Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

05/08/200900:00:00(Xem: 2431)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

MICHIGAN SẴN LÒNG ĐÓN TÙ AL-QAEDA

Các viên chức cai tù ở traị giam Standish Maximum Correctional Facility tại Standish, Mich. hôm Thứ Hai đã dựng biểu ngữ, đứng biểu tình phản đối Thống Đốc Jennifer Granholm vì bà Thống Đốc đề nghị đóng cửa trại tù này để tiết kiệm ngân sách, một quyết định có thể sẽ làm 280 viên chức trại giam naỳ phải thất nghiệp. Tình hình thất nghiệp vùng Standish, Mich. thất nghiệp đã cao quá 17%, và bây giờ cả dân chúng và các cai tù đều nói rằng họ sẵn lòng biến trại tù này thành  nơi giam giữ 229 tù khủng bố Al-Qaeda từ Guantanamo, Cuba, chuyển vào, để bảo vệ việc làm cho trại.

+++++

Chỉ 15% chủ Nhà Được Giúp Điều Chỉnh Nợ

WASHINGTON  -     Phóng viên báo cáo: chỉ 15% trong số người mua nhà là đối tượng của chương trình điều chỉnh nợ và lãi suất dự chi 50 tỉ MK của chính phủ Obama đã đuợc giúp.
Trong phúc trình đầu tiên về tiến bộ của chương trình bắt đầu hồi Tháng Ba, chính phủ mô tả những khác biệt lớn giữa 38 công ty ghi danh hưởng ứng sáng kiến tái cấu trúc. 5, 6 công ty dịch vụ cho vay, gồm American Home Mortgage và National City Bank, chưa làm 1 vụ nào.
Tính đến nay, chương trình đã đưa ra trên 400,000 đề nghị với khoảng 2.7 triệu người vay tiền mua nhà. Trên 235,000 người (tức 9%) đã ghi danh thử nghiệm 3 tháng.

+++++

100 VIÊN Chức WA-MU KIỆN  CHÍNH PHỦ ĐÒI 30 TRIỆU Đô

Gần 100 nhân viên quản trị cũ của ngân hàng Washington Mutual đã nộp hồ sơ kiện chính phủ để đòi bồi thường $30 triệu.
Gần 100 nhân viên quản trị và điều hành đã bị nghỉ việc khi chính phủ dành quyền kiểm soát sự khánh tận của ngân hàng Wa-Mu và đã chuyển giao ngân hàng này cho ngân hàng JP Chase.
Các nhân viên quản trị biết vấn đề này dễ bị đụng chạm, vì thế nhiều người đã khước từ sự yêu cầu được phỏng vấn trên KING5News. Một luật sư của Federal Deposit Insurance Corporation (FDIC) cũng không bình luận về nội vụ.
Cơ quan FDIC đã từng biện luận rằng qui định thay đổi quyền kiểm soát không bao gồm trách nhiệm trang trải cho một ngân hàng bị tịch thu.

+++++

CHÀO MỪNG 250 QUÂN NHÂN TRỞ VỀ

FORT LEWIS, Wash. - 250 nam nữ chiến sĩ thuộc Lực Lượng Tác Chiến Lữ Đoàn 81 Vệ Binh Quốc Gia Tiểu Bang Washington đã về đến Căn Cứ Không Quân McChord lúc 2 giờ 45 chiều hôm Thứ Bảy.
Từ Căn Cứ KQ McChord, đoàn quân sẽ trở về hậu cứ tại Fort Lewis và đón nhận buổi lễ chào mừng của gia đình và bạn bè.
Đây là đợt trở về đầu tiên của chiến sĩ Lữ Đoàn 81 trở về từ chiến trường Iraq.
Các đợt trở về khác sẽ diễn ra trong 2 tuần kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.