Hôm nay,  

Cơ Quan Thống Kê Dân Số 2010 Tại Quận Cam Thành Lập: Ub Vận Động Hoàn Thành Tổng Kiểm Tra Dân Số Cđvn

30/09/200900:00:00(Xem: 4027)

Cơ Quan Thống Kê Dân Số 2010 Tại Quận Cam Thành Lập: UB Vận Động Hoàn Thành Tổng Kiểm Tra Dân Số CĐVN


Trong hình từ trái: Oâng Hồ Văn Xuân Nhi, Oâng Lý Kiến Trúc, Bà Huỳnh Kim Yến, Oâng Nguyễn Tán Dược, Oâng Peter Châu Nguyễn.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Hai ngày 28 tháng 9 năm 2009 Tại phòng sinh hoạt Hội Việt Học với sự tham dự của một số các đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng.
 Trong số quan khách tham dự có Hội Đồng Liên Tôn  với Mục Sư Trần Thanh Vân Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Hoà Thượng Thích Minh Nguyện, Giao Sư Nguyễn Thanh Giàu, Oâng Quang Bân Le,â Đại Diện Cao Đài.
Điều hợp chương trình là Giáo Sư Trần Đông Phong. Về Phía Kiểm Kê Dân Số có Oâng Hồ Văn Xuân Nhi, đại diện Vùng Orange County, Oâng Peter Châu Nguyễn, đặc trách  cộng đồng Việt Nam Orange County và một số thành viên trong ủy ban kiểm tra dân số.
Mở đầu Oâng Hồ Văn Xuân Nhi  nói qua tầm quan trọng của việc kiểm tra dân số. Oâng cho biết thống kê dân số 2010 sẽ "đếm mọi người, mỗi người một lần, và chỉ một lần và ở đúng chổ." Oâng cũng cho biết nền tảng của nền dân chủ Hoa Kỳ tùy thuộc vào sự đại diện công bằng và bình đẳng ở Quốc Hội. Để đánh giá chính xác số lượng và địa diểm của người dân sống trong nước, Hiến pháp Hoa Kỳ đòi hỏi phải có một đợt thống kê dân số cứ mỗi 10 năm một lần.
Tổng dân số thống kê quyết định những tiểu bang nào có thêm hoặc phải bớt đại diện của mình trong Quốc Hội. Thống kê nầy cũng quyết định số tiền ngân sách của Tiểu Bang và Liêng Bang mà các cộng đồng nhận được trong mười năm. Thống kê 2010 sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến việc số tiền hơn $ 300 tỷ mỹ kim sẽ được phân bổ cho từng địa phương, tiểu bang và các bộ tộc trong 10 năm tới. Để việc phân bổ ngân sách nầy được công bằng và chính xác do đó nên việc thống kê 10 năm một lần là phải đếm tất cả mọi người và đếm mỗi người chỉ một lần, và đếm  họ ở đúng chỗ. Các dữ kiện thu thập trong đợt thống kê nầy cũng giúp đưa ra các quyết định cho 10 năm tới về các vấn đề y tế công cộng, các cải thiện xóm giềng, giao thông, giáo dục, các dịch vụ cho người lớn tuổi và nhiều chương trình khác . . . .
Mục tiêu của thống kê dân số 2010 là đếm tất cả các cư dân sống ở Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 4 năm 2010. Phòng thống kê không hỏi về tình trạng pháp lý của người trả lời trong bất cứ bản khảo sát hay chương trình thống kê nào. Để giúp bảo đảm là dân số ngày càng đa dạng của cả nước có thể trả lời bản câu hỏi một cách chính xác và đầy đủ, khoảng 13 triệu mẫu đơn song ngữ tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh sẽ được gởi đến cho các hộ gia đình ở những nơi được xác định là đòi hỏi phải có mức độ hổ trợ về tiếng Tây Ban Nha cao. Ngoài ra các bản câu hỏi bằng tìếng Trung Quốc, tiếng Đại Hàn, Tiếng Việt và tiếng Nga cũng như các hướng dẫn cho 59 ngôn ngữ sẽ được cung cấp nếu có yêu cầu.


