Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Đại Lễ Vu Lan: Trang Nghiêm, Xúc Động...

16/09/200900:00:00(Xem: 2396)

Chùa Bảo Quang Đại Lễ Vu Lan: Trang Nghiêm, Xúc Động...

Hình ảnh Đạị Lễ Vu Lan ở Bảo Quang Tự.
Santa Ana ( Cổ Ngưu )-- Trưa Chủ Nhật 13 tháng 9 năm 2009, Đại lễ Vu Lan được long trọng tổ chức tại  chùa Bảo Quang. Trước khi vào lễ chính thức tại chùa, lễ đặt vòng hoa tưởng niệm và chiêu hồn tử sĩ được tổ chức tại tượng đài  chiến sĩ Việt Mỹ với sự tham dự của các Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.
Sau đó lễ rước linh về chùa Bảo Quang để chính thức khai mạc Đại Lễ Vu Lan. Tại đây hơn 100 chư tôn đức tăng ni, qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, Hội Cư Sĩ Orange County, Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức và các em gia đình Phật tử Bảo Quang. Mặc dù trời nóng bức nhưng cả ngàn đồng hương Phật tử đã chen chúc nhau trong khu hành lễ. Chư Hòa Thượng chứng minh có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Phước Thuận, HT Thích Thiện Hương, HT Thích Từ Diệu, HT Thích Tâm Vân, HT Thích Giác Sĩ, HT Thích Quảng Thanh. . .
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút nhập từ bi quán. Tiếp theo đạo hữu Nguyễn Thanh Cúc lên giới thiệu thành phàn tham dự.  Sau đó diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, viện chủ chùa Bảo Quang, trưởng ban tổ chức, Hòa Thượng cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật Tử đã quan lâm tham dự ngày đại lễ Vu Lan. Hòa Thượng cũng nhắc lại ý nghĩa ngày báo hiếu, đây là một truyền thống đối với dân tộc Việt Nam nói  riêng, Hòa Thượng cũng đã nhắc lại gương của những bà mẹ Việt Nam đã đi vào lịch sử theo với vận mệnh nổi trôi của tổ quốc, qua bao thử thách, Mẹ cho mà không bao giờ đòi lại. Vì vậy, bất hiếu với cha mẹ là bất hiếu mà nhân cách con người không cho phép.
Hòa Thượng kêu gọi mọi người đốt nén hương lòng để bày tỏ hiếu kính với mẹ cha. Nhân dịp nầy Hòa Thượng gởi lời tri ân đến qúy chư tôn đức tăng ni, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương Phật tử, chúc tất cả thân tâm an lạc, luôn sống trong hào quang đức Phật. Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo và Hòa Thượng Thích Chơn Thành.


Hình ảnh 2 vị Hòa Thượng chậm rải bước lên khán đài tay trong tay đã làm toàn thể Phật tử xúc động. Hòa Thượng Hạnh Đạo nói: "Trong không khí trang nghiêm, tưng bừng khởi sắc, chúc tất cả một mùa Vu Lan tràn đầy hiếu hạnh, và Hòa Thượng nhắc lại cho mọi ngừời nhớ: Thiên kinh vạn điển, Hiếu nghĩa vi tiên."
Tiếp theo Hòa Thượng Chơn Thành, mở đầu Hòa Thượng nói dù sức khỏe không được tốt, thân thhể bất an Hòa Thượng vẫn phải đến để đảnh lễ Tam Bảo, Chư Tôn Đức Tăng Ni và tất cả mọi người vì như đức Phhật đã nói: "Tất cả mọi người sẽ thành Phật." Hòa Thượng nhắc lại Tứ Aân của Phật Giáo trong đó có ân cha mẹ. . . Mở đầu các em Oanh Vũ lên múa màn dâng hoa cúng Phật.
Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu, một số chư tôn đức tăng ni lên lễ đài với 3 hồi chuông trống bát nhả, nhạc Trầm Hương Đốt trổi lên, chư tôn đức niệm hương bạch Phật sau đó phần tụng kinh Vu Lan. Lễ Vu Lan xong phần đọc văn tế chiêu hồn tử sĩ để mọi người cùng nhớ đến công ơn những chiến sĩ, những anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân. Tiếp theo nghi thức phóng sanh, để những đàn chim được tung bay trong vòm trời tự do, Sau đó phần cài bông hồng đến tất cả mọi người tham dự, tiếp theo là phần vinh danh và chúc thọ các bà mẹ. Trước khi cung thỉnh chư tôn đức tăng ni về trai đường dự cúng dường trai tăng.
Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời cảm ơn trong đó Hòa Thượng tri ân những đóng góp của các mạnh thường quân các Phật tử để ngôi chùa có được những mái ngói cong trông đồ sộ như ngày hôm nay, đặc biệt vơi những đóng góp quan trọng trong đó cósự giúp đỡ tận tình của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, Chánh Aùn Nguyễn Trọng Nho, Nghị Viên Andy Quách, Nghị Viện Dina Nguyễn. . .  Buổi lễ chấm dứt, toàn thể Phật tử thọ trai và thưởng thức một chương trình văn nghệ Vu Lan đặc sắc do anh chị em nghệ sĩ thân hữu, ban hợp ca chùa Bảo Quang và các em gia đình Phật tử trình diễn.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.