Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Khai Mạc Đại Hội Năm Thứ 24 Ở Cali: 13 Cuộc Hội Thảo Hướng Về Vn Øvà Về Cộng Đồng Việt Ở Mỹ

26/09/200900:00:00(Xem: 2073)

Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt khai mạc Đại Hội Năm Thứ 24 Ở Cali: 13 Cuộc Hội Thảo Hướng về VN øvà Về Cộng Đồng Việt ở Mỹ

Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, phải, và nghị viên Tyler Diệp, giữa, trao bằng tưởng luc5 của thị xã Westminster cho Nghị Hội xuyên qua GS Nguyễn Ngọc Bích.
WESTMINSTER -- Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ đã khai mạc khóa đaị hội họp thường niên hôm Thứ Sáu 25-9-2009 tại tòa thị  chính Westminster, Quận Cam.
Sau phần chào cờ Hoa Kỳ và VNCH, Giaó Sư Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Nghị Hội TQNV Tại Hoa Kỳ, đã gửi lời chào mừng quan khách, cảm ơn các viên chức thành phố Westminster đã hỗ trợ để Nghị Hội về nơi trung tâm thủ đô tị nạn mở đaị hội năm thứ 24.
Cụ thể, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích đã mời Phó Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí và Nghị Viên Tyler Diệp lên để thay mặt Nghị Hội giới thiệu và cảm ơn.
Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói rằng trong cương vị của người hoạt động dân cử ở Westminster, ông vinh dự được tiếp đón Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ về mở đaị hội, vì với quá trình 24 năm hoạt động dày dạn kinh nghiệm, Nghị Hội sẽ góp sức thúc đẩy cho quê nhà VN sớm có tự do dân chủ.
Nghị viên Tyler Diệp thay mặt thành phố đã đọc và trao bằng tưởng lục cho Nghị Hội, qua giaó sư Bích.
Cô Lily Nguyễn Ngọc Hiếu, phụ tá của dânbiểu liên Bang Loretta Sanchez, được giaó sư Bích mời lên, đã đọc lá thư từ DB Sanchez gửi Nghị Hội, trong đó viết rằng bà vinh dự đón chào Nghị Hội Đaị Hội lần thứ 24, và bà bày tỏ về nhữngq uan tâm và hoạt động của bà trưoơc giờ vẫn gắn bó voơi cộng đồng goôc Việt, và bản thăn bà Dân Biểu Loretta Sanchez “đã chứng kiến nhuũng khó khăn và rồi thành công của người Việt hải ngoaị,”  và gửi lời chúc thành công.
Tiếp theo, bà Trương Vân Lan, Chủ Tịch Hội Đồng Điều hợp Trung Ương Nghị Hội, gửi lời chào mừng chính thức từ nghị hội.
Trong những người tham dự lễ khai mạc Đaị Hội Nghị Hội có nhiều nhân sĩ nổi tiếng, trong đó quý vị như GS Nguyễn Chính Kết, Cao Xuân Vỹ, Đào Thị Hợi, Jackie Bông, Trần Quốc Bảo, Nguyễn Mậu Trinh, Lê Quang Dật, Lê Hữu Quệ, Mai Thanh Truyết, Kiều Mỹ Duyên, Đinh Xuân Quân, Huỳnh Văn Lang...
Nhiều vị nhân sĩ từ nhiều tiểu bang xa tới.
Đại Hội của Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ keó dài ba ngày.
Hôm Thứ Sáu theo chương trình có 7 cuộc hội thảo, đều nhằm vào các chủ đề quan trọng do các chuyên gia thuyết trình.
Chương trình cho thấy các đề tài hội thảo hôm Thứ Sáu:
- Hiện tình cộng đồng và vai trò truyền thông. Thuyết trình bởi Nguyễn Ngọc Bích và Huỳnh Sĩ Nghị.
- Quản lý tài chính trong một thị trường tín dụng eo hẹp. Do Joe Nguyễn và Jayvee Mai.
- Kiểm kê dân số 2010 ở Hoa Kỳ: Đếm đủ và cơ hội. Do Peter Nguyễn và Đinh Xuân Quân.
- Những vấn đề kinh tế VN. Do Nguyễn Xuân Nghĩa.
- Yếu Tố TQ trong ván bài VN. Do Đỗ Thái Nhiên.
- Hiện tình phong trào Dân Chủ VN. Do Nguyễn Chính Kết.
- Vấn đề khai thác bauxite và Uranium ở VN. Do Mai Thanh Truyết.
Chương trình cho biết dạ tiệc sẽ tổ chức vào đêm Thứ Sáu ở Paracel Restaurant.
Dự kiến, hôm Thứ Bảy 26-9-2009, cũng ở Tòa Thị Chính Westminster, là các đề tài hội thảo sau:
- Tình hình nhân quyền tại VN. Đoàn Thanh Liêm, và Jakie Bông.
- Chương trình cải cac1h y tế của TT Obama: Khả năng và triển vọng. Do Nguyễn Mậu Trinh.
- Nhập dòng chính: Tham gia chính trị Hoa Kỳ để có tiếng nói. Trần Thái Văn, Trương Vân Lan.
- VN và ngưoòi Việt trong sách giaó khoa Mỹ. Do Nguyễn Ngọc Bích và Đào Thị Hợi.
- Ngành Việt Học và phục vụ cộng đồng. Do Nguyễn Minh Lân và Nancy Bùi.
- Cộng tác với các định chế lớn ở Mỹ. Do Phạm Hồng Vũ.
Chủ nhật sẽ là ngày họp nội bộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
Cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 3 tháng 3 và cuộc bầu cử chống bãi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster sẽ có nhiều thay đổi về tiến trình và phương thức bầu cử. Bắt đầu năm 2020, Quận Cam đang làm thí điểm cho phương pháp bầu cử hoàn toàn bằng giấy qua phong bì và bỏ đi hình thức bầu cử tại phòng phiếu gần nơi cư ngụ. Đây là chiều hướng sắp tới cho tất cả mọi nơi trên toàn tiểu bang California.
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50743)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44450)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38875)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34695)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại