Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truth® Tuyển Thành Viên Chuyến Du Hành Toàn Quốc Mùa Hè Hàng Năm Lần Thứ 10

21/08/200900:00:00(Xem: 2004)

Truth® Tuyển Thành Viên Chuyến Du Hành Toàn Quốc Mùa Hè Hàng Năm Lần Thứ 10

Nhóm người trẻ thuộc nhiều thành phần khác nhau hướng dẫn những người đồng trang lứa về vấn đề thuốc hút
(20/08/09) - truth®, chiến dịch ngăn ngừa giới trẻ hút thuốc của Tổ Chức American Legacy Foundation®, đã mới tuyển chọn 14 người trẻ trên toàn quốc vào phục vụ trong chuyến du hành mùa hè của chiến dịch. Hơn 1,400 người trẻ đã nạp đơn để xin một chỗ trong chuyến du hành và để có cơ hội được trực tiếp tham dự vào công cuộc cứu-mạng-người qua việc ngăn ngừa hút thuốc này. 14 thành viên được tuyển chọn này, trong số có hai người Mỹ gốc Á, đại diện tiêu biểu cho mọi thành phần người trẻ mà đoàn du hành truth® sẽ gặp gỡ khi di chuyển trên toàn quốc, từ cuối Tháng Sáu tới cuối Tháng Tám.
Hầu hết những người trẻ trong đoàn đã từng có kinh nghiệm về những tác dụng nguy hại của chuyện hút thuốc trong chính gia đình mình, từ hen suyễn cho tới ung thư giai đoạn cuối. Tất cả những người trẻ này đều có cùng niềm đam mê muốn chia xẻ các dữ kiện này với những người đồng trang lứa với mình, để những người này có thể quyết định một cách đúng đắn đối với việc hút thuốc.
Felix Lamorena, 24 tuổi, gia nhập đoàn du hành truth® để sinh hoạt thảo luận, trên căn bản những người đồng trang lứa, với các thanh thiếu niên về những vấn đề dính líu đến việc hút thuốc. Anh của Lamorena hút thuốc, và Lamorena nhớ về kỷ niệm lần đầu bắt gặp anh mình hút thuốc. Lamorena hiện đã tốt nghiệp đại học University of California, Los Angeles và việc chứng kiến những người trong gia đình mình hút thuốc đã thúc đẩy anh và làm anh rất say mê trong việc ngăn ngừa không để cho người trẻ hút thuốc.
Còn đối với những thành viên như Nicole Paripurana, thì chuyến du hành truth® cho phép cô giúp loan truyền những sự kiện về các công ty thuốc lá và giúp các thanh thiếu niên thấu hiểu được các chiến thuật của những công ty này. Paripurana đến từ Centreville, Michigan và đã theo học đại học Western Michigan University. Cả ông lẫn bà của cô đã chết vì hút thuốc. Theo cô, "Những thân nhân của tôi và bản thân tôi đã có những mất mát lớn lao vì thuốc lá và ảnh hưởng của thuốc lá đối với những người chung quanh. truth® đã và sẽ tiếp tục gây một tác động mạnh đối với thanh thiếu niên."
Kết quả các công trình khảo cứu cho thấy khoảng 10 phần trăm người trưởng thành Mỹ gốc Á hút thuốc. Hút thuốc là một trong những nguyên nhân chính của ung thư, và ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu nơi người Mỹ gốc Á. Hơn thế nữa, gần một nửa con số người Mỹ gốc Á có hút thuốc đã bắt đầu hút thuốc ở lứa tuổi từ 18 tới 21.
