Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pomona: Nhân Sĩ 3 Cộng Đồng Hỗ Trợ Db Trần Thái Văn

21/09/200900:00:00(Xem: 3053)

Pomona: Nhân Sĩ 3 Cộng Đồng Hỗ Trợ DB Trần Thái Văn

Hình ảnh trong buổi họp mặt hỗ trợ DB Trần Tháí Văn ở Pomona.


Pomona, Calif. --  Cuộc tranh cử vào chức Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47 ở Quận Cam lại thêm gay cấn: nhiều nhân sĩ lên tiếng ủng hộ Luật Sư Trần Thái Văn trong khi ông tranh ghế này của vị Dân biểu đương nhiệm Loretta Sanchez.
Lúc 11giờ sáng Thứ Bảy, 19-09-09 tại căn lều trắng khang trang rộng lớn trước nhà bà Madelena Lài, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt  Pomona, sáng lập nhà Văn Hóa và thực hiện "con thuyền tị nạn" đã được triển lãm nhiều tiểu bang Mỹ nhằm nhắc nhở mọi người Mỹ lẫn Việt đến con đường nhiêu khê mà người Việt tị nạn đã trả bằng cả tính mạng và tài sản trong cuộc hành trình tìm Tự Do.
Căn lều đã chứa gần cả trăm quan khách Việt-Mỹ  đến tham dự buổi cơm chay gây quỹ ủng hộ Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang, địa hạt 47 Nam California, năm 2010 . Ban tổ chức gồm: Madelena Lài, Linh Nguyễn, Diệp Fintland, Thủy Trần, James Lê, Luân Lê, và Quyền Cao.
   Thành phần tham dự gồm đại diện Cộng Đồng các vùng lân cận như Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và bà Đặng Kim Trang, phó Chủ Tịch CĐ San Diego - ông Nguyễn Khánh Hồng, CĐ San Bernadino và nhiều chính khách trong CĐ Pomona, bà Nguyễn Mộng Lan, đại diện Hội Cộng Hòa Việt Mỹ, ông Gary Grorge, và các thân hữu của bà Madelena Lài …các cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí như nhà báo Vi Anh (Việt Báo), ký giả Hoàng Phúc (Sàigon Times), Nguyễn Ninh Thuận (Việt Magazine USA) Nhà thơ Quỳnh Giao (Hội Trưởng Hội Truyền Tin), ông Lê Hồng Đa (Chủ nhiệm Tuần báo Người Đưa Tin)...
   Sau phần giới thiệu quan khách, cựu Dân biểu Bùi Văn Nhân điều khiển phần nghi lễ chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm.
-Bà Diệp (thành viên BTC) cho biết lý do buổi họp mặt là gây quỹ ủng hộ cuộc tranh cử  Dân Biểu Liên Bang, địa hạt 47 của L/S Trần Thái Văn. Bà không quên nói lên những thành tích của Dân Biểu Văn đã làm trong thời gian qua như tranh đấu Tự Do, Dân Chủ và Nhân quyền cho VN và thành công nghị quyết Vinh Danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ được tung bay nhiều thành phố của Tiểu Bang Cali, trong đó có vùng Pomona…
Tiếp theo Dân Biểu Trần Thái Văn cám ơn BTC gây quỹ và các quan khách tham dự… Sau đó ông trình bày những thành tích ông đã làm từ khi còn là một sinh viên cho đến ngày nay…Theo ông, "Dân Biểu Liên Bang, một chức vụ quan trọng trong ngành lập pháp để phục vụ quyền lợi cho cộng đồng Việt khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ. Là Dân Biểu Tiểu Bang California trong hơn 5 năm qua, chúng tôi đã từng là tác giả, bảo trợ  nhiều dự luật đem lại quyền lợi kinh tế, xã hội và chính trị cho cư dân và chủ trương cắt giảm những phí phạm tiền thuế của dân chúng và chống lại các dự luật tăng thuế…
Thay vì tạo công ăn việc làm cho dân chúng, Quốc Hội Liên Bang đang phí phạm trong việc tài trợ để cứu nhiều công ty hổn hợp mà chính họ đã tự vi phạm luật điều hành. Hậu quả là đem nợ lớn lao cho thế hệ sau phải trả. Khi có mặt tại Quốc Hội Liên Bang, chúng tôi sẽ ngăn chặn những phí phạm ngân sách quốc gia, bảo tồn quyền lợi thiết thực cho giới cao niên, phát triển kinh tế, bảo đảm tương lai  cho thế hệ trẻ.


