Hôm nay,  

Văn Phòng Thống Đốc Tiểu Bang Đến Quận Cam Phát Động Chiến Dịch Hưởng Ứng Hợp Tác Kiểm Tra Dân Số 2010

21/07/200900:00:00(Xem: 2292)

Văn Phòng Thống Đốc Tiểu Bang Đến Quận Cam Phát Động CHIẾN DỊCH HƯỞNG ỨNG HỢP TÁC KIỂM TRA DÂN SỐ 2010

(Garden Grove, CA): Vào sáng ngày thứ Năm 16 tháng 07 năm 2009 tại trung tâm cộng đồng của thành phố Garden Grove, Văn Phòng Thống Đốc Tiểu Bang California và Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số đơn vị vùng Los Angeles đã tiếp đón hơn 200 đại diện các đơn vị chính quyền địa phương từ 36 thành phố trong địa hạt quận Cam, các cơ quan trong quận Cam, các tổ chức đoàn thể từ các cộng đồng sắc dân Mỹ, Mễ, Việt, Đại Hàn, Trung Hoa, Cam Bốt, Ả Rập, Ba Tư . . .  các đại diện tôn giáo, và một số cơ quan truyền thông địa phương cùng đến tham dự ngày hội nghị phát động chiến dịch kiểm tra dân số 2010 cho quận Cam.
Buổi hội nghị rộng rãi này là một trong 19 chương trình họp tại các Quận Hạt trong toàn tiểu bang California, do văn phòng Thống Đốc tổ chức để kêu gọi sự hưởng ứng cư dân California với chương trình kiểm tra dân số vào năm 2010 tới đây.  Được biết, vào tháng 9 năm 2008, văn phòng Thống Đốc đã thành lập một ủy ban tiểu bang vận động cho chiến dịch kiểm tra dân số này với hơn 71 thành viên, hầu hết là các viên chức dân cử và các nhà lãnh đạo cộng đồng cấp tiểu bang trong đó có nhiều đại diện cộng đồng các sắc dân, các tổ chức tôn giáo, các tổ chức thương mại. Các thành viên này do Thống Đốc mời và bổ nhiệm. Ủy ban này đã lần lượt đến các quận hạt trong tiểu bang để tổ chức các buổi hội nghị cùng với cộng đồng địa phương để phát đông một chiến dịch vận động ủng hộ cho công tác kiểm tra dân số do Cơ Quan Kiểm Tra Dân Số thuộc Bộ Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ thực hiện cứ mười năm một lần theo quy định của hiến pháp liên bang Hoa Kỳ.
Mục đích công tác kiểm tra dân số này để chính quyền liên bang có thể có con số chính xác hơn tại các đơn vị các cấp địa phương sau mỗi mười năm. Hằng năm, chính phủ liên bang khi chuẩn chi ngân sách hơn 300 tỷ đô la tài trợ cho các đơn vị chính quyền cấp địa phương, các hội đoàn và tổ chức cộng đồng về các chương trình an sinh, y tế, xả hội, giáo dục, giao thông, cảnh sát, bảo vệ an ninh công cộng, thư viện, huấn nghệ cho di dân, cũng như các chương trình ở cấp địa phưong và cộng đồng. Tất cả những chi khoản tài trợ từ liên bang về địa phương được phân chia căn cứ theo dân số khu vực hay thành phố.
Ngoài ra, công tác kiểm tra dân số 10 năm một lần này cũng để giúp phân chia lại ranh giới địa hạt cho các chức vụ dân cử từ cấp liên bang xuống đến cấp tiểu bang. Mười năm trước đây, ai cũng nhớ sau lần kiểm tra dân số năm 2000, tiểu bang California đã có thêm 1 ghế dân biểu liên bang. Nhiều người lo ngại nếu năm 2010 tơí đây, cuộc kiểm tra dân số không chính xác hay thiếu sót có thể mang đến mất mát quyền lợi kính tế và chính trị cho tiểu bang California. Nhiều nhà phân tích đã có những tiên đoán cho rằng California sẽ mất đi 1 hay 2 ghế dân biểu liên bang. Ngoài ra ảnh hưởng phân chia ranh giới các đơn vị dân cử cấp tiểu bang, quận hạt hay địa phương cũng sẽ có ảnh hưởng đến với các cộng đồng như cộng đồng người Việt chúng ta khi nói đến quyền lực chính trị cộng đồng, và vấn đề tài trợ cho các tổ chức thiện nguyện làm việc cộng đồng, cũng như ảnh hưởng kinh tế. Con số chính xác hơn, đông đủ hơn cho cộng đồng người Việt sẽ giúp gây chú ý và có ảnh hưởng với các công ty lớn ở Hoa Kỳ khi họ nghiên cứu thị trường mỗi địa phương. Thí dụ như nếu cộng đồng người Việt ở quận Cam được nhiều dân hơn, thì các công ty sẽ chi phí quảng cáo thương mại, thuê tuyển nhân viên biết nói tiếng Việt sẽ phải tăng thêm vì nhu cầu thị trường đông dân. Cho nên, công tác kiểm tra dân số không chỉ trực tiếp với vấn đề chính quyền địa phương mà rất quan trọng để gây ảnh hưởng vấn đề kinh tế cho người dân Việt tại địa phương.


