EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

8 Họa Sĩ Mời Dự Triển Lãm Tranh, Tượng, Ngày 21, 22 Tháng 11: Quận Cam Gây Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt Tại Miền Trung Vn

19/10/200900:00:00(Xem: 2439)

8 Họa Sĩ Mời Dự Triển Lãm Tranh, Tượng, Ngày 21, 22 Tháng 11: Quận Cam Gây Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt Tại Miền Trung VN
 
Bão lụt Miền Trung.

"Quê hương em nghèo lắm ai ơi
Mùa đông thiếu áo, hè thời thiếu cơm."
Câu ca dao trên ít nhiều mô tả cảnh miền trung Việt Nam như là miền đất bất hạnh, vì là miền giữu của đất nước nên thường hứng chịu chiến tranh nặng nề mỗi khi nước nhà có chiến tranh. Hơn nữa, địa thế lại trung phần dược xem như là vùng đất cày lên sỏi đá. Nhũng năm sau này thiên nhiên đột biến do việc phá rừng bừa bãi, nạn hâm nóng toàn cầu, nên mưa bão thường xuyên gây khó khăn cho các quốc gia trong vùng, đặc biệt là Việt Nam, hay miền trung nói riêng.
Đáp ứng nỗ lực "Nhiểu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng", một nhóm anh chị em nghệ sĩ đã cho triển lãm những bức tranh và tượng của nghệ thuật sáng tạo hầu gây quỹ xoa dịu một phần nào cho nạn nhân bão lụt miền trung.
Buổi triển lãm nghệ thuật này diễn ra trong 2 ngày là thứ bảy và chủ nhật, ngày 21-22 tháng 11, 2009, tại Hội trường Việt Báo, từ 10:00 sáng đến 6:00 chiều mỗi ngày. Địa điễm:
Hội trường Việt Báo
14841 Moran Street
Westminster, CA 92683
Tel: (714) 894-2500
Các họa sĩ tham dự chương trình tranh và tượng nghệ thuật gồm Nguyễn Văn Bảy, Lương Trường Thọ, Dương Ngọc Sum, Lê Thị Thu Huệ, Lê Thúy Vinh, Đặng Quang Minh, Hồ Thành Cung và Lý Quốc Anh.
Đặc biệt có sự hiện diện của Thượng Nghị Sĩ Lou Courea, GS Nguyễn Thanh Liêm và GS Lê Văn Khoa.
Vào cửa tự do. Xin quý đồng hương, quý nhà hảo tâm, quý mạnh thưòng quân trong cộng đồng hãy tích cực tham dự Buổi chưng bày nghệ thuật này, vì trước khuyến khích bộ môn nghệ thuật sáng tạo, và sau làm việc nghĩa  đối với đồng bào bất hạnh của chúng ta tại quê nhà, đang lâm vào trong hoàn cảnh màn trời chiếu đất.
Tin chi tiết về bão số 9 tức bão Ketsana:
Thiên tai 2009 tàn phá miền trung Việt Nam trong điêu linh
Bão số 9 càng quét và tàn phá miền Trung Việt Nam, theo kết quả báo cáo từ Việt Nam, Quảng Ngãi là tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất, dã có đến 27 người chết, so với các khác như Kontum, Nghệ An, Bình Đinh, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Trị cũng bị bão số 9 tàn phá. Sự ghi nhận trên 110 người chết và vô số nạn nhân bị mất tích.


Ngoài thiệt hại nhân mạng trận bão lụt lịch sử này còn làm hơn 6.000 căn nhà bị sập hay trôi, hơn 170.000 nhà bị tốc mái, xiêu vẹo, hơn 170.000 căn khác bị ngập, hàng chục ngàn công trình công cộng hay phúc lợi xã hội hư hỏng nặng.
32.000ha hoa màu chưa kịp thu họach đang bị chìm trong nước. Các trục giao thông chính của miền trung khu vực bị bão ít nhiều đã bị tê liệt do nước dâng cao, đường sạt lở.
Bão Ketsana đã gây ra thiệt hại ban đầu cho các tỉnh ven biển miền Trung.  Mưa to, gió lớn cũng giật tung hàng ngàn ngôi nhà ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, nhiều người đã thiệt mạng trong mưa bão.
Tại Đà Nẵng mọi hoạt động đời sống thường nhật gần như bị tê liệt hoàn toàn. Gió giật trên cấp 9 kèm theo mưa lũ lớn đã nhận thành phố chìm trong biển nước. Mưa lớn đã làm ngập lụt nhiều tuyến đường trong thành phố, kết hợp với cây đổ gây tắc ngẽn giao thông. Dọc theo các đường sá trong phố, cây cối và biển hiệu đổ ngổn ngang. Những tấm cửa sắt trên đường Tôn Đức Thắng, Điện Biên Phủ mặc dù đã được chèn chống cẩn thận nhưng vẫn bị gió xô đổ. Trước đó, từ tối thứ hai, ngày 28 tháng 9, nhiều khu vực tại thành phố Đà Nẵng đã bị mất điện, cúp nước. Tại một số khu tái định cư thuộc quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Liên Chiểu… nhiều nhà dân đang trong quá trình xây dựng đã bị sập. Một số nhà cấp 4, cơ sở sản xuất kinh doanh của người dân cũng bị hư hại nặng....
Tại tỉnh Gia Lai đến thời điểm này, nhiều địa phương như huyện Mang Yang đã bị trôi 1 cầu tại xã LơPang; nước ngập cầu tràn tại xã Đê Gơ gây ách tắc giao thông. Tại huyện Chư Sê, gió lớn làm tốc mái nhiều nhà dân; đổ gãy hàng ngàn trụ tiêu. Tại thị xã Ayunpa, mưa lớn gây ngập úng trên 300 héc ta lúa, hoa màu của dân.
Theo thống kê ban đầu, toàn tỉnh Đăk Lăk có trên 400 héc ta lúa bị ngập tại các huyện Lak, Cư M’Nga, 500 ngôi nhà bị sập và tốc mái tại huyện M’Drăk....
Kinh mời đồng hương tham dự  triển lãm để giúp cứu trợ nạn nhân bão lụt VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.