Hôm nay,  

New York: Biểu Tình Chống Nguyễn Minh Triết Trước Lhq

28/09/200900:00:00(Xem: 4647)

New York: Biểu Tình Chống Nguyễn Minh Triết Trước LHQ

Hình ảnh biểu tình trước trụ sở LHQ.


Tuyết Mai
New York - Chưa lúc nào hoạt động chính trị ở hải ngoại sôi động như trong thời gian gần đây. Cách đây vài tuần hơn năm trăm đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn đã nức lòng biểu tình trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng, chống Trung Cộng đã ngang xâm chiếm lãnh hải lãnh thổ của VN, và biểu tình trước Tòa Đại sứ Việt Cộng ở HTĐ, phản đối VC ươn hèn, khiếp nhược dâng đất dâng biển cho  đàn anh Trung Cộng.  Kế đến hai ngàn đồng hương ở Sydney, Úc đã “dàn chào” Nông Đức Mạnh đến đây ăn mày viện trợ Úc. Kế đến tuần rồi năm ngàn người người biểu dương lực lượng ở Houston, Texas  chống  CSVN lập tòa Tổng Lãnh Sự ở Houston. Chỉ một tuần sau đồng hương vùng Đông Bắc HK lại  tụ họp về New York, NY  biểu tình trứơc Trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối Nguyễn Minh Triết,  Chủ Tịch Nước Cộng Sản VN đến dự phiên họp thứ 64 của Đại Hội Đồng Liên Hiệp quốc. Tuần tới đây 1 Tháng 10, chúng ta sẽ biểu tình trước Tòa Đại sứ Trung Cộng ở Washingtion , D.C. nhân dịp Trung Cộng kỷ niệm 60 năm chiếm Hoa Lục.
Cuộc biểu tình  chống Nguyễn Minh Triết được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 25 Tháng 9, 2009 trứơc Trụ sở Liên Hiệp Liên Quốc,  do Ông Nguyễn Trung Châu, Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN  và Luật sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng New York cùng tổ chức.
Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, có khóa họp hằng năm vào Tháng Chín, đặc biệt năm nay  có Nguyễn Minh Triết tham dự, nên bên cạnh những thư gởi qua bưu điện tới 192 đại sứ các nước thành viên của LHQ tố cáo chính sách đàn áp nhân quyền ở Việt Nam, chúng ta cũng có cuộc biểu tình chống Nguyễn Minh Triết trước Trụ sở LHQ.  Có khoảng hai trăm đồng hương từ các tiểu bang vùng Đông Bắc HK như Washington, D.C., Maryland, Virginia, Connecticut, Pennsylvania, New Jersey, Massachusettes, California, Tennessee…  về tham dự. 
Cuộc biểu tình được tổ chức trong ngày làm việc, nên không đông đảo, rầm rộ như ở Houston, TX, nhưng đồng bào dự cuộc biểu tình này đã nghỉ một ngaỳ làm việc và từ các tiểu bang ở xa về,  họ là những người có tinh thần  yêu nước và chống Cộng  rất cao.  
