Hôm nay,  

Dược Sĩ Trần Thu Hằng Mời Gọi Vì Đồng Hương, Xin Yểm Trợ Quỹ ‘medicaid Defense Fund’

12/09/200900:00:00(Xem: 3111)
Dược Sĩ Trần Thu Hằng Mời Gọi  Vì Đồng Hương, Xin Yểm Trợ  Quỹ ‘Medicaid Defense Fund’

Garden Grove (Cổ Ngưu)- -  Dược Sĩ Trần Thu Hằng, Hội Trưởng Hội Dược Khoa Việt Mỹ, người đã hỗ trợ tích cực cho việc chống lại Tiểu Bang California cắt giảm các dịch vụ Y Tế như: Mắt kiếng, răng, máy trợ thính, châm cứu, chỉnh xương, tâm lý trị liệu, tập phát âm cho những người bị tai biến mạch máu não, khám bàn chân, kem bôi da, thuốc khử trùng cho các người lót tả.... Gần đây nhiều vấn đề xảy ra thêm như việc cắt giảm 9 dịch vụ Y Tế dành cho người thụ hưởng Medi-Cal... Việc mỗi ngày mỗi  nhiều, ngân khoản chi phí  không có.
Vụ kiện đã ra Tòa Áùn Liên Bang ngày 26 tháng 8 năm 2009, nhưng bị thua kiện vì vậy Luật Sư của nguyên đơn đã nộp đơn kháng án vào tòa kháng án Liên Bang tại San Francisco vào ngày 8 tháng 9 năm 2009. Sau khi nộp đơn vào tòa kháng án buổi sáng thì buổi chiều cùng ngày đã nhận án lệnh của tòa gởi đến cho nguyên đơn và bị cáo phải bổ túc toàn bộ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của tòa hạn chót là ngày 21 tháng 9 năm 2009 để tòa có đủ tài liệu nghiên cứu quyết định vấn đề.
Đây là việc làm đòi hỏi Luật Sư phải có nhiều thời giờ để thực hiện. Mặc dù với số tiền thù lao tượng trưng nhưng cũng không có để chi cho Luật Sư, sau những lần đi ra tòa tất cả đều tự túc "Aên cơm nhà vác ngà voi." Không ngờ thời gian vụ kiện kéo dài, do đó nên những chi phí qúa tốn kém. Luật Sư, Dược Sĩ tất cả đều hy sinh để mong sao cho quyền lợi đồng hương không bị thiệt thòi. "Để tránh những hiểu lầm. Dược Sĩ Hằng cho biết; đây là vì quyền lợi của đồng hương chứ Hội Dược Khoa hay các Dược Phòng đều không có quyền lợi gì trong vấn đề nầy cả." 
Suốt trong thời gian dài theo đuổi những vụ kiện, ngoài một số nhỏ các đồng nghiệp giúp đỡ phương tiện, phần còn lại Cô phải tự túc  những chi phí di chuyển, chi phí thực hiện giấy tờ dịch vụ Luật Sư cô đều bỏ tiền túi, đã vậy mỗi khi đi hầu tòa ở xa Cô phải mướn người trông coi phòng thuốc. Mặc dù vậy Cô vẫn không nản lòng miễn sao cho có kết qủa để quyền lợi của bà con đồng hương không bị thiệt thòi là cô vui...
Việc mỗi ngày mỗi  nhiều, ngân khoản chi phí cho việc tranh đấu quyền lợi không có, trong suốt thời gian qua tiền cho Luật Sư cũng chỉ  tượng trưng đa phần là tự nguyện phục vụ.
Gần đây vì kinh tế khó khăn, nếu tiếp tục theo đuổi các vụ kiện đòi hỏi nhiều tốn kém, một mình không thể thực hiện được những mong muốn kể trên, vì vậy, cô mong được sự tiếp tay của đồng hương, kẻ ít người nhiều đóng góp vào qũy tranh đấu "Medicaid Defense Fund " để những vụ kiện  có thể tiếp tục và hy vọng sẽ đạt được thắng lợi.
Mặc khác sự đóng góp của qúy vị  dù nhiều hay ít đó cũng nói lên được sự quan tâm của qúy đồng hương đối với chúng tôi. Suốt trong thời gian qua Cô và một số người kể cả Luật Sư chỉ âm thầm làm việc, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện kêu gọi đóng góp của đồng hương chúng ta vào việc tranh đấu cho quyền lợi chung, nhưng đến nay thời gian khá dài, một số kết qủa cũng đã đến nếu chúng ta không tiếp tục thì sẽ bỏ lở cơ hội. ngược lại nếu tiếp tục mà không có sự tiếp tay của qúy đồng hương thì một mình cũng không thể kham nỗi.
Vì vậy một lần nữa cô thiết tha kêu gợi sự tiếp tay của đồng hương để thể hiện được tính quyết tâm của chúng ta, sự hổ trợ của qúy đồng hương sẽ làm cho cô không cảm thấy cô đơn trên bước đường tranh đấu vì quyền lợi chung hiện nay.
Mọi đóng góp tài chánh bằng chi phiếu xin ghi: Medicaid Defense Fund
Và gửi về địa chỉ: 28 Newport Landing Dr., Novato, CA 94949.