Để đáp ứng với nhu cầu việc kiểm kê dân số 2010 ước tính sẽ có 310 triệu người  cư trú tại Hoa Kỳ vì vậy phòng thống kê tuyển gần 3.8 triệu người nộp đơn xin việc hoạt động tại chổ cho nhu cầu thống kê 2010 trong số những người nộp đơn xin việc phòng thống kê sẽ mướn 1.4 triệu nhân viên tạm thời. Một số các nhân viên tạm thời nầy sẽ xử dụng các máy điện toán cầm tay có xác định vị trí địa lý ( GPS ) để cập nhật các bản đồ và bảo đảm có một danh sách địa chỉ chính xác để gởi đi các bản câu hỏi thống kê.
Đồng hương chỉ mất 10 phút để trả lời các câu hỏi hoàn tất. Đây là một trong những bản câu hỏi ngắn nhất trong lịch sử thống kê. Trong bản câu hỏi năm 2010 sẽ hỏi tên, giới tính, tuổi, chủng tộc, sắc tộc, quan hệ và qúy vị sở hữu chủ hay thuê nhà. . . Luật pháp đòi hỏi người dân phải trả lời cho bản câu hỏi thống kê dân số 2010. Tất cả các câu trả lời đều được dùng cho mục đích thống kê, và được hoàn toàn bảo mật theo điều  13 điều luật  bảo mật thông tin cá nhân. Mọi vi phạm sẽ bị phạt tù (từ 5 năm và phạt tiền $2500 dollar). Các cơ quan an ninh chính phủ cũng không được quyền xử dụng tài liệu kiểm kê dân số.
Theo kế hoạch vào tháng 2 năm 2010 sẽ có thư gởi đến từng nhà để được trả lời muốn mẩu đơn bằng tiếng gì. Ngày 01 tháng 4 năm 2010 là ngày kiểm tra dân số toàn quốc. Ngày 4 tháng 7 năm 2010 là ngày kiểm tra những gia đình không có hồi đáp. 
Oâng Hồ Văn Xuân Nhi còn cho biết theo thống kê năm 2000 tại Orange County Việt Nam chỉ có 157,661.00 người. Oâng nghĩ như vậy không chính xác vi người Việt chúng ta cư ngụ tại đây rất đông nhưng không được kiểm kê đúng do vậy kỳ nầy chúng ta phải tham gia tích cực để nói lên tiếng nói tập thể giá trị trong những sinh hoạt chính trị.
Tiếp theo Oâng Peter Châu nguyễn lên nhắc lại tầm quan trọng, Oâng kêu gọi sự tiếp tay của cộng đồng của các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí hảy tham gia để chương trình kiểm kê dân số năm 2010 trong cộng đồng chúng ta được hoàn thành tốt.
Để đáp ứng với nhu cầu trên một "Uûy Ban Vận Động Hoàn Thành Tổng Kiểm Tra Dân Số Cho Cộng Đồng Việt Nam" được hình thành do cộng đồng để làm việc cho cộng đồng, ủûy ban nầy thực hiện các công tác để đem lại quyền lợi cho người dân không bị thiệt thòi trong lãnh vục kiểm kê dân số. Sau phần phát biểu của Mục Sư Trần Thanh Vân, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn. Mục sư cũng xác nhận đây là vấn đề rất quan trọng vì vậy Mục Sư yêu cầu các mhà thờ, chùa chiền, các hội đoàn, đoàn thể, công đồng hãy tích cực tham gia vào công tác kiểm kê dân số 2010.
Kết qủa buổi họp đã đồng ý cử Cô Huỳnh Kim Yến, trưởng nhóm, Nhà báo Lý Kiến Trúc, Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Văn Hóa và tạp chí Văn Hóa làm phó nhóm, Oâng Nguyễn Tấn Dược là Thư Ký của nhóm. Các thành viên sẽ do nhóm mời sau. Nhóm sẽ vạch ra chương trình, kế hoạch vận động tuyên truyền về tần quan trọng của kiểm kê dân số năm 2010 để đồng hương tham gia tích cực vào công tác trên. Nhóm sẽ có văn phòng va số điện thoại trong những ngày sắp tới để đồng hương liên lạc. Hiện tại mọi thắc mắc có thể gọi về số ( 714 ) 936-7375. hoặc vào http://www.census.gov/2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.