Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Sĩ Ngọc Oanh Đến Mỹ Ra Mắt Cd ‘theo Ngài’

01/08/200900:00:00(Xem: 4249)

Nhạc Sĩ Ngọc Oanh Đến Mỹ Ra Mắt CD ‘Theo Ngài’

Từ trái: nhà văn Nhã Ca, nhạc sĩ Ngọc Oanh, ký giả Kiều Mỹ Duyên và thân hữu Tuấn Anh.
WESTMINSTER (VB) - Trong chuyến thăm Mỹ kỳ này, nữ nhạc sĩ Ngọc Oanh đã được nữ ký giả Kiều Mỹ Duyên đưa đi một vòng khu LittleSaigon và làng báo Việt. Hai vị đã đến  Việt Báo vào một buổi chiều nắng đẹp mùa hạ miền Nam Cali. Vì vậy phóng viên Việt Báo đã có dịp trao đổi một lát với người nữ nhạc sĩ duyên dáng và lịch lãm này.
Nữ nhạc sĩ Ngọc Oanh cho biết chị đã được học nhạc với các Cha xứ tại Việt Nam từ lúc còn thơ ấu, đặc biệt với Cha Bùi Tấn Sang, Xứ Bùi Vĩnh. Đó là nguồn suối nuôi dưỡng cảm hứng sáng tác nhạc cho chị sau này. Hiện nay, nhạc sĩ Ngọc Oanh đang sống chung với song thân tại Úc.
Được hỏi về động lực ra đời của cuốn  CD nhạc mang tên 'Theo Ngài' chị Ngọc Oanh cho biết rằng trong kỳ Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới tại Úc năm ngoái chị đã có đóng góp một ca khúc mang tên 'Tuổi Trẻ Hành Khúc' và đã được hát trong một buổi lễ vào dịp này. Do đó, nhiều Linh Mục, nhiều bạn bè đã khuyến khích chị tập hợp các bản nhạc để đem nhạc đến cho mọi người.


CD Theo Ngài gồm có 12 bản nhạc do Nhạc Sĩ Vũ Quang  Trung hòa âm, trong đó có 1 bản 'Tuổi Trẻ Hành Khúc'. CD này đã được ra mắt tại Úc vào tháng 7 năm 2008. Đây là CD nhạc đầu tiên của nhạc sĩ Ngọc Oanh.
Trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ lần này, nhạc sĩ Ngọc Oanh sẽ đến dự Đại Trào được tổ chức hàng năm tại tiểu bang Missouri trong nay mai và ở đó chị sẽ ra mắt CD Theo Ngài.
Nhạc sĩ Ngọc Oanh cũng có ý định ra mắt CD này tại Quận Cam, nhưng cần có thời gian để chuẩn bị nên chưa công bố được. Điều chắc chắn là chị sẽ ra mắt CD Theo Ngài tại các nhà thờ trong khu vực LittleSaigon nơi mà chị đến sau khi từ Missouri trở về.
Nhạc sị Ngọc  Oanh cho biết chị sẽ dành tất cả số tiền phát hành CD Theo Ngài cho các quỹ từ thiện giúp người nghèo tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.