Mở đầu là nghi lễ chào quốc kỳ Việt Nam, lời quốc ca “Công dân ơi mau hiến thân dưới cờ…” vô cùng thấm thía trong khung cảnh đấu tranh quyết liệt này. Kế đến Ông Nguyễn Trung Châu và Ông Luật sư Nguyễn Thanh Phong có lời chào mừng và cảm ơn đồng bào không ngại đường xá xa xôi về tham dự cuộc biểu tình, chống Nguyễn Minh Triết. Đặc biệt phái đòn Washignton, D.C., MD&VA trên năm mươi người, Thầy Thích Kiến Hòa đi xe bus từ Memphis, TN.
Ông Nguyễn Trung Châu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN cho biết,  Nguyễn Minh Triết, Chủ Tịch Nước CSVN có hướng dẫn một phái đoàn đến dự khóa họp thường niên của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Trong phái đoàn này có Nguyễn Gia Khiêm, Bộ trưởng Ngoại Giao của CSVN . Theo tin tức ghi nhận được thì Nguyễn Minh Triết sẽ đọc diễn văn lúc 11:30 sáng ngày 25 Tháng 9, 2009 tại Văn Phòng LHQ , vì lý do đó các cộng đồng vùng Đông Bắc HK phối hợp với CĐ New York để phản đối Nguyển Minh Triết. Thứ nhất là phản đối Nguyễn Minh Triết, tên Cộng Sản đã bán đầt dâng biển  cho Trung Cộng, Thứ hai là đòi hỏi nhà cầm quyền CS ngưng ngay những cuộc đàn áp tôn giáo như ở Tam Tòa, đồng thời chúng ta cũng đòi hỏi phải trả tự do tức khắc cho những nhà đầu tranh dân chủ hiện đang bị giam giữ  trái phép ở VN.
Nối tiếp,  những vị đại diện tôn giáo Phật giáo, Tin Lành, Ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Hội Đồnng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia HK, Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA, Ông  Nguyễn thanh Bình, Chủ Tịch CĐ Massachusettes, Chủ Tịch Connecticutt, Chủ Tịch New Jersey, Ông Lý Hiền Tài, Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy, Ông Lý Văn Phứơc, Cựu Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA…lần lượt được mời lên phát biểu.  Qua những lời phát biểu hùng hồn của những vị đại diện Cộng đồng, nói lên quyết tâm, nhất là lời phát biểu của Anh Nguyễn hoàng Thành và Anh Thọ Nguyễn đến từ Nam California đã thể hiện lòng tràn đầy uất hận, căm hờn chế  độ  Cộng Sản VN đã đàn áp dã man dân lành và  ươn hèn dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng. Những khẩu hiệu  “Communist Down! Down! Down! “, “Freedom for VietNam” , “Democracy for VietNam “ xuất phát từ đáy tim được đồng bào hô to vang dội một góc trời. Rừng cờ vàng rực rỡ tung bay, những cánh tay phẫn nộ vung cao hòa cùng tiếng hò hét phẫn nộ “Đả Đảo Cộng Sản”, “Đả Đảo Nguyễn Minh Triết”, “No communist in UN”… tất cả  đã hòa quyện vào nhau tạo một khung cảnh đấu tranh vô cùng sôi động, mãnh liệt, nói lên  tâm huyết của đồng bào hải ngoại quyết kiên cưòng đấu tranh  cho đến ngày dẹp tan bọn CS bán nước.


