Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truth® Tuyển Thành Viên Chuyến Du Hành Toàn Quốc Mùa Hè Hàng Năm Lần Thứ 10

21/08/200900:00:00(Xem: 2190)

Truth® Tuyển Thành Viên Chuyến Du Hành Toàn Quốc Mùa Hè Hàng Năm Lần Thứ 10

Nhóm người trẻ thuộc nhiều thành phần khác nhau hướng dẫn những người đồng trang lứa về vấn đề thuốc hút
(20/08/09) - truth®, chiến dịch ngăn ngừa giới trẻ hút thuốc của Tổ Chức American Legacy Foundation®, đã mới tuyển chọn 14 người trẻ trên toàn quốc vào phục vụ trong chuyến du hành mùa hè của chiến dịch. Hơn 1,400 người trẻ đã nạp đơn để xin một chỗ trong chuyến du hành và để có cơ hội được trực tiếp tham dự vào công cuộc cứu-mạng-người qua việc ngăn ngừa hút thuốc này. 14 thành viên được tuyển chọn này, trong số có hai người Mỹ gốc Á, đại diện tiêu biểu cho mọi thành phần người trẻ mà đoàn du hành truth® sẽ gặp gỡ khi di chuyển trên toàn quốc, từ cuối Tháng Sáu tới cuối Tháng Tám.
Hầu hết những người trẻ trong đoàn đã từng có kinh nghiệm về những tác dụng nguy hại của chuyện hút thuốc trong chính gia đình mình, từ hen suyễn cho tới ung thư giai đoạn cuối. Tất cả những người trẻ này đều có cùng niềm đam mê muốn chia xẻ các dữ kiện này với những người đồng trang lứa với mình, để những người này có thể quyết định một cách đúng đắn đối với việc hút thuốc.
Felix Lamorena, 24 tuổi, gia nhập đoàn du hành truth® để sinh hoạt thảo luận, trên căn bản những người đồng trang lứa, với các thanh thiếu niên về những vấn đề dính líu đến việc hút thuốc. Anh của Lamorena hút thuốc, và Lamorena nhớ về kỷ niệm lần đầu bắt gặp anh mình hút thuốc. Lamorena hiện đã tốt nghiệp đại học University of California, Los Angeles và việc chứng kiến những người trong gia đình mình hút thuốc đã thúc đẩy anh và làm anh rất say mê trong việc ngăn ngừa không để cho người trẻ hút thuốc.
Còn đối với những thành viên như Nicole Paripurana, thì chuyến du hành truth® cho phép cô giúp loan truyền những sự kiện về các công ty thuốc lá và giúp các thanh thiếu niên thấu hiểu được các chiến thuật của những công ty này. Paripurana đến từ Centreville, Michigan và đã theo học đại học Western Michigan University. Cả ông lẫn bà của cô đã chết vì hút thuốc. Theo cô, "Những thân nhân của tôi và bản thân tôi đã có những mất mát lớn lao vì thuốc lá và ảnh hưởng của thuốc lá đối với những người chung quanh. truth® đã và sẽ tiếp tục gây một tác động mạnh đối với thanh thiếu niên."
Kết quả các công trình khảo cứu cho thấy khoảng 10 phần trăm người trưởng thành Mỹ gốc Á hút thuốc. Hút thuốc là một trong những nguyên nhân chính của ung thư, và ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu nơi người Mỹ gốc Á. Hơn thế nữa, gần một nửa con số người Mỹ gốc Á có hút thuốc đã bắt đầu hút thuốc ở lứa tuổi từ 18 tới 21.
Hàng năm, các thành viên truth® liên lạc tiếp xúc với hơn 500,000 thanh thiếu niên, tạo cơ hội cho những người này trực tiếp có kinh nghiệm về chiến dịch truth® và có được những thông tin về các chiến lược tiếp thị của ngành kỹ nghệ thuốc lá, giúp họ quyết định đúng đắn về chuyện hút thuốc. Năm nay, hai đoàn du hành, với những chiếc xe tải truth® màu cam trông nhận ra ngay, sẽ ngừng chân tại gần 60 địa điểm ở khắp 25 tiểu bang, nơi có tổ chức một số những sinh hoạt nóng bỏng nhất trong mùa nhắm trọng tâm vào thanh thiếu niên. Một đoàn truth® sẽ cùng du hành trong mùa hè với Vans Warped Tour®, một đại hội nhạc rock mùa hè hàng năm.


