Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Tq Tăng: Thế Giới Sẽ Cạn Nhiên Liệu Năm 2050

20/09/200900:00:00(Xem: 2655)

Kinh Tế TQ Tăng: Thế Giới sẽ Cạn Nhiên Liệu Năm 2050

BẮC KINH - Nếu kinh tế  Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng nhanh và tùy thuộc nặng nề vào than đá và các nhiên liệu hóa thạch khác thì đến giữa thế kỷ này, nhu cầu năng lượng của họ có thể vượt quá những gì mà toàn hành tinh có thể chịu đựng, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi cơ quan nghiên cứu của chính quyền được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
Nghiên cứu kéo dài 2 năm, được bảo trợ bởi Hội Năng Lượng có trụ sở tại Mỹ và nhóm môi trường quốc tế WWF, cũng nói rằng nếu cấu trúc sử dụng năng lượng của Trung Quốc không thay đổi, mức khí thải nhà kính của họ đối với việc hâm nóng toàn cầu sẽ đạt tới 17 tỉ tấn vào năm 2050. Số lượng đó chiếm 60% tất cả khí thải nhà kính toàn cầu và gấp 3 lần mức sản xuất hiện nay của Trung Quốc.


Các nhà nghiên cứu nói rằng việc hâm nóng toàn cầu sẽ thách thức Trung Quốc nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác, với các thành phố phát triển ở biển phía đông sẽ phải chiến đấu với mực nước biển dâng cao, và đã có các khu vực nông nghiệp bị hạn hán làm tồi tệ thêm nạn thiếu nước.
Khuynh hướng phát triển từ năm 2002 tới năm 2008, nghiên cứu nói rằng mức tiêu thụ năng lượng của Trung Quốc có thể vượt quá 100 tỉ tấn than đá vào năm 2050, vượt xa nhiều hơn toàn bộ lượng than đá mà hành tinh này chứa.
Để giảm trừ khí thải nhà kính ở mức 2005 từ nay đến năm 2040, đòi hỏi Trung Quốc phải đầu tư hơn 146 tỉ đô la mỗi năm từ nay đến năm 2020, và 248 tỉ đô mỗi năm từ năm 2020 tới năm 2030 trong việc cải thiện các tòa nhà và kỹ nghệ nặng và xây dựng hệ thống vận tải như đường rầy xe lửa và xe điện ngầm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.