Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Tỉ Lệ Thất Nghiệp Thấp Nhất 1 Năm

10/08/200900:00:00(Xem: 2394)

Mỹ: Tỉ Lệ Thất Nghiệp Thấp Nhất 1 Năm

WASHINGTON  -     TT Obama nêu rõ tin tức sáng sủa hơn về thị trường lao động trong bài nói chuyện phát thanh ngày Thứ Bẩy hàng tuần và phổ biến qua liên mạng.
Ông Obama lý luận rằng cải tổ y tế là việc thiết yếu để duy trì tiềm năng kinh tế của Hoa Kỳ.
 Trong khi đó, các chính khách CH cả quyết rằng vai trò rộng lớn hơn của chính phủ trong việc mở rộng dịch vụ y tế là định hướng sai lạc.
247,000 việc làm bị mất trong tháng qua là con số thấp nhất từ 1 năm qua, cũng là bằng chứng về khả năng hồi phục kinh tế, so với 443,000 việc làm bị mất trong Tháng Sáu.
Thông điệp hàng tuần của TT Obama cho hay tốc độ suy thoái đã bị hãm chậm, và kể ra phúc trình hôm Thứ Sáu của Bộ lao động, gồm các số liệu kể trên. Ông Obama nhắc nhở : chúng ta phải nỗ lực hơn nữa để củng cố sức mạnh kinh tế hơn trước. Ông nói : cần đặt nền móng mới cho tương lai phát triển và thịnh vượng, với cải tổ y tế là 1 trụ cột quan trọng.


Khi nói tới kế hoạch cải tổ y tế, nhà lãnh đạo hành pháp lên tiếng cảnh giác về những bàn tán sai lạc mưu toan phá hỏng cơ hội cải tổ. Chủ trương cải tổ y tế của TT Obama đã nhận đuợc hậu thuẫn của ngoại trưởng Hillary Clinton, là nhân vật chủ trương cải tổ từ thập niên 1990, khi phu quân là TT.
Qua 1 cuộc phỏng vấn của CNN phát sóng ngày chủ nhật, bà Clinton hô hào các nhà lập pháp hãy đẩy tới tiến trình cải tổ lành mạnh, và nhận rằng cần san bằng các bất đồng tồn tại.  Bà Hillary tỏ ý hi vọng sẽ có giải pháp dung hoà, nhất là về mức tốn phí của cải tổ sẽ mở rộng với khoảng 50 triệu dân không có bảo hiểm sức khoẻ.
Về phiá dảng CH, nghị sĩ Mitch McConnell là thủ lãnh thiểu số tại Thượng Viện, khẳng định là cần giúp số dân không bảo hiểm, không bằng hệ thống quốc hữu hoá mà bằng các sáng kiến có hậu thuẫn của thị trường tự do, và giúp doanh nghiệp nhỏ cung cấp bảo hiểm cho người làm công, đồng thời bảo rằng công dân có thể giữ lại đuợc chương trình bảo hiểm tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.