Đoàn truth® thứ hai sẽ xuất hiện tại nhiều địa điểm khác nhau, gồm:
-- AST Dew Tour, một đoàn thể thao thể loại hoạt động mạnh, với những lực sĩ hàng đầu của thể loại trên thế giới tranh giải Dew Cup được mọi người vô cùng mong ước của các bộ môn trượt ván có bánh xe "skateboarding", BMX và đua xe gắn máy lộ trình gian nguy "motocross" kiểu tự do.
-- ROCK THE BELLS 2009, một đại hội "hip hop" quốc tế với những cuộc biểu diễn được sự góp mặt của những nghệ sĩ thượng thặng như Nas, The Roots, Common và nhiều hơn nữa.
-- Những Simon Malls được chọn lựa trên toàn quốc. Simon dTOUR Live (Rball) là một trong những chuyến lưu diễn "mall tours" cho thanh thiếu niên lớn nhất toàn quốc, với những màn biểu diễn xe BMX, những tiết mục âm nhạc nóng bỏng cùng những trò chơi và tranh đua mang tính tương tác (interactive) bên ngoài những địa điểm đã vốn sẵn lúc nào cũng hào hứng và được ưa chuộng này của thanh thiếu niên.
-- truth® cũng xuất hiện đột ngột, không báo trước tại những chương trình sinh hoạt hướng về giới trẻ được nhiều người ưa chuộng tham dự, như các chương trình âm nhạc, khu skateparks, bãi biển và nhiều hơn nữa, tại những thành phố như New York và những nơi khác.
Đoàn viên truth® là những người trưởng thành trẻ tuổi có tài năng và sức thu hút, sinh hoạt thảo luận trên căn bản đồng trang lứa với những thanh thiếu niên tham dự những chương trình âm nhạc, thể thao, và sinh hoạt khác. Trong không khí vui vẻ và lôi cuốn của bối cảnh này, các đoàn viên truth® sẽ có thể đề cập tới những đề tài về thuốc lá một cách dễ dàng, nhẹ nhàng hơn, và không mang chút tính cách khuyên bảo dạy dỗ nào. Tại hầu hết các trạm dừng chân, màu cam nổi bật dễ nhận ra ngay của các xe tải truth® và toàn khu vực sẽ dễ dàng tạo bối cảnh mời gọi tụ tập một cách thuận tiện. Trong khu vực này, các đoàn viên truth® sẽ tổ chức các buổi biểu diễn thời trang, thi vũ và các "trận" "rap" kiểu tự do; cũng như các buổi học "scratch" do nhóm "Scratch DJ Academy" phụ trách (đây là một nhóm DJ chỉ dẫn căn bản cho những người mới cách thức "DJ", "scratch" và "mix" nhạc); chơi "games" và phát trang phục truth® là những món trang phục rất thời trang hợp trào lưu, phản ảnh những thông điệp chống-thuốc-lá.
Rõ ràng là những nỗ lực như chuyến du hành này đã gây được tác dụng mạnh trong việc giúp thực hiện những mục tiêu lớn hơn: Tháng Hai năm 2009, một cuộc khảo cứu với kết quả được công bố trong tờ American Journal of Public Health đã cho thấy công lao của chiến dịch truth® đã trực tiếp giúp ngăn chặn 450,000 em thanh thiếu niên, trong thời gian từ năm 2000 tới năm 2004, giúp các em không bắt đầu việc hút thuốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.