Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Southern California Edison (sce) Sẽ Xây Dựng 2 Dự Án: Điện Mặt Trời Cung Cấp Điện Cho 170,000 Căn Nhà

02/09/200900:00:00(Xem: 2987)
Công Ty Southern California Edison (SCE) Sẽ Xây Dựng 2 Dự Án: Điện Mặt Trời Cung Cấp Điện Cho 170,000 Căn Nhà
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng Chín, 2009 – First Solar, Inc. và Southern California Edison (SCE) hôm nay cho biết hai bên đã thỏa thuận xây dựng 2 dự án điện mặt trời đại qui mô tại các quận Riverside và San Bernardino thuộc Nam California. Những công trình này, nằm trong số những công trình lớn nhất cùng loại, có khả năng sản xuất 550 megawatts quang điện, đủ để cấp điện cho khoảng 170,000 căn nhà. Thỏa thuận này còn tùy thuộc sự chấp thuận của Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California.
Ông  Stuart Hemphill, phó chủ tịch SCE đặc trách Thu Mua  Năng Lượng, phát biểu, “Southern California Edison luôn tìm kiếm phương thức sáng tạo, nhằm chuyển giao năng lượng sạch từ những nguồn tự sinh. First Solar là một đối tác tuyệt vời giúp chúng tôi hoàn tất chỉ tiêu trên. Thỏa thuận này có lợi cho khách hàng, cho kỹ nghệ năng lượng và cho môi trường.”
 First Solar sẽ thiết kế, thu mua và xây dựng hai cơ sở điện mặt trời, sử dụng thiết bị màng phim mỏng để thu quang điện mặt trời, gồm dự án Desert Sunlight 250 megawatt gần Desert Center, California, và dự án Stateline 300 megawatt trong vùng đông bắc Quận San Bernardino. Hiện đang chờ nâng cấp mạng lưới và giấy phép chính quyền liên hệ, công trình dự trù khởi sự vào năm 2012 cho dự án Desert Sunlight và năm 2013 cho dự án Stateline. Hy vọng sẽ hoàn tất cả hai dự án vào năm 2015. Mỗi dự án có thể tạo ra vài trăm công việc trong ngành xây dựng.  Khi hoàn tất, 2 công trình điện mặt trời này sẽ cung cấp được 1.2 tỷ kilowatt-giờ năng lượng sạch mỗi năm.
Ông John Carrington, phó chủ tịch điều hành First Solar, đặc trách Tiếp Thị và Phát Triển Kinh Doanh, phát biểu, “Cung cấp năng lượng mặt trời cho Southern California Edison và khách hàng của họ giúp chúng tôi đẩy mạnh sứ mạng cung cấp điện mặt trời sạch, bền vững và vừa túi tiền mọi người. Những dự án này sẽ giúp California thực hiện được chỉ tiêu về năng lượng tự sinh (renewable) và là những điển hình mạnh mẽ cho thấy sản xuất quang điện mặt trời đang trở thành hiện thực tại nước Mỹ.”

California hiện có chỉ tiêu là, cho đến trước năm 2010 sẽ chuyển giao 20% điện lượng từ nguồn tự sinh, và đang xét một dự luật nhằm tăng chỉ tiêu đó thành 33% trước năm 2020. SCE là đơn vị mua năng lượng tự sinh hàng đầu toàn quốc và trong năm 2008, đã chuyển giao 12.6 tỷ kilowatt-giờ năng lượng tự sinh cho khách hàng – chiếm 16% trong tổng số hồ sơ năng lượng. Ngoài ra, trong năm 2008 công ty cũng đã chuyển giao cho khách hàng của mình hơn 65% số điện mặt trời sản xuất được trên toàn nước Mỹ.
Về First Solar
First Solar, Inc. (Nasdaq: FSLR) đang thay đổi phương thức cung cấp năng lượng cho thế giới qua việc kiến tạo giải pháp năng lượng mặt trời sạch, lâu bền, vừa túi tiền mọi người. First Solar chế những thiết bị điện mặt trời với kỹ thuật bán dẫn tân kỳ, cung cấp giải pháp toàn diện với hệ thống quang điện. Qua việc liên tục hạ giá thành sản xuất, First Solar đang tạo được một thứ nhiên liệu với giá phải chăng, có trách nhiệm môi sinh để thay thế nhiên liệu hóa thạch. Với hơn 4,000 nhân viên trên khắp thế giới, công ty đặt  trụ sở tại Tempe, Ariz., có cơ sở sản xuất ở Ohio, Đức và Mã Lai Á. Cần thêm chi tiết về First Solar, xin lên mạng www.firstsolar.comhoặc www.firstsolar.com/mediađể lấy hình ảnh.
Dành Cho Giới Đầu Tư vào First Solar
Bản thông cáo báo chí này bao hàm những tuyên bố viễn kiến, được soạn thảo theo điều khoản Safe Harbor trong Đoạn 21E, Luật Securities Exchange năm 1934. Những viễn kiến trong bản thông cáo này không cấu thành cam kết về thành quả tương lai. Những tuyên bố đó liên quan nhiều yếu tố có thể khiến kết quả thực sự sẽ khác biệt đáng kể, bao gồm những rủi ro dính với việc kinh doanh liên quan tới sản phẩm công ty, triển khai và phân phối sản phẩm ấy, các yếu tố kinh tế cạnh tranh và những mối liên hệ chiến lược chính yếu của công ty, và những rủi ro khác được chi tiết hóa trong hồ sơ công ty nộp nơi Ủy Ban Giám Sát Thị Trường Cổ Phiếu (Securities and Exchange Commission). First Solar không có bổn phận phải cập nhật về bất cứ một chi tiết viễn kiến nào trong bản thông cáo báo chí này hoặc liên quan tới những tuyên bố được đưa ra trong đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.