Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Đại Học Acu Gỡ Cờ Đỏ Vì 1 Nữ Sv Gốc Việt Vận Động

27/08/200900:00:00(Xem: 4329)

Texas: Đại Học ACU Gỡ Cờ Đỏ Vì 1 Nữ SV Gốc Việt Vận Động

(LTS của Việt Báo: Cuộc chiến hạ cờ đỏ vẫn liên tục sôi nổi tại Texas. Thông tin sau đây là từ cựu Thủy Quân Lục Chiến Nguyen Kha Lat, còn có biệt danh là Lạt Ma, nguyên là cựu học sinh Chu Văn An và hiện ở Texas, là bố của cháu H. Anh, người trực tiếp vận động nhà trường gỡ cờ đỏ xuống. Chính thức đã thắng thêm một hiệp đối với cờ đỏ. Sau đây là thông tin từ TQLC Lat Nguyen.)
Kính thưa  Qúy vị .
Hôm nay , tôi  xin báo cáo chính thức chiến thắng hạ cờ đỏ tại ACU - Abilene (Texas).
+ Đại học ACU là một đại học tư và tôn giáo (Tin lành), có tính chất quốc tế  vì do sự bảo trợ của các nước tư bản như Anh và Đức  - nằm trên thành phố Abilene (TX) , vì thế trường có tính chất tự trị (không lệ thuộc tiền của chính phủ)  ,  có nhiều học sinh các quốc gia đến học và học phí hơi cao so các trường khác trong vùng.
- Tháng 3 năm 2009, thời gian cuối năm nhà trường thường tổ chức những ngày cho các học sinh các nơi về đây xem sinh hoạt cho năm học mới vì thế trường  treo quốc kỳ của các quốc gia có học sinh đến học , cho đến ngày khai giảng. Thường một tháng cháu Hoàng Anh mới về nhà , Trong khi chờ đợi cháu tôi đi vòng vòng và chợt thấy lá cờ đỏ được treo trên đường vào trường 
Một điều chua chát , dự trù vào văn phòng nhưng chiều thứ 6  văn phòng viện trưởng đã đóng.
Cháu H.Anh  học năm thứ 1 tại đây với một quá trình hoạt động  nên được các bạn tin tưởng và các giáo sư mến thương .
Khi thấy lá cờ đỏ , cháu đã lên ban giám hiệu nhà trường xin được trình bày ý nguyện nhưng với nguyên tắc của trường , qui ước quốc tế VNCH không còn trên thế giới nên cháu về nhà báo lại cho bố mẹ. Tôi trao đổi với các chủ tịch cộng đồng địa phương Dallas, Fort Worth , Houston , anh em quân nhân  trong LH  cùng báo Bút Việt để tìm cách tháo gỡ trong tinh thần ôn hoà vì cháu đang học tại đây. Qua kinh nghiệm tranh đấu tại UTA và Houston , quyết định chung là để cháu trực tiếp nói chuyện với tất cả văn kiện cờ vàng - tất cả văn bảng nghị quyết cờ vàng của các tiểu bang , thành phố do Nguyễn Kinh Luân (phó chủ tịch cộng đồng FW) và Nguyễn Bác Ái - chủ tịch công đồng Người Việt tại Hoa kỳ  cung cấp  .
Qua việc hạ cờ tại UTA (Arlington) , kinh nghiệm cho thấy để học sinh đến yêu cầu với những lý lẽ thực tế trong xả hội xứ tự do . Vấn đề được thu hẹp giửa nhà trường và học sinh nhằm bảo vệ danh dự cho trường cho ban giám hiệu .
Trong suốt tháng 4 , cháu đã nhiều lần lên gặp ông viện trưởng và ban giám hiệu của trường . Giải thích những thắc mắc của qúy vi về cờ vàng - như lịch sữ và đấu tranh hiện tại ở các tiểu bang Cal hay Houston , khiến các vị giáo sư có cảm tình và ủng hộ cháu .
Đây là một việc làm cần sự linh hoạt và tế nhị của một học sinh đối diện với nhiều thầy cô , tránh mọi sự có thể gây ác cảm . Nhất là các học sinh tại trường tránh mọi sự hiểu lầm . Khéo léo đưa những sự kiện bán phụ nữ và đàn áp tôn giáo qua tài liệu trên internet đến các bạn để tìm sự ủng hộ .