Hàng năm, các thành viên truth® liên lạc tiếp xúc với hơn 500,000 thanh thiếu niên, tạo cơ hội cho những người này trực tiếp có kinh nghiệm về chiến dịch truth® và có được những thông tin về các chiến lược tiếp thị của ngành kỹ nghệ thuốc lá, giúp họ quyết định đúng đắn về chuyện hút thuốc. Năm nay, hai đoàn du hành, với những chiếc xe tải truth® màu cam trông nhận ra ngay, sẽ ngừng chân tại gần 60 địa điểm ở khắp 25 tiểu bang, nơi có tổ chức một số những sinh hoạt nóng bỏng nhất trong mùa nhắm trọng tâm vào thanh thiếu niên. Một đoàn truth® sẽ cùng du hành trong mùa hè với Vans Warped Tour®, một đại hội nhạc rock mùa hè hàng năm.
Đoàn truth® thứ hai sẽ xuất hiện tại nhiều địa điểm khác nhau, gồm:
-- AST Dew Tour, một đoàn thể thao thể loại hoạt động mạnh, với những lực sĩ hàng đầu của thể loại trên thế giới tranh giải Dew Cup được mọi người vô cùng mong ước của các bộ môn trượt ván có bánh xe "skateboarding", BMX và đua xe gắn máy lộ trình gian nguy "motocross" kiểu tự do.
-- ROCK THE BELLS 2009, một đại hội "hip hop" quốc tế với những cuộc biểu diễn được sự góp mặt của những nghệ sĩ thượng thặng như Nas, The Roots, Common và nhiều hơn nữa.
-- Những Simon Malls được chọn lựa trên toàn quốc. Simon dTOUR Live (Rball) là một trong những chuyến lưu diễn "mall tours" cho thanh thiếu niên lớn nhất toàn quốc, với những màn biểu diễn xe BMX, những tiết mục âm nhạc nóng bỏng cùng những trò chơi và tranh đua mang tính tương tác (interactive) bên ngoài những địa điểm đã vốn sẵn lúc nào cũng hào hứng và được ưa chuộng này của thanh thiếu niên.
-- truth® cũng xuất hiện đột ngột, không báo trước tại những chương trình sinh hoạt hướng về giới trẻ được nhiều người ưa chuộng tham dự, như các chương trình âm nhạc, khu skateparks, bãi biển và nhiều hơn nữa, tại những thành phố như New York và những nơi khác.
Đoàn viên truth® là những người trưởng thành trẻ tuổi có tài năng và sức thu hút, sinh hoạt thảo luận trên căn bản đồng trang lứa với những thanh thiếu niên tham dự những chương trình âm nhạc, thể thao, và sinh hoạt khác. Trong không khí vui vẻ và lôi cuốn của bối cảnh này, các đoàn viên truth® sẽ có thể đề cập tới những đề tài về thuốc lá một cách dễ dàng, nhẹ nhàng hơn, và không mang chút tính cách khuyên bảo dạy dỗ nào. Tại hầu hết các trạm dừng chân, màu cam nổi bật dễ nhận ra ngay của các xe tải truth® và toàn khu vực sẽ dễ dàng tạo bối cảnh mời gọi tụ tập một cách thuận tiện. Trong khu vực này, các đoàn viên truth® sẽ tổ chức các buổi biểu diễn thời trang, thi vũ và các "trận" "rap" kiểu tự do; cũng như các buổi học "scratch" do nhóm "Scratch DJ Academy" phụ trách (đây là một nhóm DJ chỉ dẫn căn bản cho những người mới cách thức "DJ", "scratch" và "mix" nhạc); chơi "games" và phát trang phục truth® là những món trang phục rất thời trang hợp trào lưu, phản ảnh những thông điệp chống-thuốc-lá.
Rõ ràng là những nỗ lực như chuyến du hành này đã gây được tác dụng mạnh trong việc giúp thực hiện những mục tiêu lớn hơn: Tháng Hai năm 2009, một cuộc khảo cứu với kết quả được công bố trong tờ American Journal of Public Health đã cho thấy công lao của chiến dịch truth® đã trực tiếp giúp ngăn chặn 450,000 em thanh thiếu niên, trong thời gian từ năm 2000 tới năm 2004, giúp các em không bắt đầu việc hút thuốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.