Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Medicare Advantage Bị Tấn Công

23/09/200900:00:00(Xem: 4760)
Chương Trình Medicare Advantage Bị Tấn Công
Ls Nguyễn Quang Trung
Tuần rồi, Thượng Nghị sĩ Max Baucus đã giới thiệu dự luật để cải tổ y tế toàn dân theo sát như những đề nghị của Tổng Thống Obama. Một trong những đề nghị của dự luật bị ảnh hưởng nhiều nhất là chương trình Medicare Advantage.
Chương trình này được tạo ra vào khoảng đầu thập niên 2000 dưới thời Tổng Thống Bush để đi cùng với chương trình Medicare trước đây. Những vị lớn tuổi khi ghi danh vô chương trình này thì phải đi khám bác sĩ hay vào bệnh viện dưới một tổ chức y tế tư nhân nhất định. Theo như sự thăm dò của báo Wall Street Journal thì một trong những lý do các vị lớn tuổi thích chương trình này vì các tổ chức y tế tư nhân chú tâm về phẩm chất chăm sóc bệnh nhân hơn, cùng với phương cách ngăn ngừa bệnh tật và điều hành các phúc lợi thay vì chỉ lo trả tiền các giấy tờ.
Thượng nghị sĩ Max Baucus thuộc tiểu bang Montana là Chủ tịch Ủy ban Tài Chánh Thượng viện có quyền hành rất lớn trong tay nên các đề nghị về cải tổ y tế đang được chú tâm từ Tổng Thống Obama đến tất cả lãnh đạo của đảng Dân chủ và các phe nhóm theo và chống dự tính cải tổ y tế toàn dân. Thượng nghị sĩ Max Baucus đề nghị cắt hơn $120 tỷ của chương trình Medicare Advantage để chi cho các chương trình khác trong dự luật ông vừa đưa ra.
Mặc dầu chưa biết khi các điều khoản của dự luật có thông qua hay không nhưng ngay từ lúc nghe tin là chương trình Medicare Advantage bị đề nghị cắt giảm thì các tổ chức y tế tư nhân rất là quan tâm vì một khi ngân sách quốc gia không còn cung cấp tiền bạc cho chương trình này đầy đủ thì người chịu thiệt thòi đầu tiên là các vị lớn tuổi. Một tổ chức lớn có tên là Humana đã viết thơ báo động cho các vị này với nội dung là: "hàng triệu người lớn tuổi và những bệnh nhân tật nguyền có thể bị mất đi nhiều phúc lợi và chăm sóc mà chương trình y tế Medicare Advantage đang cung cấp". Tổ chức này cũng kêu gọi khách hàng của họ liên lạc trực tiếp với các vị dân cử để cho biết ý kiến theo hay chống những dự tính của các dự luật cải tổ y tế.
Thượng nghị sĩ Baucus khi nghe tin là tổ chức Humana đã kêu gọi như vậy đã tỏ ra không bằng lòng và tức thời báo cho cơ quan chính phủ liên bang có tên là Centers for Medicare and Medical Services. Ngay tức thời cơ quan này đã ra lệnh cho tổ chức Human ngưng ngay tức thời, cấm không được gửi thơ có tính cách bóp méo "sự thật" và làm các vị lớn tuổi bị khủng hoảng không biết thực hư ra sao. Cơ quan Center for Medicare and Medical Services còn đe doạ có thể ngưng luôn tài trợ cho tổ chức Humana qua chương trình Medicare Advantage và có thể còn bị phạt tiền vì đã viết lá thơ báo động như vậy.
Hiện nay trong cộng đồng Việt Nam cũng có khá nhiều các vị lớn tuổi đang ghi danh qua các chương trình Medicare Advantage khác nhau. Một khi tài khóa thay đổi hay giảm đi thì các phẩm lượng cho chương trình Medicare Advantage sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, các vị dân cử địa phương nhất là ở cấp liên bang hiện nay không thấy có câu trả lời hoặc tiếp xúc với đồng hương để giải đáp thắc mắc cũng như lo âu của những vị cao niên là các phúc lợi có bị mất đi hay không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với một người Mỹ gốc Việt như tôi, Tháng Lịch Sử Người Da Đen có nghĩa gì? Các từ “Da đen”, “Người Mỹ gốc Phi châu”, và “Người Mỹ gốc Việt,” tự chúng đã là các tên gọi nặng nề. Ngay cả khi được sử dụng chỉ để đòi lại căn cước và phẩm giá, chúng vẫn đầy rẫy sự phân chia chủng tộc, dù là thời nay hay trong quá khứ. Suy ngẫm về lịch sử người Da đen, làm sao tôi có thể vượt qua cái hậu quả dã man của sức tưởng tượng và các chính sách của người da trắng Châu Âu đã bắt rễ từ hơn 500 năm trước?
Toàn thể nhân loại đều đang hướng về Hương Cảng với ánh mắt lo âu cùng chia sẻ. Ngay cả báo giới của nước CHXHCNVN cũng vậy, cũng trích dịch từ những nguồn tin với ít nhiều hảo cảm dành cho những công dân ở hòn đảo nhỏ bé này: Theo South China Morning Post, giới chức sân bay Hong Kong đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay kể từ 16h (giờ địa phương), đổ lỗi cho những cuộc biểu tình đã "làm gián đoạn nghiêm trọng" việc vận hành của sân bay, ngăn cản hành khách làm thủ tục check-in và kiểm tra an ninh.