Cháu đã nói với tôi : Bố à , bố làm việc có sự ủng hộ của các cộng đồng người Việt nhưng với con có cả một thế giới học sinh và thầy cô . Sự linh hoạt trong các lần nói chuyện  :
- Nhà trường là nơi dào tạo công dân cho đất nước . Ý thức được bổn phận và trách nhiệm với đất nước . Tôn trọng lẻ phải .Vậy sao học sinh  phải thấy những điều trái với sự thực . Người công dân Mỹ không được liên hệ tới Đức Quốc Xả và Cộng Sản , vậy cờ CSVN treo trước mắt học sinh là sao"
-  Sự hy sinh cho đất nước không được tôn trọng  bằng quyền lợi cá nhân" 58000 quân nhân Mỹ hy sinh trên đất nước VN  không bằng lá cờ đỏ kia sao"
Sau nhiều lần dàn xếp , ông viện trưởng đặt việc đưa lá cờ vàng lên và hỏi ý .
Cháu trả lời : Tôi muố n lá cờ đỏ phải đưa xuống vì nó mà tôi phải qua đây , bao nhiêu tội lổi không thể nào chấp nhận .
Viện trưởng hỏi: VNCH không còn nữa thì lá cờ vàng không còn"
Cháu: Đúng, VNCH không còn trên thế giới nhưng tâm hồn VNCH đứng tại đây và những nơi người Việt TỊ NẠN đang trú ngụ tại nước Mỹ .
Trong những ngày nghĩ hè , hai bố con ngồi lại bàn tính xem mình còn thiếu sót chổ nào , cần vận động của 5 cộng đồng người Việt trong tiểu bang Texas. Câu trả lời cuối của cháu :
- Bố yên tâm với bất cứ giá nào trong năm nay con phải đem nó xuống . Con làm được với bạn bè  và giáo sư tại trường , đừng làm ồn vì con đang học tại đây.
Đáng kể nhất là nghị quyết 258 của dân biểu Hubert Vỏ và DVD của dân biểu hạ viện  Cao quang Ánh điều trần trước Quốc Hội về ngày TI NẠN VN  đúng lúc làm tăng niềm hy vọng của cháu .
Thứ bẫy trên đường lên trường check in , hai bố con im lặng không nói nhưng cùng một ý nghĩ ngày khai giảng sao đây". Mình làm gì khi thấy nó còn đó!
- Bố à , chuyện gì từ từ giải quyết , bố đừng nóng bất lợi cho con .
"Trở ngại nào cũng vượt qua , khó khăn nào cũng hoàn thành " , mình làm gì đây" Trên danh nghĩa là bố , là một quân nhân QLVNCH , hào hùng hơn là lính TQLC  và một người Việt Tị Nạn! Ăn không vào ngũ không được ,  trăn trở mong đến giờ, đến ngày...
Hôm nay , lúc 11 giờ ngày 24/08/09 khai mạc niên khóa 2009- 2010 .Thắp thỏm lo âu không hiểu sự gì sẽ xảy ra , không hiểu H.Anh có chịu nổi cơn sốc khi thấy cờ VC , tôi lo sợ vì đã đẩy cháu vào một khúc quanh. Nhưng nghĩ lại , cháu đã can ngăn không cho tôi ở lại :
- Bố nóng làm hư việc, về cho con nhờ .
Về nhà trăn trở ,khổ tâm và lo âu ,
12 giờ trưa , điện thoaị reo:
- Bố ơi , dẹp nó rồi bố ơi .
Ồn ào tiếng cười nói ,
- Chụp cái hình cho bố .
- Không được đâu , đông lắm không thể chụp hình mà cờ nó đâu được mang vào đâu. Chiến thắng ..chiến thắng. Con đi ăn mừng với các bạn nha - cho con quẹt nha.
 Không hiểu cái vui mừng khi nghe tiếng trẻ sơ sanh khóc chào đời và tiếng cười hôm nay của cháu có giống nhau không nhưng dù sao chúng ta đã chiến thắng .
Nơi đây , tôi xin chân thành gởi niềm vui đến qúi vị . Chân thành cám ơn qúy vị đã khuyến khích tinh thần cho tôi .
Latma

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.