Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Thuê 600,000 Công Chức Từ Giờ Cho Tới Năm 2012

13/09/200900:00:00(Xem: 1590)

Mỹ: Thuê 600,000 Công Chức Từ Giờ Cho Tới Năm 2012

600,000 trong hơn 3 năm. 273,000 được cho là công việc chính yếu. Đó là số người mà the Partnership for Public Service cho là chính quyền liên bang sẽ cần mướn tới năm 2012 để đáp ứng nhu cầu đang gia tăng cũng như thay thế cho lực lượng lao động của thế hệ sinh sau thế chiến 2 sẽ về hưu.
Số lượng người này và những kế hoạch thuê mướn khác được liệt kê vào đúng dịp lễ Lao Động trong ấn bản số 3 của phúc trình có tên là 'Where the jobs are' được công bố hôm Thứ Năm. Số lượng lớn tới 600,000 là tổng số người sẽ được thuê mướn trong khoảng thời gian 4 năm của nhiệm kỳ hiện tại của Tổng Thống Obama cho tất cả các loại công việc của chính quyền liên bang. Số lượng này tương đương 1/3 lực lượng lao động liên bang hiện nay.
Max Stier, Giám Đốc của The Partnership, nói rằng, "Thật quan trọng để lưu ý rằng trong khi có quan ngại về việc gia tăng công việc chính yếu, chính quyền sẽ không phát triển lớn hơn trong các nhiệm kỳ trong lịch sử. Vào cuối năm 2012, với tất cả số người mới mướn, lực lượng lao động trên toàn quốc của chúng ta sẽ vẫn nhỏ hơn vào năm 1967."


Tài liệu của phúc trình bao gồm từ những đáp ứng thăm dò bởi 35 cơ quan liên bang, đại diện 99% lực lượng lao động liên bang. Phúc trình được tài trợ với sự ủng hộ từ Aon Consulting và Monster Government Solutions.
3 lãnh vực mà phúc trình đề cập đến trong việc gia tăng việc thuê mướn người đã được hoạch định: An ninh quốc gia, hậu thuẫn cựu chiến binh, và hưu trí.
1/3 của 1.9 triệu thành viên trong lực lượng lao động dân sự liên bang được dự đoán sẽ về hưu hay nghỉ việc trong 5 năm sắp tới. The Partnership dự đoán hơn 240,000 công chức liên bang sẽ về hưu vào giữa năm 2008 và 2012. Điều này có nghĩa là hàng ngàn cơ hội cho công việc chính quyền trên toàn quốc.
Để duy trì công tác bảo vệ an ninh quốc gia, Bộ Nội An có kế hoạch thuê 65,730 công việc, tăng 37% từ phúc trình trước đây. Bộ Cựu Chiến Binh sẽ mướn 48,159 công việc.
Một số lãnh vực khác cũng sẽ cần thuê người như:
- Y  Tế và Sức Khỏe Công Cộng: 54,114 công việc.
- An Ninh và Bảo Vệ: 52,077 công việc.
- Chấp Hành Luật Pháp: 31,276 công việc.
- Pháp Lý: 23,596 công việc.
- Quản Trị Hành Chánh/Kế Hoạch: 17,287 công việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.