Tầm mức quan trọng của vấn đề kiểm tra dân số đã khiến nhiều viên chức dân cử, chính trị gia quan tâm kêu gọi cử tri, cư dân của họ nên tích cực đáp ứng khi năm 2010 sắp đến các mẫu kiểm tra dân số được gửi về nhà mỗi người vào khoảng tháng 3. Tại quận Cam, các nhà dân cử như Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Corrrea đã hết sức đặc biệt quan tâm và cộng tác chặt chẽ với cơ quan kiểm tra dân số liên bang (United States Bureau of the Census trong công tác vận động và giáo dục cộng đồng cử tri của họ hiểu rõ hơn về tầm mức quan trọng và ảnh hưởng của vấn đề này. Riêng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đều đã tổ chức các buổi hội thảo với cộng đồng Việt về đề tài kiểm tra dân số 2010. Các viên chức dân cử này của quận Cam đã tiên phong cam kết hợp tác với bộ phận ngoại vụ và giao tế cộng đồng  của cơ  quan kiểm tra dân số. Trong buổi hội nghị ngày hôm nay, các vị này tuy đã không th63 có mặt nhưng đã gửi các chánh văn phòng hay đại diện của mình đến tham dự và phát biểu kêu gọi hưởng ứng kiểm tra dân số 2010. Dân Biểu Loretta Sanchez đã gửi bà Chánh Văn Phòng đại diện để truyền đạt thông điệp Census 2010 qua hình ảnh video trong buổi hội nghị này. Bà Young Kim, giám đốc á châu sự vụ của Dân Biểu Ed Royce đã phát biểu 5 phút đánh giá cao tầm mức quan trọng của kiểm tra dân số. Cô Tammy Trần chánh văn phòng cho Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa đả hoan nghênh sự tham gia đông đảo của 200 quan khách đại diện các cơ quan và các đoàn thể đến với Census 2010. Ngoài ra cũng còn có sự hiện diện của cô đại diện dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn, bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice, đại diện thượng nghị sĩ tiểu bang Mimi Walters, một số thị trưởng, nghị viên các thành phố khác nhau trong quận Cam cũng có mặt. Ông Steve Jones, phó thị trưởng thành phố Garden Grove đã thay mặt ông Thị Trưởng và hội đồng thành phố Garden Grove chào mừng quan khách và cho biết thành phố Garden Grove vinh hạnh đón tiếp các đại biểu cho hội nghị này.
Chương trình bao gồm các phần thuyết trình về Kiểm Tra Dân Số 2010. Ngoài vị phụ tá đặc biệt cho Thống Đốc Tiểu Bang là bà Ditas Katague điều khiển chương trình, còn có một số viên chức khác của văn phòng Thống Đốc. Phía bên cơ quan kiểm tra dân số có ông James Christy là giám đốc vùng Los Angeles trình bày về chương trình làm việc của Kiểm Tra Dân Số 2010.  Một số viên chức khác người Việt như ông Hồ Văn Xuân Nhi là Trưởng Khối Chuyên Viên về ngoại vụ và giao tế với các cộng đồng cho cơ quan kiểm tra dân số vùng Los Angeles, ông Peter Nguyễn là chuyên viên ngoại vụ đặcï trách giao tế cộng đồng Việt vùng Orange County, cũng còn có ông Nguyễn Đức Tuấn là Ủy Viên trong Hội Đồng Cố Vấn cho Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số trực thuộc Bộ Trưởng Thương Mại Gary Locke. Tại quận Cam còn có 3 nhân viên người Việt khác hiện đang làm việc vai trò phụ tá cho bộ phận ngoại vụ và giao tế cộng đồng là ông Anthony Trần, cô Phoebe Huỳnh, cô Ánh Vũ.
