Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Văn Khai Mạc Đại Hội Thường Niên Lần 1 Nhiệm Kỳ I Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ

19/09/200900:00:00(Xem: 3753)

Diễn Văn Khai Mạc Đại Hội Thường Niên Lần 1 Nhiệm Kỳ I Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính bạch chư tôn Trưởng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni,
Kính thưa quý quan khách, quý đại diện cơ quan truyền thông báo chí,
Kính thưa quý đồng hương và chư Phật tử,

Từ khi đức Thế Tôn nhập diệt nơi rừng Song Lâm cho đến nay, hàng đệ tử xuất gia và tại gia đều lấy giáo lý và giới luật mà Phật đã dạy để tự mình tu tập và hành đạo. Cho nên, dù đấng Đạo Sư có mặt hay không, người con Phật cũng đã có kim chỉ nam, có phương tiện diệu dụng để tự cứu mình và cứu độ tha nhân. Đạo Phật với tinh thần tự giác, giác tha và hòa bình, vì vậy đã không ngừng phát triển sâu rộng trên khắp thế giới.
Cốt lõi của Đạo Phật là làm sao chuyển hóa con người và xã hội theo chiều hướng thăng hoa, giác ngộ và giải thoát, chứ không phải là làm sao để củng cố thế lực cho đạo giáo của mình. Sức mạnh của Đạo Phật không nằm trong những hình danh sắc tướng vô thường bề ngoài, mà nằm sâu trong bản thể thanh tịnh hòa hợp của cộng đồng Tăng Già và sự gia công thực hành nghiêm túc lời Phật dạy nơi Thất Chúng đệ tử Phật.
Trong tinh thần đó, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ có mặt trong một giai đoạn nhiễu nhương của thời cuộc nói chung và Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại nói riêng là nhằm mục đích thắp sáng mục tiêu cao cả của Đạo Phật, tiếp nối sứ mệnh thiêng liêng của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, như Lời Mở Đầu của Hiến Chương GHPGVNTN đã nói: "Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo Lý Đức Phật." Lý tưởng hòa bình là con đường thực hiện sự giác ngộ và giải thoát cho tự thân và cho tha nhân để tạo dựng sự bình an tịnh lạc chân thật từ nội tâm sâu lắng ra đến nhân quần xã hội, đó cũng chính là con đường hành đạo của Bồ Tát, là con đường Tịnh Phật Quốc Độ, là con đường chấm dứt tham, sân, si, chấm dứt hận thù, để kiến tạo đối thoại, cảm thông, hiểu biết, tỉnh giác và chung sống hòa bình.
Hai năm trôi qua, bao nhiêu những giao động, thị phi, bất an và đổ vỡ từ bên trong ra đến bên ngoài tổ chức GHPGVNTN cũng đã lần hồi lắng xuống. Tịnh tâm suy nghiệm về những gì đã xảy ra trong cuộc khủng hoảng này, người trí không thể không nhận ra rằng lập trường và tâm nguyện của đại khối Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử trong các GHPGVNTN tại Âu Châu, Úc Châu-Tân Tây Lan, Hoa Kỳ và Canada vẫn không hề thay đổi. Đặc biệt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ một năm qua đã nỗ lực hết sức mình trong ý hướng ổn định sinh hoạt Phật sự của Tăng đoàn và củng cố tín tâm của quần chúng Phật tử.
Kính bạch chư Tôn Đức,
Kính thưa liệt quý vị,
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ có mặt là để tiếp nối sự truyền thừa bản nguyện hoằng dương chánh pháp của đức Phật và lịch đại tổ sư mà GHPGVNTN truyền thống đã dày công gầy dựng trên bốn thập niên qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Chính vì vậy, Giáo Hội chúng ta đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện các mục tiêu cao cả đó, bao gồm:


1. Lấy sự nghiệp hoằng dương Phật Pháp làm đầu. Dù trong hoàn cảnh nào, trú xứ nào, thời điểm nào cũng không bao giờ xao lãng việc đem Chánh Pháp của đức Phật lưu bố trong dân gian. Công cuộc hoằng pháp luôn luôn đi đôi với lý tưởng tự giác và giác tha, tự mình nghiêm cẩn thực nghiệm Giới, Định, Tuệ để làm hành trang, làm vốn liếng ban bố Chánh pháp cho người khác, góp phần kiến tạo đời sống an lạc, hạnh phúc, và hòa bình cho nhân loại.
2. Nỗ lực không ngừng dung hóa nếp sống văn minh, tiến bộ và khoa học trong tư duy, kiến văn và hành xử của đời sống Đạo để bắt kịp bước đi của thời đại hầu có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu và phương thức hoằng pháp đến mọi thành phần xã hội, đặc biệt là đối với giới trẻ. Xin chú tâm nhiều hơn nữa vào việc đào tạo Tăng Ni trẻ để thừa tiếp sự nghiệp giáo hóa độ sinh của Thầy Tổ và tiếp cận, hướng dẫn giới trẻ để giúp họ làm quen, hiểu biết và áp dụng lời Phật dạy vào đời sống hằng ngày hầu trở thành những công dân tốt, những Phật tử gương mẫu.
3. Dù sống xa quê cha đất tổ, chúng ta cũng không bao giờ quên mình là người Việt Nam, là con cháu Lạc Hồng, để từ đó cố gắng đúng mức góp phần vào việc vận động tự do, dân chủ cho toàn dân, phục hồi quyền sinh hoạt bình thường cho GHPGVNTN trong nước và đấu tranh để bảo toàn lãnh hải, lãnh thố mà cha ông chúng ta đã nhiều đời tạo dựng.
Kính bạch chư Tôn Đức,
Kính thưa liệt quý vị,
Thay mặt Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, chúng tôi thành tâm cung nghinh và chào đón chư tôn Trưởng Lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni và quý cư sĩ Phật tử đã không ngại đường sá xa xôi, Phật tự bề bộn về đây tham dự Đại Hội Thường Niên lần thứ nhất, nhiệm kỳ I. Chúng tôi tha thiết mong mỏi quý ngài và chư liệt vị hãy vận dụng tâm lực, nguyện lực, trí lực cùng nhau góp ý, thảo luận trong tinh thần thanh tịnh hòa hợp để vạch ra các kế hoạch cụ thể khả thi cho Giáo Hội chúng ta có thể thực hiện thành tựu tâm nguyện cốt thiết "tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự."
Trong niềm tin và kỳ vọng đó, xin thay mặt Ban Tổ Chức chúng tôi long trọng tuyên bố Khai Mạc Đại Hội Thường Niên lần thứ nhất nhiệm kỳ một của GHPGVNTNHK.
Kính chúc chư Tôn Đức pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, Phật sự viên thành; đồng kính chúc quý cư sĩ Phật tử thân tâm thường lạc, bồ đề tâm kiên cố.
Trân trọng cám ơn và kính chào liệt quý vị.
Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK,
Tỳ Kheo Thích Trí Chơn

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ
VIETNAMESE AMERICAN UNITED BUDDHIST CONGREGATION
HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH
COUNCIL OF MANAGEMENT
CENTRAL OFFICE
803 S. Sullivan St., Santa Ana, CA 92704 – U.S.A.  |  Tel.: (714) 571-0473  *  Fax: (714) 568-1009

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.