Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Qg Bàn Chiến Lược Chống Cộng

22/08/200900:00:00(Xem: 2174)

Cộng Đồng Người Việt QG Bàn Chiến Lược Chống Cộng

Từ Trái  Bác Sĩ Mã Xái, Oâng Nguyễn Văn Tần, Oâng Nguyễn Văn Tánh, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh.
Westminnster (Cổ Ngưu)--  Chiều Thứ Sáu ngày 21 tháng 8 năm 2009, tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông. Cộng Đồng Việt Nam Nam Califoarnia đã tổ chức buổi họp mặt giữa các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình Báo Chí và đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh. Hiện diện trong phòng họp nhận thấy một số qúy vị quan khách nhân sĩ trí thức như: cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, cựu Thẩm Phán Đặng Đình Long, cựu Tổng Trưởng Thanh Niên Võ Long Triều, cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Chủ Tịch Hội Khoa Học Việt Nam, Bác Sĩ Mã Xái , Chủ Tịch Tân Đại Việt, Oâng Lê Minh Nguyên Mạng Lưới Nhân Quyền, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Hải Quân Trịnh Quang Xuân, Trung Tá Nguyễn Văn Thư và nhiều vị nhân sĩ trí thức và đồng hương, cũng như số đại diện các hội đoàn, các tổ chức đấu tranh, Các cơ quan truyền thông tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Vìệt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt Uûy Viên Thường Trực Hội Đồng Đại Biểu CDNVQG Hoa Kỳ điều hợp chương trình. Sau phần giới thiệu quan khách, tiếp theo là phần lược qua qúa trình thành lập Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Ky, bà cho biết cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ được hình hành do Đại hội Cộng Đồng lần thứ I tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày 2 và 3 tháng 5 năm 1992 và từ đó đến nay đã qua các lần đại hội II, III và cuối cùng đại hội diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng 7 năm 2009 tại Dalas-Fort Worth, TX. Tại đại hội nầy qúy vị sau đây đã đắc cữ vào các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ gồm: Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Oâng Nguyễn Văn Tánh (Oâng Nguyễn Văn Tánh nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York) Phó Chủ Tịch Nội Vụ Nguyễn Ngọc Tiên, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Oâng Thái Hóa Tố. Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương, Oâng Nguyễn Văn Tần, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Oâng Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Oâng Phạm Văn Thanh. Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Phó Chủ Tịch, Luật Sư Hoàng Duy Hùng, Phó Chủ Tịch Oâng Nguyễn Khắc Vinh. Và nhiều thành viên trong các cơ chế. Được biết các vị trong 3 cơ chế cộng đồng phần đông là những vị Chủ Tịch Cộng Đồng tại các địa phương. Tiếp theo Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh Chủ Tịch Cộng Đồng Nam California lên ngỏ lời  chào mừng và cảm ơn toàn thể qúy vị tham dự buổi họp mặt, sau đó Oâng giới thiệu qúy vị lãnh đạo cộng đồng trong 3 cơ chế cùng quan khách và đồng hương sau đó mời qúy vị lên bàn chủ tọa. Oâng Nguyễn Văn Tánh Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu thay mặt các cơ chế cộng đồng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị , Oâng hy vọng được sự hổ trợ tích cực của các hội đoàn, đoàn thề, các cơ quan truyền thông và đồng hương khắp nơi  để cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ có điều kiện phối hợp với các tổ chức đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ hiện nay. Sau đó là phần dành cho các cơ quan truyền thông có những câu hỏi. Nhiều câu hỏi cũng được đặt ra cho Cộng Đồng NVQG Hoa Kỳ nhất là trước hiện tình đất nước hiện nay. Sau những câu hỏi đã được Oâng Nguyễn Văn Tần, Oâng Nguyễn Văn Tán và Bác Sĩ Võ Đình Hữu, trả lời  thỏa đáng. Oâng Tần cho biết, mặc dù mới đảm nhận công tác nhưng các cơ chế trong cộng đồng cũng đã có những kế hoạch cần phải thực hiện trước mắt đó là việc tổ chức phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cùng Chính Phủ Hoa Kỳ đã thòa thuận cho Cộng Sản mở tòa Lãnh Sự tại Thành Phố Houston TX, Việc đấu tranh yểm trợ cho những nhà đấu tranh trong nước bị giam cầm và lo việc tổ chức biểu tình chống cộng sản dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng, yểm trợ cho giáo dân Tam Toà. . . sẽ được tổ chức vào ngày 29 tháng 8 tại Washington DC. Buổi họp mặt diễn ra trong tinh thần xây dựng với sự mong ước và hy vọng của mọi người trong những hoạt động sắp đến của Tân  các cơ chế cộng đồng vừa được đắc cử.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.