Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Câu Chuyện Kinh Hoàng Của Amanda Howard - By Katherine Ramsland

02/08/200900:00:00(Xem: 3014)

Tội ác: Câu Chuyện Kinh Hoàng của Amanda Howard - By Katherine Ramsland

Có rất nhiều lý do để người ta hẹn gặp nhau trong đời thực sau khi làm quen với nhau trong đời ảo, qua mạng internet. Một số người gặp nhau để trao đổi hàng hóa, làm ăn buôn bán. Nhiều người khác tìm gặp để có thể kết bạn với nhau. Có không ít người gặp nhau để thực sự bắt đầu một mối tình vừa nhen nhúm qua mạng internet. Tuy đã có nhiều lời cảnh cáo về những mối nguy hiểm trong những cuộc gặp gỡ vừa nêu, nhưng cho đến nay gần như không có bao nhiêu người chịu để ý lắng nghe những lời cảnh cáo này mặc dầu có sự gia tăng đều đặn về con số những tội ác mà nạn nhân được hung phạm làm quen qua mạng internet. Trong lúc đại đa số những người sử dụng mạng internet thực ra chỉ dùng nó để tán gẫu hoặc để kiếm bạn, hàng chục ngàn kẻ xấu thường xuyên dùng nó như một khu săn lùng tự do để tìm chọn nạn nhân. Một số muốn lường gạt tiền bạc, một số khác muốn thỏa mãn dục tính, và một số khác có nhiều âm mưu ghê gớm, kinh hoàng hơn thế, như câu chuyện sau đây.
Vào tháng 7/2007, cảnh sát ở Blue Springs, Missouri, Hoa Kỳ tóm bắt một thiếu nữ 19 tuổi tên Lauren M. Gash và bạn của thị là Alisa D. Betts, 17 tuổi, sau khi hai ả bắt cóc và toan tính mổ bụng để đoạt con của một thiếu nữ mà chúng làm quen qua trang mạng liên lạc xã giao MySpace.com.
Theo cảnh sát thì trong những ngày trước khi vụ việc này xảy ra, hung phạm Gash thường xuyên trò chuyện, trao đổi tin tức qua trang web MySpace với cô Amanda Howard, 18 tuổi, cư dân Clinton, Missouri. Qua những buổi trò chuyện, thị biết được Amanda đang có thai và sắp sửa sanh nở. Gash, quá tuyệt vọng vì không thể có con được nhưng lúc nào cũng muốn được làm mẹ nên đã giả vờ hứa hẹn sẽ trao tặng quần áo trẻ thơ cho Amanda và hẹn gặp cô tại một cây xăng gần Xa Lộ 7.
Lúc ấy quả thật Gash đã không nói dối về chuyện có quần áo trẻ con bởi vì trong nhiều tháng liên tiếp trước đó thị đã luôn nói với gia đình thị rằng thị đã có mang và sẽ khai hoa nở nhụy vào tháng Bảy. Thế nhưng, chuyện mà Amanda hoàn toàn không hề biết được là thị không hề có ý định cho cô số quần áo ấy.
Ngày 30/7/2007, Gash và Betts thuê phòng  ở một khách sạn tại Blue Springs rồi sau đó lái xe đến điểm hẹn ở cây xăng và rước Amanda. Hai ả nói với Amanda rằng chúng chở cô đi lấy quần áo trẻ con. Trên đường, Amanda nghe một trong hai ả nói: “Mình làm vụ này như thế nào đây"”. Nghe vậy, Amanda thấy ái ngại lo âu nên vội vàng thò tay vào túi xách để lấy điện thoại di động. Thế nhưng, trước khi cô kịp bấm số thì Gash quay phắt người ra đằng sau và dùng bình xịt hơi cay (mace) xịt vào mặt cô. Sau đó, thị bảo Amanda rằng nếu cô ngoan ngoãn ngồi im và không vọng động thì cô sẽ không bị gì cả, còn ngược lại thì sẽ nguy hại vô cùng.
Sau khi đến lữ điếm thì Gash và Betts kè Amanda vào căn phòng mà chúng đã mướn sẵn. Gash dùng khăn lau mặt nhét chặt vào miệng của cô, rồi dùng băng keo dán chặt lại để cô không thể hét lên cầu cứu được. Sau đó thị trói thúc ké hai tay của cô ra sau lưng rồi đẩy cô ngã lên giường. Tiếp theo đó thì Gash leo lên đè chặt trên người cô rồi xoay đầu cô sang bên phải, rồi bên trái, kéo lên, rồi đè xuống để cố bẻ gãy cổ cô.
Trong lúc Gash vật lộn giằng co với Amanda như thế thì Betts thấy kinh hoàng quá nên lẻn ra khỏi phòng. Ả gọi điện thoại nặc danh đến số cấp cứu 911 và nói cho cảnh sát biết rằng có một người đàn bà ở phòng số 1105 của lữ điếm đang chuyển bụng sanh con và đang la khóc um sùm.
Cảnh sát vội vã chạy đến địa chỉ, chuẩn bị sẵn sàng để giúp người phụ nữ sanh đẻ. Thế nhưng, khi đến lữ điếm và đến căn phòng thì thấy phòng đóng cửa và chả có tiếng ồn ào la khóc gì cả. Họ gõ cửa và đứng đợi một chốc thì Gash ra mở cửa. Khi cảnh sát hỏi về người đàn bà đang chuyển bụng thì Gash cho biết đấy là cô bạn gái của thị bị lên cơn đau bụng trước khi thực sự chuyển bụng. Tuy nhiên, khi một cảnh sát viên cố nhìn qua khe hở thì thấy Amanda bị trói và bị nhét giẻ vào mồm. Họ bèn lập tức xịt hơi cay vào mặt Gash rồi kềm chế thị. Lúc họ cởi trói và gỡ băng cho Amanda và hỏi cô chuyện gì đã xảy ra thì Amanda nức nở qua làn nước mắt và cố trình bày thật rõ ràng mọi chuyện. Cảnh sát lập tức câu lưu Gash và Betts và đồng thời chở vội Amanda vào bệnh viện để trị thương. Tại nhà thương, Amanda được chụp sonogram cho thấy cái thai không bị hại. Một ngày sau thì cô sanh ra một bé trai kháu khỉnh.
Sau đó, cảnh sát lục soát căn phòng thì họ tìm thấy giây thừng, một cuộn băng keo, kéo, một mảng khăn nhựa lót không thấm nước thật lớn, một chai insulin, một ống chích và nhiều tờ giấy khai sinh giả mạo cho một đứa bé trai tên “Johnny Gash”
Trong lúc cảnh sát đang thu thập bằng chứng thì cha và em gái của Gash tìm đến lữ điếm. Họ cho cảnh sát biết họ nhận được điện thoại của thị cho biết thị vừa sanh xong một bé trai mà thị đặt tên là Johnny Gash.
Khi xem lại cuộc đời ảo của Gash trên mạng internet thì người ta thấy rõ thị là một người đàn bà có vẻ bị ám ảnh bởi khát vọng được mang thai cũng như tìm được nửa mảnh kia của linh hồn thị - nói nôm na là người tình tâm đầu ý hợp. Trong một bài viết gởi lên mạng soulcysters.net, thị viết:
“Mình đã được khám nghiệm thấy bị chứng PCOS (polycystic ovary syndrome – chứng có nhiều bướu nhỏ trong buồng trứng), và mình đã uống Yasmin khoảng 8 tháng rồi. Thuốc này khiến cho mình có kinh nguyệt đều đặn bình thường trở lại. Thế nhưng, tháng này, mình bị trễ hai tuần và mình cảm thấy có nhiều triệu chứng giống như có thai nên mình quyết định mua một bộ thuốc tự thử thai. Thuốc thử cho thấy kết quả dương và vì thế mình ngưng uống Yasmin ngay và xin một cái hẹn gặp bác sĩ. Khi mình đến phòng mạch bác sĩ một tuần sau đó thì bà ta thử nước tiểu và kết quả lại là âm. Bây giờ là 3 tuần lễ kể từ sau khi mình đi khám bác sĩ. Mình vẫn còn bệnh và chưa bắt đầu có lại. Mụ bác sĩ của mình có vẻ không mảy may quan tâm gì cả. Đúng là một mụ thiếu từ tâm. Mình vẫn còn lo ngại vô cùng. Có khi nào mình có thai ngoài dạ con hay không" Hay mình bị sẩy thai" Hoặc có lẽ nào mình thực sự có thai chăng""
Sau khi Gash bị bắt thì văn sĩ David Lohr, người chuyên viết về những vụ án có thực đã cố công tìm tòi lục lọi hồ sơ qua mạng internet và ông đã tìm thấy nhiều mẩu quảng cáo mà thị đã gởi lên các trang rao vặt tìm bạn tình.
Trong một rao vặt trên trang webdate.com Gash cho biết thị đang tìm “Hoàng Tử Dễ Mến”. Thị viết: “Tôi là một kẻ thật thà, thẳng thắn, dễ tin, dễ yêu người, ân cần tận tụy. Lúc nào cũng nói thẳng nói thật, không hề giấu diếm chuyện gì cả. Thích  quây quần với bạn bè và gia đình. Đừng ngại ngùng, e thẹn, cứ liên lạc với tôi”
Trong một quảng cáo khác trên trang mingles.com, thì Gash viết như sau: “Tôi quan tâm quá nhiều cho người khác và tôi tin tưởng người ta nhiều quá mức vì thế nên tôi bị tổn thương nhiều! Đúng vậy, tôi mang quả tim tôi ngay trên tay áo của tôi. Tôi không thù dai bởi vì đấy là một sự ngu xuẩn và vô bổ! Tôi không khi nào là một kẻ thâm hiểm độc ác cả. Tôi thường có nhiều lỗi lầm, nhưng ai cũng vậy mà thôi. Tôi quả thật là một người không thật sự toàn hảo”.
Về phần Betts thì trên trang MySpace của cô ả, với tên giả là Alisa Reed, cô ả tự miêu tả mình là kẻ đã có chồng, và là “một bà mẹ hãnh diện” (của một chú chó con). Trang tiểu sử của thị có đầy những bảng hiệu với hàng chữ “em nhớ anh”, và một bài viết ngắn rằng “Alisa Reed nhớ chồng mình quá đi!”
Trang tiểu sử của Amanda bây giờ đã được giới hạn chỉ còn những người nào được cô cho phép thì mới vào thăm. Tuy nhiên, vào thời điểm mà cô liên lạc với Gash thì ai cũng vào được. Trong khoảng thời gian ấy, cô viết về thời gian mang thai của mình và vào ngày 6/6/2007, cô ghi dòng nhật ký blog rằng cô không lấy gì làm vui thú lắm nếu phải một thân một mình nuôi nấng con thơ. Cô viết: “Cô đơn quá. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình có thể cảm thấy cô đơn như thế này. Thế nhưng, ở thời điểm này thì tôi quả thật quá cô đơn. Tôi mới có 18 tuổi thôi mà tôi sẽ phải tự mình nuôi nấng một đứa con trai. Tôi không có ai để nương dựa, nhờ cậy cả. Quá nhiều lời hứa đã bị phá vỡ, hứa đó rồi quên đó”.
Khi bị cảnh sát tra vấn thì lúc đầu Betts khai rằng chúng bắt cóc và giam giữ Amanda để khi đứa bé chào đời thì cha của nó có thể đến mang nó đi. Rồi sau đó thì cô ả lại nói rằng có hai gã đàn ông thuê chúng bắt cóc cô rồi trói cô lại để hai gã mổ bụng lấy con. Tuy nhiên, cuối cùng thì cô ả thú nhận rằng Gash đã nói với cô ả rằng chúng sẽ bắt cóc Amandas rồi mang cô về  lữ điếm để mổ bụng cô lấy đứa bé. Rồi sau đó, chúng sẽ để mặc Amanda trong phòng để cô chết vì mất máu.
Gash bị truy tố với tội bắt cóc và đả thương người (kidnapping & assault)và chỉ được tại ngoại hầu tra nếu đóng tiền thế chân là $750,000 Mỹ Kim bằng tiền mặt. Betts bị  truy tố về tội bắt cóc và cũng chỉ được tại ngoại hầu tra nếu có được $500,000 Mỹ Kim để đóng tiền thế chân.
Đến ngày 27/08/08, hơn một năm sau khi âm mưu thâm độc của thị bị phá vỡ, Lauren Gash thú nhận tội trước tòa và bị tuyên án 8 năm tù ở. Ba tháng sau đó, vào ngày 15/11/08 thì Alisa Betts cũng nhận tội và chỉ nhận lãnh 6 năm tù treo. Phe công tố cho biết sở dĩ âm mưu thâm độc của bạn cô ả bị tan vỡ là vì cô ả hồi tâm và gọi cảnh sát.
Từ câu chuyện kinh hoàng này, chúng ta có thể thấy rõ thế giới ảo trên mạng internet thường không được kiểm soát chặt chẽ, và thường không có luật lệ gì để bảo vệ người ngây thơ, nhẹ dạ, dễ tin, và thông thường thì có quá nhiều những kẻ lòng lang dạ sói, tâm địa thâm hiểm rình rập trên mạng chực chờ cơ hội để ra tay tàn độc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.