Ngoài ra, chúng tôi sẽ cùng đồng hương tiếp tục đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng những quyền căn bản như dân chủ, tự do tư thưởng, tự do tín ngưỡng cho đồng bào tại quê nhà.
Cộng Đồng Việt Nam ngày càng lớn mạnh, cần có thêm tiếng nói là điều thiết yếu tại Quốc Hội Hoa Kỳ, chúng tôi ước mong được sự tín nhiệm và ủng hộ của Quý Đồng Hương về mọi phương tiện tại mọi địa phương trên Hoa Kỳ."
Thầy Thích Chơn Trí, trụ trì chùa Pháp Vân (Pomona) phát biểu ý kiến, cám ơn Ban Tổ chức đã mời  tham dự, nhắc lại lý do người Việt tị nạn đến Mỹ, "chúng ta  ra đi đã để lại đằng sau tất cả. Chúng ta có lý tưởng và cần sự đoàn kết, nên cần người đại diện để gởi tiếng nói đến Quốc Hội Hoa Kỳ, tranh đấu cho một VN dân chủ với người dân có đủ các quyền căn bản của con người. Cộng Đồng VN đã lớn mạnh, hiểu biết nhiều vậy không ai khác hơn là L/S Trần Thái Văn sẽ nhận lãnh trách nhiệm đó!" Thầy chúc L/S Văn sớm đạt thành ý nguyện đắc cử vào Hạ Viện Hoa Kỳ.
Bà Đặng Thiên Trang, phó Chủ Tịch CĐ San Diego, nhắc đến cơ duyên quen biết bà Madelena Lài khi bà Lài đưa "Con Thuyền Tị Nạn" tới San Diego triển lãm. Nay theo lời mời của bà Lài, bà đến hổ trợ ngày gây quỹ ứng cử cho L/S Văn. Bà gởi lời chúc mừng và ước mong  Dân Biểu Trần Thái Văn sẽ đắc cử vào Hạ Viện Hoa Kỳ vào cuộc bầu cử sắp tới.
Ông Nguyễn Khánh Hồng, Chủ tịch  CĐ San Fernando cho biết mặc dầu cộng đồng mới thành lập, nhưng nhận được thư mời, ông cũng đến tham gia và cổ vũ cho L/S Trần Thái Văn được thành công….
 - Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân phát biểu: "35 năm sắp qua Little Saigon chưa có một người Việt vào Hạ Viện Hoa Kỳ kể ra hơi trễ so với  phần đông sự phát triễn của người Mỹ gốc Việt ở Little Saion, đặc biệt là lớp trẻ học hành  rất thành đạt tại xứ Mỹ này! Nhưng trể còn hơn không! anh Trần Thái Văn có đủ điều kiện để ra ứng cử vào Dân Biểu Liên Bang vì  xuất thân  từ gia đình Việt gương mẩu. Thân phụ anh là Giáo Sư Điền người làm ra cuốn Tư Điển Anh Việt rất hay. Mẹ anh là Dược Sĩ Dư Thị Mỹ Lan sống và làm việc  cả đòi đồng bào, và cậu ruột anh là vị tướng tài ba của QLVNCH, Tướng Dư Quốc Đống thuộc binh chủng Nhảy Dù rất nổi tiếng. Anh làm dân cử 3 nhiệm kỳ từ Thành phố đến Tiểu Bang, đã làm sáng tỏ  chánh nghĩa Tự do, Dân Chủ VN qua nghị quyết vinh danh cờ Vàng. Chính Anh đã vận dộng Thống Đốc Cali xuống Little Saigon ký sắc lịnh thừaa nhân Quốc Kỳ VN tại Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ. Giúp cho các cơ sở tiểu thương vừa và nhỏ  đa số chủ là người Mỹ gốc Việt được hưởng những ưu đãi. Anh còn tham gia nhiệt thành vào tất cả những cuộc tranh đấu cho Tự do, Dân chủ tại VN...”
Được biết, nhà văn Phạm Xuân Quang cũng đang tranh cử chức dân biểu liên bang ở địa hạt này. Cuộc tranh cử nơi naỳ được xem rất là gay go, vì Dân Biểu Liên Bang đương nhiệm Loretta Sanchez cũng đã đắc lực giúp đỡ cho các nhà hoạt động dân chủ tại VN, và bản thân bà cũng đã hỗ trợ cho nhiều hoạt động địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.