Chuyện kỳ thị chủng tộc ở Mỹ không có gì mới. Nó đã tồn tại hàng nhiều thế kỷ và sẽ còn tồn tại bao lâu còn có sự sống chung giữa các màu da Trắng, Đen, Vàng, Nâu trong cùng một quốc gia có tên gọi Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Bất kể luật pháp nước Mỹ đã có và hiện có những biện pháp mạnh mẽ đối phó với vấn nạn kỳ thị. Bất kể các hệ thống truyền thông, các mạng lưới xã hội thường xuyên lên án các hành vi kỳ thị dù xuất hiện dưới bất cứ hình thức nào.
Hồi cận Tết năm Thìn, Marianne Brown (Guardian Weekly) có bài “Vietnam’s parents want a dragon son.” Trời! Tưởng gì, chớ cả Tầu lẫn Ta ai mà không muốn có con trai tuổi Rồng. Nhâm Thìn, tất nhiên, lại càng bảnh dữ nữa. Nam nhâm nữ qúi thì sang mà lị. Theo tuviso.com: “Tuổi Nhâm Thìn có nhiều hy vọng tốt đẹp về vấn đề tình duyên và tương lai về cuộc sống, có phần tốt đẹp về tình cảm và tài lộc, vào trung vận và hậu vận thì được nhiều tốt đẹp về hạnh phúc, công danh có phần lên cao.” Hổng dám “cao” đâu! Phạm Viết Đào, Trần Đức Thạch, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành đều nhâm thìn hết trơn đó chớ nhưng hậu vận – rõ ràng – lận đận (thấy bà luôn) chớ có “tốt đẹp” hay “hạnh phúc” khỉ mốc gì đâu. Cả bốn ông đều đã (hoặc đang) trong hộp!
Có nhiều bằng chứng Lãnh đạo đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam đã ngủ mê trong vòng tay người Tầu từ đất liền ra Biển Đông. Trước hết, hãy nói về chuyện đất liền. Từ năm 2010, các Công ty gốc Tâu từ Trung Hoa, Hồng Kông và Đài Loan đã đồng loạt nhảy vào Việt Nam thuê đất đầu nguồn, dọc biên giới Việt-Trung, Việt-Lào và Việt-Kampuchea để trồng cây nguyên liệu. Các dự án trồng rừng được chính quyền địa phương cho thuê dài hạn 50 năm, đa số nằm ở vị trí chiến lược quốc phòng, hay còn được gọi là “nhạy cảm”.
Học sinh, sinh viên Việt Nam thường được tiếng chuyên cần và học giỏi nên thầy cô và học sinh gia trắng thường gán cho các cháu một số khuôn mẫu (Stéréotypes). Khi bỏ nước ra đi tìm tự do, tất cả bậc cha mẹ Việt Nam đều nghĩ đến tương lai của các đứa con mình. Các con cần phải cố gắng học, học và học… Sự thành đạt của con em chúng ta trong học vấn được xem như là sự thành công và niềm hảnh diện chung của cha mẹ Viêt Nam trên miền đất tự do.
Vài tiếng đồng hồ sau, sau khi Joshua Wong (Hoàng Chi Phong 黃之鋒) ra tù, – vào hôm 17 tháng 6 năm 2019 – cô giáo Thảo Dân đã gửi đến cộng đồng mạng một stt ngắn: “Con Nhà Người Ta.” Xin được ghi lại đôi ba đoạn chính: Hoàng Chí Phong ra tù với một chồng sách trên tay, gương mặt tự tin ngời sáng. Tôi tin, những tù nhân lương tâm trẻ tuổi của chúng ta, nếu không bị tước đoạt quyền được đọc sách báo trong tù, thì khi được trả tự do, họ cũng như vậy…
Người ta nghĩ nếu có báo chí tư nhơn, có tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, thì mọi người sẽ thấy Hồ Chí Minh hoàn toàn khác. Hồ sẽ trở lại đúng con người thật của Hồ, với bản chất đại gian đại ác và dâm dục. Chẳng riêng gì Hồ Chí Minh mà cả cái nhóm chóp bu của đảng cộng sản ở Hà nội đó, từ lúc ra đời cho tới ngày nay, cũng chỉ là những tên tội phạm hình sự hoặc tội phạm chống nhơn loại. Đặc biệt với nhơn dân Việt nam, thì còn là tội phá hoại xã hội và ngày nay, là tội bán nước.
Tháng tư/ 2019, các khoa học gia chụp được – thực ra là “tạo” được – tấm hình Hố Đen đầu tiên, giúp nhân loại có dịp chiêm ngưỡng thêm một tí dung nhan của vũ trụ. Sau khi long trọng ăn mừng thành tích mới của ngành khoa học không gian, bước kế tiếp của chúng ta là gì? Có người đề nghị: đặt lại tên, cho nó một danh tánh mới bảnh hơn. Ý kiến rất hay, vì việc tìm tên mới là một trọng trách, đòi hỏi phải nghiên cứu nghiêm chỉnh, kỹ lưỡng. Muốn cho Hố Đen cái tên đúng nghĩa, cần biết nó là cái gì.
gày chiến sĩ trận vong cũng như những ngày lễ khác của xứ này, người dân nghỉ ngơi, đi chơi, thăm thú họ hàng… Năm nay ngày lễ vẫn còn dịch bệnh nên số người đi chơi giảm rất nhiều, các thương xá, nhà hàng vẫn còn đóng cửa nếu có mở cũng rất hạn chế khách. Ngày chiến sĩ trận vong là ngày lễ quốc gia, tưởng niệm công ơn những người đã vì đất nước mà xả thân, những anh hùng vệ quốc, xây dựng tổ quốc, những người con ưu tú vì lý tưởng tự do mà hiến thân. Hiến thân cho tự do của xứ sở Cờ Hoa và cả tự do của một phần nhân loại trên thế gian này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.