Ông Đỗ Hồng Anh,Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., Maryland & Virginia phát biểu,  Nguyễn Minh Triết không thể nào đại diện cho cả dân tộc Việt Nam , ông chỉ đại diện cho những đảng viên Đảng Cộng Sản, những kẻ phản  bội quê hương, những tội đồ của dân tộc. Ở trong nước nhà cầm quyền Hà Nội, hống hách, cướp đoạt tài sản, cướp hết quyền của ngừơi dân, đối với quân xâm luợc Trung Cộng, CSVN ươn hèn, dâng đất, dâng biển cho ngoại bang, cho nên chúng ta tập trung trước trụ sở LHQ hôm nay để  phản đối sự hiện diện của Nguyễn Minh Triết, kẻ đại diện cho một chế độ độc tài , một chế độ đàn áp nhân dân, một chế độ khiếp nhược.
Ông Anh nói tiếp, đây là cuộc biểu tình tổ  chức trong một thời gian ngắn kỷ lục,  đã quy tụ nhiều đồng bào,  chứng tỏ tình thần đoàn kết giữa những đồng hương Miền Đông Bắc HK rất chặt chẽ. Bây giờ bất cứ nơi nào có CS xuất hiện , chúng ta phải có mặt để ngăn chận, để xua đuổi chúng  ra khỏi phần đất tự do của chúng ta, hay bất cứ nơi nào có xuầt hiện lá cờ máu thì chúng ta phải có mặt để triệt hạ ngay. Ông Anh hy vọng với sự đoàn kết và quyết tâm, chúng ta  sẽ đóng góp nhiều công sức trong công cuộc đấu tranh đem lại tự do dân chủ cho hơn  85 triệu đồng bào trong nước và cho đông bào trong nứơc thấy họ không chiến đấu  đơn độc. Họ luôn đựơc đồng bào ỏ hải ngoại hỗ trợ.
Ông Nguyễn  Văn Tánh, Chủ Tịch Cộng Đồng HK phát biểu,  mặc dầu trong thời gian qua trong nước cũng như ở hải ngoại có rất nhiều biến động chính trị, những nhà đấu tranh trong nước đối đầu với biết bao khó khăn. Ở hải ngoại chúng ta cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện những cuộc biểu tình chống đối CS thiết lập Tòa Tổng Lãnh Sự ở Houston, TX , và phản đối CSVN bán đất, bán lãnh hải cho Trung Cộng.  Mặc đầu vậy chúng ta phải quyết liệt biểu tình để chống đối Chủ Tịch nước CSVN, để  đòi  hỏi nhà nứơc CS phải đem lại tự do, dân chủ nhân quyền cho  85 triệu  nhân dân VN trong nước. 
Bác sĩ Nguyễn Thể Bình, Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản phát biểu, chúng ta ở hải ngoại có cơ hội nói cho quốc tế biết là ở VN có nhiều tệ nạn, con cháu chúng ta  bị bán ra nước ngoài làm nô lệ lao động, dân chúng trong nước bị đàn áp, ngay cả những người trẻ có tinh thần yêu nước, chống lại sự xâm lăng của Tàu Cộng, những nhà báo, những vị lãnh đạo tinh thần đều bị bắt bỏ tù . Chúng ta phải tranh đấu cho họ.
Ông Đoàn Hữu Định , Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ phát biểu, từ khi đất nưóc Miền Nam  không còn nữa, những ngừơi Cựu Quân Nhân lưu lạc ra hải ngoài,  không bao giờ quên trách nhiệm với Tổ Quốc và danh dự của ngừơi Cựu Quân Nhân. Trong tất cả những sinh hoạt đấu tranh chống lại CS ở hải ngoại đều có mặt của ngừơi cựu quân nhân. 
Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ Tịch C Đ Massachusetts nhắc mọi ngừơi đừng quên là hằng năm  Liên Hiệp Quốc đã công nhận cờ vàng , họ mời  chúng ta tham dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế hằng năm. Theo ngân hàng thế giới làm việc ở VN thì VN thua Mã lai, thua Thái Lan, thua Indo năm mươi năm, và thua Singapore gần hai trăm năm. Đó là điều chúng ta phải tranh đấu và phải suy nghĩ. 
Cô Lan Phương Nguyễn, hậu  duệ của Hội  Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Thủ Đức cho biết cô tham dự biểu tình để phản đối có sự hiện diện của Nguyễn Minh Triết, ngừơi đã hèn nhát nhượng  Đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng, cô tham dự để tranh đấu tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN  và cô cũng đại diện cho giới trẻ nói là chế độ CS không thể nào tồn tại đựơc, CSVN phài sụp đổ để VN có tương lai tươi sáng hơn.
Cuối cùng Ông Nguyễn Trung Châu cám ơn đồng hương  về biểu tình. Tưởng cũng nên nhắc lại LHQ được thành lâp năm 1945 thay thế cho Hội Quốc Liên, hiện gồm có 192 quốc gia thành viên, có Ttrụ sở ở New York, được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ các công tác liên hệ các quốc gia thành viên, trong các lãnh vực luật pháp quốc tế, an ninh quốc tế, phát triển kinh tế, tiến bộ xã hội và nhân quyền.  LHQ họp hằng năm vào tháng Chín, Tổng Thư Ký là Ông Ban Ki-moon, ngừơi Đaị Hàn.
Video clip bieu tinh truoc LHQ cjhong Ngueyn Minh Triet
http://www.youtube.com/watch"v=wB1GU9HPmiQ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.