Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

S.c. Edison Ca Ngợi Cpuc Hỗ Trợ Về Hiệu Quả Năng Lượng

01/10/200900:00:00(Xem: 1742)

S.C. Edison Ca Ngợi CPUC Hỗ Trợ Về Hiệu Quả Năng Lượng

ROSEMEAD, Calif., Ngày 30 tháng Chín, 2009 –Southern California Edison (SCE) sẽ có thể nâng cao một cách đáng kể những chương trình hiệu quả năng lượng dẫn đầu công nghiệp của mình nhờ một quyết tâm mới của Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California (CPUC).   Ủy Ban đã chấp thuận ngân sách $3.1 tỷ trong 3 năm cho SCE và các nhà máy tiện ích khác cũng do giới đầu tư làm chủ tại California. Phần của SCE là $1.2 tỷ. Ngân sách này, trải từ 2010 tới 2012,  là đóng góp lớn nhất về hiệu quả năng lượng so với bất cứ tiểu bang nào.
  Bà Lynda Ziegler, Phó Chủ Tịch SCE đặc trách Dịch Vụ Khách Hàng, phát biểu, “Southern California Edison khâm phục suy nghĩ sáng tạo và công tác mở đường của Ủy Ban trong quyết định này. Chúng tôi luôn mong được giúp đỡ khách hàng tiết kiệm năng lượng, tiền bạc và môi sinh bằng cách tham gia những chương trình hiệu quả năng lượng của chúng tôi. Chúng tôi trân trọng cơ hội cùng làm việc với Ủy Ban. Quyết tâm tạo một tương lai năng lượng xanh và sạch cho California, đó là thắng lợi cho khách hàng của chúng tôi và cho môi sinh.”


Khách hàng SCE được hưởng phúc lợi trực tiếp do ngân khoản này mang lại xuyên qua các chương trình mới trên toàn tiểu bang, có phần thưởng dành cho những khách hàng giảm bớt tiêu dùng năng lượng. Các nhà xây dựng sẽ được khuyến khích xây cất nhà cửa và cơ sở kinh doanh dùng năng lượng “tự trị” không do lưới điện cung cấp (zero-net energy) và tu sửa các cơ sở phục vụ công cộng theo hướng đó. Quyết định này cũng sẽ tạo ra 15,000 đến 18,000 công việc cần thợ có kỹ năng “xanh”.
Chấp thuận những chương trình và ngân khoản này, Ủy Ban CPUC đã cho phép SCE thực hiện một chính sách nâng cao hiệu quả năng lượng mạnh dạn nhất hầu theo đuổi những mục tiêu tiết kiệm năng lượng cao nhất so với bất cứ nhà máy tiện ích nào trên toàn quốc. Trong 3 năm sắp tới, SEC sẽ liên kết với khách hàng nhằm giúp họ giảm được 4.7 tỷ  kilowatt-giờ tiêu dùng điện, tương đương với số năng lượng dùng cho gần 650,000 căn nhà, cùng lúc giảm được 1.5 triệu tấn khối khí thải lồng kính.
Các chương trình này bao gồm: Hồi phí trả lại cho khách hàng khi họ mua máy móc và bóng đèn có hiệu quả năng lượng; khảo sát miễn phí về hiệu quả năng lượng; và cấp máy móc miễn phí với hiệu quả năng lượng cao cho những khách hàng có lợi tức thấp. Cần thêm chi tiết về các chương trình khích lệ hiệu quả năng lượng của SCE, xin vào mạng www.sce.com/rebatesandsavings.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.