Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân: Bảo Hiểm Cho 94% Dân ; Y Tế Toàn Dân Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách Lb Tới 81 Tỉ Mk, 10 Năm

08/10/200900:00:00(Xem: 1721)

Y Tế Toàn Dân: BẢo Hiểm Cho 94% Dân ; Y Tế Toàn Dân Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách LB Tới 81 Tỉ MK, 10 Năm

WASHINGTON  -      Cuộc thăm dò mới nhất của AP-GfP nhận thấy sự chống đối kế hoạch cải tổ y tế của chính phủ Obama đã giảm nhiều chỉ trong vài tuần lễ qua, tuy rằng dân chúng còn bất đồng với nhau về đề luật phức tạp mà các nhà lập pháp của đảng DC đang nỗ lực vận động.
Tỉ lệ ở 2 phe cùng là 40%. Tin về sự cân bằng giữa 2 phe bênh và chống là thực tế đuợc hoan nghênh với các vị dân cử của phe DC. Trong tháng qua, phe chống chiếm 49%, và phe hậu thuẫn 34%, là chênh lệch 15 điểm.
Giáo sư Robert Blendon tại trường Harvard, chuyên theo dõi ý kiến của công chúng về cải tổ y tế, nói "Thực tế ấy là có ý nghĩa."   Ông tỏ ý tin tưởng rằng sau Tháng Tám (khi các vị dân cử trở về địa phương tiếp xúc với cử tri) phong phào phản đối đã sút kém và sẽ không trở lại.
Thành phần cao niên phản đối cải tổ giảm 16%.   Giới này lo rằng cải tổ sẽ cắt bớt các chi phí Medicare để trang trải dịch vụ sức khoẻ cho số người không có bảo hiểm.  Tỉ lệ chống của giới già đã từ 59% hạ xuống còn 43%.
Hậu thuẫn ở phe DC đã tăng từ 57% lên 68%. Với thành phần cử tri độc lập, tỉ lệ phản đối 51% hồi đầu Tháng Tám đã hạ xuống ở mức 36%. Nhưng, chỉ 29% thành phần độc lập tán đồng các đề nghị đang đuợc thảo luận tại Capitol Hill.
Giáo sư Blendon tin rằng đó là kết quả từ các giải thích của TT Obama tại lưỡng viện QH hồi đầu Tháng Chín và các phỏng vấn tiếp theo.  Trước đó, 52% cử tri không đồng ý cải tổ.


Trong khi đó một bản tin khác nói rằng số phận của y tế toàn dân nằm trong tay các nhà phân tích ngân sách. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Số phận của đề luật cải tổ y tế tại Thượng Viện có thể tùy thuộc vào kết quả phân tích chi phí của các phân tích gia thuộc Phòng ngân sách QH (tên tắt CBO), có thể công bố chiều Thứ Tư.
Đề luật của Thượng Viện, sau nhiều thay đổi, dự chi 900 tỉ MK trong 10 năm. Các vị dân cử của đảng CH tại ủy ban tài chính Thượng Viện nói đề luật ấy gồm nhiều khoản thuế mới.
Theo ước luợng của chuyên gia thuế tại QH, kỹ nghệ bảo hiểm tư sẽ phải đóng góp 121 tỉ MK bằng thuế trong 10 năm, là hơn 29 tỉ so với phỏng tính ban đầu.
Phóng viên báo cáo : bản dự thảo của ủy ban tài chính Thượng Viện, gồm bảo hiểm do hợp tác xã không cầu lợi cung cấp cần hợp chung với đề nghị của ủy ban y tế, giáo dục, lao động và hưu dưỡng (gồm bảo hiểm công), chừng ấy mới đuợc hội nghị khoáng đại xem xét.
Với thủ lãnh đa số Harry Reid, việc tổng hợp này là khó. Nghi vấn về quyết định của nghị sĩ Reid có vận động để đưa bảo hiểm công vào văn bản thỏa hiệp hay không là điều chưa đuợc biết.  Ông Reid từng nói rằng bảo hiểm công là 1 phần quan yếu trong kế hoạch cải tổ.
Bản tin của hãng thông tấn AP hôm Thứ Tư nói rằng các chuyên gia ngân sách của quốc hội nói hôm Thứ Tư rằng đề án y tế toàn dân của Ủy ban tài chánh thượng viện sẽ nới rộng việc bảo hiểm cho 94% dân Mỹ hợp lệ trong vòng 10 năm tốn phí lên tới 829 tỉ đô la.
Giới chức ngân sách quốc hội nói thêm rằng việc đo lường sẽ giảm thiếu hụt liên bang tới 81 tỉ đô trong 10 năm và có thể dẫn đến “tiếp tục giảm thiếu hụt ngân sách liên bang” trong nhiều năm sau đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương