Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Y Tế Tưng Bừng Dịch Vụ ‘ngày Vui Cho Gia Đình’

28/07/200900:00:00(Xem: 1800)

Hội Chợ Y Tế Tưng Bừng Dịch Vụ ‘Ngày Vui Cho Gia Đình’

Westminstter ( Cổ Ngưu )- - 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 7 năm 2009 tại Công Viên Sigler  (đối diện nhà thờ Westminster) 7200 Plaza St. Westminster, khoảng hơn 2,000 người đã tham dự hội chợ Y Tế nhằm phục vụ các dịch vụ bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng với chủ đề " Ngày Vui Cho Gia Đình Kỳ 2" được sự bào trợ của nhiều cơ quan như; AARP by United Health Care Companies, Advance Beauty College, Phó Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Gilead Sciences, Hometown Buffe, Los Alamitos Medical Center, Lee's Sandwiches, Stater Bros, Raise Foundation, Zen Restaurant, Secure Horizons, State Farm Insuarance, Sài Gòn City Market Place, Furiwa. . . và nhiều mạnh thường quân trong vùng.
Ban tổ chức "Ngày Vui Cho Gia Đình" gồm các tổ chức; Advance Beauty College, Alzheimer's Association, American Red Cross-Orange County, CA State Senator Lou Correa, City of Westminster, MOMS Orange County, Orange County Health Care Agency, Giám sát viên Quận Cam Janet Nguyễn, Westminster Family Resource Center. . . Ngoài ra còn phối hợp với nhiều cơ quan dân cử địa phương. Ban tổ chức dành sẵn 500 phần quà gồm; túi xách, thiết bị học sinh cho những trẻ em đến trước. Trong ngày hội chợ với sự hiện diện khoảng 80 cơ quan chuyên môn về lãnh vực y tế, xã hội và những dịch vụ chuyên môn khác để phục vụ cho đồng hương. Trong lãnh vực Y Tế: Đo lượng mỡ trong máu, Đo lượng mỡ của cơ thể, Nha Khoa tổng quát, Chứng vẹo xương sống, Đo lượng đường trong máu, Đo huyết áp, Hen suyển, Đo độ rỗng xương, Ghi danh hiến tủy, Tư vấn với  Bác Sĩ, Tư vấn với Dược Sĩ, Xoa bóp trị liệu. Trong " Ngày Vui Cho Gia Đình Kỳ 2" còn có trò chơi giải trí và nhiều quà tặng khích lệ cho cả gia đình và các em thiếu nhi như phát sách, Ba lô, thiết bị nhập học và những món quà cần thiết cho các em chuẩn bị vào niên học mới. Chương trình hướng dẫn thể thao cho trẻ em, thi lắc vòng, biểu diễn tài chi, múa cổ truyền dành cho trẻ em tham dự ngày hội chợ. Một chương trình văn nghệ giúp vui cho đồng hương trong thời gian tham dự hội chợ.


Đi một vòng chung quanh khu vục hội chợ, thấy nhiều gian trưng bày của các đơn vị thiện nguyện như: Hội Hồng Thập Tự, Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, các gian hàng của các cơ quan Y Tế các Bác Sĩ khám bệnh miễn phí, các Dược Sĩ hướng dẫn cách xử dụng thuốc, Các Bác Sĩ Nha Khoa khám răng, các văn phòng dịch vụ hướng dẫn các thủ tục cần thiết trong đời sống, trong sinh hoạt chung của cộng đồng. Gian hàng của Dân Biểu Loretta Sanchez cung cấp tài liệu liên quan về các dự luật có liên quan đến Việt Nam.  Gian hàng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức cho các em lăn dấu tay ngay tại bàn.  Gian hàng Giám Sát Viên Janet Nguyễn tặng mỗi người 1 ly uống nước, các em 1 bong bóng có tên Janet Nguyễn và cung cấp một số tài liệu liên quan đến đời sống cũng như những dịch vụ chuyên môn trong cộng đồng. Gian hàng Dân Biểu Trần Thái Văn cung cấp một cuốn sổ tay để đồng hương tìm hiểu công việc làm của Hạ Viện Tiểu Bang. Trong dịp nầy Dân Biểu Trần Thái Văn đã đích thân điền hồ sơ tham gia chương trình hiến tủy tại ngay lều của hội hiến tủy hôm đó và đã được nhân viên chuyên môn thử nghiệm ngay sau đó. Gian hàng Quốc Việt Food đã cung cấp cà phê miễn phí cho mọi người. Hội Hồng Thập Tự đã cho phân phát  3000 hotdog và chai nước uống với cam tươi và những thức ăn khác.
Sau phần nghi thức khai mạc, Bác Sĩ  Nguyễn Thanh Tâm, hiệu trưởng trường Advanced Beauty College, thay mặt ban tổ chức lên cảm ơn và giới thiệu những bạn trẻ trong ban tổ chức. Tiếp theo chương trình trao quà lưu niệm cho những thành viên trong ban tổ chức. Sau đó là lời phát biểu của vị đại diện Hội Hồng Thập Tự, của các vị dân cử như Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Dân Biểu Trần Thái Văn, Đại diện Dân Biểu Loretta Sanchez, các nghị viên Anđrew Đỗ, Thành Phố Garden Grove, Nghị Viên Diệp Miên Trường Thành Phố Westminster. Tất cả đều ca ngợi tinh thần của những người trẻ trong ban tổ chức đã cố gắng thực hiện những việc làm giá trị để phục vụ cộng đồng tại địa phương. Và qúy vị cũng hy vọng "Ngày Vui Cho Gia Đình" sẽ tiếp tục trong những năm tới, càng ngày càng phong phú hơn. Chương trình kéo dài qua các màn biểu diễn của các trung tâm võ thuật của các võ đường nhiều phái võ như Taekwondo, Tài Chi và các trò chơi văn nghệ khác. Những người tham dự được cung cấp thức ăn và nước uống trong suốt thời gian hội chợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.