu quả năng lượng cao nhất. Sản phẩm có dãn nhãn ENERGY STAR thường mang tính cạnh tranh xét về giá cả và thành tích khi so với những kiểu máy kém hiệu quả năng lượng hơn.


 Cần để ý một vài sự kiện như sau:
- Máy truyền hình, đạt tiêu chuẩn ENERGY STAR dùng điện ít hơn tới 30% so với những đồ điện tử tương ứng mà không dán nhãn hiệu quả năng lượng; máy móc phục vụ giải trí tư gia như máy hát DVD dùng điện ít hơn tới 37%. Nếu tất cả những máy truyền hình bán tại Hoa Kỳ đều đáp ứng yêu cầu ENERGY STAR, thì số tiền tiết kiệm về điện sẽ lên tới khoảng $1 tỷ mỗi năm, và khí thải lồng kính sẽ giảm được một số tương đương với khoảng 1 triệu xe hơi.
- Màn ảnh vi tính có nhãn hiệu ENERGY STAR dùng điện ít hơn khoảng 22%; máy vi tính ít hơn khoảng 33%; Nếu mỗi máy vi tính và màn ảnh tư gia trên toàn quốc đều đưa vào trạng thái “ngủ” để tiết kiệm điện khi không dùng đến, thì sẽ tiết kiệm được tới hơn $1 tỷ tiền điện mỗi năm.
•     Điện thoại có nhãn hiệu ENERGY STAR dùng điện ít hơn tới 58%.
- Có đến 2.4 tỷ máy biến thế (adapters) cắm ngoài hiện đang được dùng ở Hoa Kỳ - mỗi người khoảng 8 máy. Loại máy cấp điện bên ngoài như vậy chiếm mất khoảng 12% điện lượng tiêu thụ toàn quốc. Tìm những máy cấp điện cắm ngoài đạt tiêu chuẩn ENERGY STAR, và dùng thanh điện (power strip) để tập trung tắt điện về một chỗ khi dùng máy móc xong.
Về Southern California Edison
Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải, và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.