Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dc: Định Đặt Tên Bảo Hiểm Công Là ‘medicare Part E’

25/10/200900:00:00(Xem: 1403)

DC: Định Đặt Tên Bảo Hiểm Công Là ‘Medicare Part E’

Nhiều Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang xem xét việc đặt tên lại chọn lựa bảo hiểm sức khỏe công như là Medicare, một chương trình chăm sóc sức khỏe được chính phủ thiết lập mà được biết tiếng nhiều hơn chọn lựa công cộng.
Chiến lược có thể làm lợi cho những nhà Dân Chủ đang vất vả bắt nhịp cầu ngăn cách giữa những người cấp tiến trong đảng, những người muốn chọn lựa công cộng, và những nhà trung lập, những người lo ngại nó sẽ khiến các hãng bảo hiểm tư bị phá sản.
Trong khi hầu hết mọi người đều mù mờ về chọn lựa công thì người dân biết rõ về Medicare. Người ta cũng có thể đặt bảo hiểm công trong hệ thống quen thuộc hơn là trong hệ thống mới chưa được biết tới.
Ý tưởng đã được phát sinh trong số nhiều Dân Biểu HạViện và lãnh đạo Dân Chủ trong tuần trước, trong cuộc họp kín hồi Thứ Năm tuần rồi.
Chủ Tịch HạViện Nancy Pelosi có kế hoạch công bố đề án tại cuộc họp kín vào tối Thứ Ba sẽ gồm chọn lựa công làm hài lòng các nhà cấp tiến trong đạo luật sức khỏe mà các nhà Dân Chủ muốn đem ra thảo luận, theo 2 nguồn tin của Hạ Viện cho biết.
Kế hoạch, được gọi là chọn lựa "Khỏe mạnh" hay là "Medicare Plus 5" trong ngôn ngữ đặc biệt mà được phát sinh từ Tòa Nhà Quốc Hội, buộc những nhà cung cấp trả lại một tỉ lệ nào đó cho Medicare, thêm 5%. Những lãnh đạo đang có kế hoạch đem đạo luật ra vào tuần tới, và hy vọng sẽ bỏ phiếu trong tuần lễ đầu của tháng 11.


Một số nhà Dân Chủ nói rằng không cần phải đặt lại tên một quan điểm mà đã có hậu thuẫn vững chắc được biết như là một "bao đồng của chính quyền" trong tháng 8. Một cuộc thăm dò của Washington Post-ABC được công bố hôm Thứ Ba cho thấy 57% công chúng ủng hộ ý tưởng đó trong lúc có 40% chống đối.
Các nhà Cộng Hòa chế nhạo ý tưởng của việc đặt tên lại kế hoạch mà họ vẫn cho là một bao đồng của chính quyền đối với bảo hiểm sức khỏe.
Phát ngôn nhân của Lãnh Tụ Thiểu Số tại Hạ Viện John Boehner là Michael Steel nói rằng, "Bất luận là họ gọi nó là gì Crystal Pepsi hay là gì đó; không ai còn muốn uống nó đâu."
Người ta đã nói tới một vài loại như Medicare Part E từ khi Quốc Hội thảo luận về phúc lợi toa thuốc, Medicare Part D, trong năm 2003. Năm 2004, ứng viên Tổng Thống đầu tiên, Dân Biểu Dennis Kucinich (Dân Chủ, Ohio) đã gọi đề án bảo hiểm công của ông là "Medicare Part E."
Ý tưởng mở rộng Medicare trong khi vẫn giữ bảo hiểm tư đã được đề xuất vào năm 2007 bởi 2 vị Giáo Sư Đại Học Johns Hopkins Gerard Anderson và Hugh Waters. Họ trình bày đề án tại cuộc hội thảo của Học Viện Brookings Institution cổ võ "Medicare Part E(veryone)," và nói rằng đề án của họ sẽ mở rộng Medicare để bảo hiểm cho mọi người trong khi vẫn cho phép người ta giữ lài bảo hiểm của công ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.