Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Qg Bàn Chiến Lược Chống Cộng

22/08/200900:00:00(Xem: 2340)

Cộng Đồng Người Việt QG Bàn Chiến Lược Chống Cộng

Từ Trái  Bác Sĩ Mã Xái, Oâng Nguyễn Văn Tần, Oâng Nguyễn Văn Tánh, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh.
Westminnster (Cổ Ngưu)--  Chiều Thứ Sáu ngày 21 tháng 8 năm 2009, tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông. Cộng Đồng Việt Nam Nam Califoarnia đã tổ chức buổi họp mặt giữa các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình Báo Chí và đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh. Hiện diện trong phòng họp nhận thấy một số qúy vị quan khách nhân sĩ trí thức như: cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, cựu Thẩm Phán Đặng Đình Long, cựu Tổng Trưởng Thanh Niên Võ Long Triều, cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Chủ Tịch Hội Khoa Học Việt Nam, Bác Sĩ Mã Xái , Chủ Tịch Tân Đại Việt, Oâng Lê Minh Nguyên Mạng Lưới Nhân Quyền, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Hải Quân Trịnh Quang Xuân, Trung Tá Nguyễn Văn Thư và nhiều vị nhân sĩ trí thức và đồng hương, cũng như số đại diện các hội đoàn, các tổ chức đấu tranh, Các cơ quan truyền thông tham dự.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Vìệt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt Uûy Viên Thường Trực Hội Đồng Đại Biểu CDNVQG Hoa Kỳ điều hợp chương trình. Sau phần giới thiệu quan khách, tiếp theo là phần lược qua qúa trình thành lập Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Ky, bà cho biết cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ được hình hành do Đại hội Cộng Đồng lần thứ I tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày 2 và 3 tháng 5 năm 1992 và từ đó đến nay đã qua các lần đại hội II, III và cuối cùng đại hội diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng 7 năm 2009 tại Dalas-Fort Worth, TX. Tại đại hội nầy qúy vị sau đây đã đắc cữ vào các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ gồm: Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Oâng Nguyễn Văn Tánh (Oâng Nguyễn Văn Tánh nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York) Phó Chủ Tịch Nội Vụ Nguyễn Ngọc Tiên, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Oâng Thái Hóa Tố. Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương, Oâng Nguyễn Văn Tần, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Oâng Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Oâng Phạm Văn Thanh. Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Phó Chủ Tịch, Luật Sư Hoàng Duy Hùng, Phó Chủ Tịch Oâng Nguyễn Khắc Vinh. Và nhiều thành viên trong các cơ chế. Được biết các vị trong 3 cơ chế cộng đồng phần đông là những vị Chủ Tịch Cộng Đồng tại các địa phương. Tiếp theo Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh Chủ Tịch Cộng Đồng Nam California lên ngỏ lời  chào mừng và cảm ơn toàn thể qúy vị tham dự buổi họp mặt, sau đó Oâng giới thiệu qúy vị lãnh đạo cộng đồng trong 3 cơ chế cùng quan khách và đồng hương sau đó mời qúy vị lên bàn chủ tọa. Oâng Nguyễn Văn Tánh Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu thay mặt các cơ chế cộng đồng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị , Oâng hy vọng được sự hổ trợ tích cực của các hội đoàn, đoàn thề, các cơ quan truyền thông và đồng hương khắp nơi  để cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ có điều kiện phối hợp với các tổ chức đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ hiện nay. Sau đó là phần dành cho các cơ quan truyền thông có những câu hỏi. Nhiều câu hỏi cũng được đặt ra cho Cộng Đồng NVQG Hoa Kỳ nhất là trước hiện tình đất nước hiện nay. Sau những câu hỏi đã được Oâng Nguyễn Văn Tần, Oâng Nguyễn Văn Tán và Bác Sĩ Võ Đình Hữu, trả lời  thỏa đáng. Oâng Tần cho biết, mặc dù mới đảm nhận công tác nhưng các cơ chế trong cộng đồng cũng đã có những kế hoạch cần phải thực hiện trước mắt đó là việc tổ chức phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cùng Chính Phủ Hoa Kỳ đã thòa thuận cho Cộng Sản mở tòa Lãnh Sự tại Thành Phố Houston TX, Việc đấu tranh yểm trợ cho những nhà đấu tranh trong nước bị giam cầm và lo việc tổ chức biểu tình chống cộng sản dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng, yểm trợ cho giáo dân Tam Toà. . . sẽ được tổ chức vào ngày 29 tháng 8 tại Washington DC. Buổi họp mặt diễn ra trong tinh thần xây dựng với sự mong ước và hy vọng của mọi người trong những hoạt động sắp đến của Tân  các cơ chế cộng đồng vừa được đắc cử.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.