Đó là những lời tâm tình của Dược Sĩ Thu Hằng gởi đến qúy đồng hương. Nhân dịp nầy cô xin gởi lời cảm ơn chân thành đến qúy vị  mạnh thường quân, qúy đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi, đóng góp vào qũy Medicail Defense Fund, việc ủng hộ của qúy vị là một khích lệ lớn lao cho chúng Cô trong việc tranh đấu vì quyền lợi chung.
 Để nắm vững những việc làm trong thời gian qua chúng tôi cho đăng nguyên văn thông báo của hội Dược Khoa Việt Mỹ dưới đây:
HỘI DƯỢC KHOA VIỆT MỸ
14291 EUCLID ST., # D104, GARDEN GROVE, CA 92843.
Điện Thoại: (714) 554-3320.
THÔNG BÁO VỀ TIẾN TRÌNH VÀ KẾT QUẢ CÁC VỤ KIỆN CHỐNG LẠI VIỆC TIỂU BANG CALIFORNIA CẮT GIẢM CÁC DỊCH VỤ Y TẾ CUNG CẤP CHO NGƯỜI THỤ HƯỞNG MEDI-CAL.
Trong suốt hơn một năm trời vừa qua để tiếp tục bảo vệ quyền lợi y tế của người dân, Medicaid Defense Fund với Luật sư Lynn Carman đã đại diện chúng tôi liên tục đưa các đơn kiện vào tòa án liên bang để chống lại việc tiểu bang cắt giảm 10% chi trả cho các nơi cung cấp dịch vụ y tế cho người thụ hưởng Medi-cal và 5% cắt giảm chi trả cho các dịch vụ cung cấp thuốc từ chương trình trợ cấp y tế Medical. Mặc dù chúng tôi đã đạt được những thắng lợi liên tiếp cho vụ kiện chống lại luật cắt giảm 10% khởi đầu tại Tòa Án Liên Bang Los Angeles và cuối cùng tại Tòa Án Tối Cao Pháp Viện ở Washington DC, nhưng cuộc đấu tranh của chúng tôi vẫn còn tiếp diễn với vụ kiện chống lại sự cắt giảm 5% vì Bộ Y Tế Tiểu Bang đã đưa đơn kháng án tại Tòa Án Liên Bang San Francisco.
Chúng tôi xin chân thành cám ơn sự đóng góp từ một số rất ít các tiệm thuốc trong khu Little Saigon đã tích cực ủng hộ tài chánh cho các vụ kiện kể trên, đó là: Linda Vista Pharmacy, Tran Pharmacy, Pacific Pharmacy, Van Pharmacy, Newland Pharmacy, Thu Van Pharmacy, Bình Dân Pharmacy, Thọ Pharmacy, OC Pharmacy, Quality Pharmacy, Minh Pharmacy, Americare Plus Pharmacy, và Tana Pharmacy.
Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2009, Thống Đốc Tiểu Bang California đã đưa ra luật cắt bỏ 9 dịch vụ y tế dành cho người thụ hưởng Medi-cal từ 21 tuổi trở lên gồm có: dịch vụ làm mắt kiếng, dịch vụ nha khoa, dịch vụ về thính giác, dịch vụ trị liệu phát âm, dịch vụ chỉnh xương, dịch vụ châm cứu, dịch vụ về tâm lý trị liệu, dịch vụ chăm sóc bàn chân, kem bôi và nước rửa cho người tiểu tiện không tự chủ.
Nhận thấy sự cắt bỏ 9 dịch vụ y tế kể trên rất ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi y tế của người dân nên đã có một đơn kiện chống lại luật cắt bỏ này đưa vào Tòa Án Liên Bang ở San Francisco ngày 26 tháng 5 năm 2009 do Medicaid Defense Fund với luật sư Lynn Carman đại kiện cho các nguyên đơn.
Medicaid Defense Fund là một cơ quan bất vụ lợi hiện đang đối phó với nhiều vụ kiện để bảo vệ quyền lợi y tế cho người dân nhưng rất tiếc quỹ đấu tranh đang gặp thiếu hụt rất trầm trọng vì chi phí cho các vụ kiện quá nhiều mà sự đóng góp lại chẳng có bao nhiêu.
Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi tất cả mọi người từ những vị đang thụ hưởng Medi-cal đến những giới đang cung cấp các dịch vụ y tế cho người thụ hưởng Medi-cal như Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ, ... hãy tích cực hỗ trợ cho Luật sư Lynn Carman bằng cách đóng góp vào quỹ đấu tranh của Medicaid Defense Fund để vụ kiện này có thể tiếp tục và hy vọng sẽ đạt được thành công nhầm bảo vệ quyền lợi y tế của người thụ hưởng Medi-cal không bị tổn thương từ luật cắt bỏ 9 dịch vụ y tế kể trên.
Mọi đóng góp tài chánh bằng chi phiếu xin ghi: Medicaid Defense Fund
Và gửi về địa chỉ: 28 Newport Landing Dr., Novato, CA 94949
Chân thành cám ơn sự ủng hộ và đóng góp của tất cả quý vị.
DS. Trần Thu Hằng
Hội Trưởng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.