Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Khai Mạc Đại Hội Năm Thứ 24 Ở Cali: 13 Cuộc Hội Thảo Hướng Về Vn Øvà Về Cộng Đồng Việt Ở Mỹ

26/09/200900:00:00(Xem: 2226)

Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt khai mạc Đại Hội Năm Thứ 24 Ở Cali: 13 Cuộc Hội Thảo Hướng về VN øvà Về Cộng Đồng Việt ở Mỹ

Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, phải, và nghị viên Tyler Diệp, giữa, trao bằng tưởng luc5 của thị xã Westminster cho Nghị Hội xuyên qua GS Nguyễn Ngọc Bích.
WESTMINSTER -- Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ đã khai mạc khóa đaị hội họp thường niên hôm Thứ Sáu 25-9-2009 tại tòa thị  chính Westminster, Quận Cam.
Sau phần chào cờ Hoa Kỳ và VNCH, Giaó Sư Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Nghị Hội TQNV Tại Hoa Kỳ, đã gửi lời chào mừng quan khách, cảm ơn các viên chức thành phố Westminster đã hỗ trợ để Nghị Hội về nơi trung tâm thủ đô tị nạn mở đaị hội năm thứ 24.
Cụ thể, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích đã mời Phó Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí và Nghị Viên Tyler Diệp lên để thay mặt Nghị Hội giới thiệu và cảm ơn.
Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói rằng trong cương vị của người hoạt động dân cử ở Westminster, ông vinh dự được tiếp đón Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ về mở đaị hội, vì với quá trình 24 năm hoạt động dày dạn kinh nghiệm, Nghị Hội sẽ góp sức thúc đẩy cho quê nhà VN sớm có tự do dân chủ.
Nghị viên Tyler Diệp thay mặt thành phố đã đọc và trao bằng tưởng lục cho Nghị Hội, qua giaó sư Bích.
Cô Lily Nguyễn Ngọc Hiếu, phụ tá của dânbiểu liên Bang Loretta Sanchez, được giaó sư Bích mời lên, đã đọc lá thư từ DB Sanchez gửi Nghị Hội, trong đó viết rằng bà vinh dự đón chào Nghị Hội Đaị Hội lần thứ 24, và bà bày tỏ về nhữngq uan tâm và hoạt động của bà trưoơc giờ vẫn gắn bó voơi cộng đồng goôc Việt, và bản thăn bà Dân Biểu Loretta Sanchez “đã chứng kiến nhuũng khó khăn và rồi thành công của người Việt hải ngoaị,”  và gửi lời chúc thành công.


Tiếp theo, bà Trương Vân Lan, Chủ Tịch Hội Đồng Điều hợp Trung Ương Nghị Hội, gửi lời chào mừng chính thức từ nghị hội.
Trong những người tham dự lễ khai mạc Đaị Hội Nghị Hội có nhiều nhân sĩ nổi tiếng, trong đó quý vị như GS Nguyễn Chính Kết, Cao Xuân Vỹ, Đào Thị Hợi, Jackie Bông, Trần Quốc Bảo, Nguyễn Mậu Trinh, Lê Quang Dật, Lê Hữu Quệ, Mai Thanh Truyết, Kiều Mỹ Duyên, Đinh Xuân Quân, Huỳnh Văn Lang...
Nhiều vị nhân sĩ từ nhiều tiểu bang xa tới.
Đại Hội của Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ keó dài ba ngày.
Hôm Thứ Sáu theo chương trình có 7 cuộc hội thảo, đều nhằm vào các chủ đề quan trọng do các chuyên gia thuyết trình.
Chương trình cho thấy các đề tài hội thảo hôm Thứ Sáu:
- Hiện tình cộng đồng và vai trò truyền thông. Thuyết trình bởi Nguyễn Ngọc Bích và Huỳnh Sĩ Nghị.
- Quản lý tài chính trong một thị trường tín dụng eo hẹp. Do Joe Nguyễn và Jayvee Mai.
- Kiểm kê dân số 2010 ở Hoa Kỳ: Đếm đủ và cơ hội. Do Peter Nguyễn và Đinh Xuân Quân.
- Những vấn đề kinh tế VN. Do Nguyễn Xuân Nghĩa.
- Yếu Tố TQ trong ván bài VN. Do Đỗ Thái Nhiên.
- Hiện tình phong trào Dân Chủ VN. Do Nguyễn Chính Kết.
- Vấn đề khai thác bauxite và Uranium ở VN. Do Mai Thanh Truyết.
Chương trình cho biết dạ tiệc sẽ tổ chức vào đêm Thứ Sáu ở Paracel Restaurant.
Dự kiến, hôm Thứ Bảy 26-9-2009, cũng ở Tòa Thị Chính Westminster, là các đề tài hội thảo sau:
- Tình hình nhân quyền tại VN. Đoàn Thanh Liêm, và Jakie Bông.
- Chương trình cải cac1h y tế của TT Obama: Khả năng và triển vọng. Do Nguyễn Mậu Trinh.
- Nhập dòng chính: Tham gia chính trị Hoa Kỳ để có tiếng nói. Trần Thái Văn, Trương Vân Lan.
- VN và ngưoòi Việt trong sách giaó khoa Mỹ. Do Nguyễn Ngọc Bích và Đào Thị Hợi.
- Ngành Việt Học và phục vụ cộng đồng. Do Nguyễn Minh Lân và Nancy Bùi.
- Cộng tác với các định chế lớn ở Mỹ. Do Phạm Hồng Vũ.
Chủ nhật sẽ là ngày họp nội bộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.