Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân: Bảo Hiểm Cho 94% Dân ; Y Tế Toàn Dân Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách Lb Tới 81 Tỉ Mk, 10 Năm

08/10/200900:00:00(Xem: 1960)

Y Tế Toàn Dân: BẢo Hiểm Cho 94% Dân ; Y Tế Toàn Dân Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách LB Tới 81 Tỉ MK, 10 Năm

WASHINGTON  -      Cuộc thăm dò mới nhất của AP-GfP nhận thấy sự chống đối kế hoạch cải tổ y tế của chính phủ Obama đã giảm nhiều chỉ trong vài tuần lễ qua, tuy rằng dân chúng còn bất đồng với nhau về đề luật phức tạp mà các nhà lập pháp của đảng DC đang nỗ lực vận động.
Tỉ lệ ở 2 phe cùng là 40%. Tin về sự cân bằng giữa 2 phe bênh và chống là thực tế đuợc hoan nghênh với các vị dân cử của phe DC. Trong tháng qua, phe chống chiếm 49%, và phe hậu thuẫn 34%, là chênh lệch 15 điểm.
Giáo sư Robert Blendon tại trường Harvard, chuyên theo dõi ý kiến của công chúng về cải tổ y tế, nói "Thực tế ấy là có ý nghĩa."   Ông tỏ ý tin tưởng rằng sau Tháng Tám (khi các vị dân cử trở về địa phương tiếp xúc với cử tri) phong phào phản đối đã sút kém và sẽ không trở lại.
Thành phần cao niên phản đối cải tổ giảm 16%.   Giới này lo rằng cải tổ sẽ cắt bớt các chi phí Medicare để trang trải dịch vụ sức khoẻ cho số người không có bảo hiểm.  Tỉ lệ chống của giới già đã từ 59% hạ xuống còn 43%.
Hậu thuẫn ở phe DC đã tăng từ 57% lên 68%. Với thành phần cử tri độc lập, tỉ lệ phản đối 51% hồi đầu Tháng Tám đã hạ xuống ở mức 36%. Nhưng, chỉ 29% thành phần độc lập tán đồng các đề nghị đang đuợc thảo luận tại Capitol Hill.
Giáo sư Blendon tin rằng đó là kết quả từ các giải thích của TT Obama tại lưỡng viện QH hồi đầu Tháng Chín và các phỏng vấn tiếp theo.  Trước đó, 52% cử tri không đồng ý cải tổ.


Trong khi đó một bản tin khác nói rằng số phận của y tế toàn dân nằm trong tay các nhà phân tích ngân sách. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Số phận của đề luật cải tổ y tế tại Thượng Viện có thể tùy thuộc vào kết quả phân tích chi phí của các phân tích gia thuộc Phòng ngân sách QH (tên tắt CBO), có thể công bố chiều Thứ Tư.
Đề luật của Thượng Viện, sau nhiều thay đổi, dự chi 900 tỉ MK trong 10 năm. Các vị dân cử của đảng CH tại ủy ban tài chính Thượng Viện nói đề luật ấy gồm nhiều khoản thuế mới.
Theo ước luợng của chuyên gia thuế tại QH, kỹ nghệ bảo hiểm tư sẽ phải đóng góp 121 tỉ MK bằng thuế trong 10 năm, là hơn 29 tỉ so với phỏng tính ban đầu.
Phóng viên báo cáo : bản dự thảo của ủy ban tài chính Thượng Viện, gồm bảo hiểm do hợp tác xã không cầu lợi cung cấp cần hợp chung với đề nghị của ủy ban y tế, giáo dục, lao động và hưu dưỡng (gồm bảo hiểm công), chừng ấy mới đuợc hội nghị khoáng đại xem xét.
Với thủ lãnh đa số Harry Reid, việc tổng hợp này là khó. Nghi vấn về quyết định của nghị sĩ Reid có vận động để đưa bảo hiểm công vào văn bản thỏa hiệp hay không là điều chưa đuợc biết.  Ông Reid từng nói rằng bảo hiểm công là 1 phần quan yếu trong kế hoạch cải tổ.
Bản tin của hãng thông tấn AP hôm Thứ Tư nói rằng các chuyên gia ngân sách của quốc hội nói hôm Thứ Tư rằng đề án y tế toàn dân của Ủy ban tài chánh thượng viện sẽ nới rộng việc bảo hiểm cho 94% dân Mỹ hợp lệ trong vòng 10 năm tốn phí lên tới 829 tỉ đô la.
Giới chức ngân sách quốc hội nói thêm rằng việc đo lường sẽ giảm thiếu hụt liên bang tới 81 tỉ đô trong 10 năm và có thể dẫn đến “tiếp tục giảm thiếu hụt ngân sách liên bang” trong nhiều năm sau đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.