Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Lễ Chiêu Hồn Tử Sĩ, Xin Hộ Trì Dân Chủ, Lãnh Hải

14/09/200900:00:00(Xem: 2093)

Nam Cali: Lễ Chiêu Hồn Tử Sĩ, Xin Hộ Trì Dân Chủ, Lãnh hải

Hàng trăm Tăng Ni, cư sĩ, dân cử, quan khách và đồng hương dự lễ chiêu hồn tử sĩ tại Westminster, Quận Cam, để cầu nguyện VN vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải, và sớm có tự do dân chủ và nhân quyền. (Photo VB)


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 13 tháng 9 năm 2009, Cộng Đồng Phật Giáo Nam California đã tổ chức lễ chiêu hồn tử sĩ nhân ngày Vu Lan được tổ chức tại chùa Bảo Quang.
Hiện diện trong buổi lễ có: quý Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Thích Chơn Thành, Thích Nguyên Trí, Thích Tâm Vân, Thích Giác Sĩ, Thích Quảng Thanh; quý Thượng Tọa Thích Nhật Quang, Thích Minh Mẫn, Thích Huệ Minh, Thích Từ Hạnh và một số các chư Ni thuộc các chùa tại nam California.
Hiện diện còn có Cư Sĩ Nguyên Lượng, Hội trưởng Hội cư sĩ Orange County, cư sĩ Tâm Phú và phái đoàn, các huynh trưởng và gia đình Phật tử miền Quảng Đức.


Về phía quan khách nhận thấy có Nghị viên Tạ Đức Trí, phó thị trưởng thành phố Westminnster; Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Uy Viên Giáo Dục Orange County và phu nhân; ông Sergio Contreras, Uy viên giáo dục thành phố Westminster; đại diện Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez; Ong Nguyễn Tấn Lạc Chủ Tịch Cộng Đòng Nam California; Ong Nguyễn Văn Cừ đại diện Cộng đồng Los Angerles; Ong Phạm Trần Anh, Chủ Tịch Hội Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo. Một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  và hằng trăm đồng hương Phật tử tham dự. Điều hợp chương trình Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật.
Mở Đầu Hòa Thượng Thích Quảng Thanh thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách các cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương Phật tử tham dự. Nhân dịp nầy Hòa Thượng cũng nói qua ý nghĩa của Lễ Chiêu Hồn Tử Sĩ và Hòa Thượng cũng xin qúy chư liệt sĩ tử sĩ phù hộ cho quê hương thoát khỏi ách xâm lăng của ngoại bang, đất nước được vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải, tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trong trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta...
Sau phần nghi thức chào quốc ky Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm. Tiếp theo lễ đặt vòng hoa do Chư Hòa Thượng thực hiện, sau đó phần văn tế chiêu hồn tử sĩ. Tiếp theo lễ chính thức cử hành. . . . Sau đó phần cảm ơn của ban tổ chức. Được biết  linh vị các chư liệt sĩ sẽ được rước về chùa Bảo Quang để chính thức khai mạc lễ Vu Lan vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.