Quan khách người Việt tham dự có khoảng 20 người trong đó có nhiều nhà báo đại diện các cơ quan truyền thông trong cộng đồng, Mục Sư Trần Thanh Vân trong Hội Đồng Liên Tôn, cô giám đốc văn phòng Little Sài Gòn của tổ chức SOS Boat People, cô giám đốc điều hành phòng Thương Mại Việt Nam tại quận Cam. Phần tiệc tiếp tân với thức ăn sáng bảo trợ bởi hệ thống tiệm bánh Miss Donuts and Bakery của anh Đỗ Sen là chủ nhân, và phần thức uống do Hội Truyền Giáo Phúc Âm Việt Nam bảo trợ. Phần tiệc ăn trưa với các món ăn khẩu vị người Trung Đông do tổ chức Access California Services, Inc. của người Ả Rập bảo trợ.
Hội Nghị kết thúc lúc 3 giờ trưa chiều sau khi phần trình bày về chương trình tài trợ cho các hội đoàn để xin ngân quỹ của Census 2010 trong công tác quảng bá cho việc kiểm tra dân số được mạnh mẽ hơn. Tại vùng Los Angels, sẽ có gần một triệu đô la ngân sách tài khoá năm 2009 sử dụng giúp cho các tổ chức hội đoàn cộng đồng hợp tác làm việc với cơ quan kiểm tra dân số. Theo đó, mỗi hội đoàn hay cơ quan hợp tác với tổng cục kiểm tra dân số có thể xin đến 2999USD (giới hạn dưới mức ba ngàn đô la) để sử dụng việc vận đồng quảng bá cho Census 2010. Các tổ chức hội đoàn hay các cơ sở tôn giáo cộng đồng Việt Nam tại quận Cam muốn tham gia vào chương trình này, xin liên lạc thêm chi tiết với ông Peter Nguyễn ở số điện thoại (714) 936 7375.
Ngoài ra theo lời ông Nguyễn Đức Tuấn là thành viên hội đồng cố vấn cho cơ quan kiểm tra dân số, thì có hơn 25 triệu đô la ngân sách của Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số đã được chuẩn chi dành cho việc quảng cáo Census 2010 qua truyền thông để hướng vào các cộng đồng người gốc Á Châu, sẽ bắt đầu từ mùa thu năm 2009. Tuy nhiên, trong vai trò một thành viên hội đồng cố vấn, ông Tuấn đang vận động ngân quỹ gia tăng thêm hơn. Chiến dịïch quảng cáo vào cộng đồng các sắc dân Á Châu đã được Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số giao thầu cho công ty IW Group là một công ty quảng cáo chuyên nghiệp rất lớn chuyên về giới truyền thông cộng đồng Á Châu. Hiện nay, công ty IW Group cũng đang bắt đầu liên lạc với các cơ quan truyền thông Việt Ngữ để nhận hồ sơ bán quảng cáo cho Census 2010. Hạn chót thu nhận hồ sơ từ các cơ quan truyền thông để bán quảng cáo là ngày 14 tháng 08 năm 2009, với ưu tiên cho các đơn vị truyền thông đang hợp tác với cơ quan kiểm tra dân số để quảng bá Census 2010.
Ông Hồ Văn Xuân Nhi, trưởng khối chuyên viên ngoại vụ và hợp tác, cho biết đã có gần hơn 200 hội đoàn, tổ chức, các cơ sở tôn giáo, thương mại trong cộng đồng người Việt riêng trong khu vực đơn vị Census vùng Los Angeles bao gồm toàn vùng Nam California và tiểu bang Hawaii đã ký hợp tác với cơ quan này để thúc đẩy người dân Việt hiểu rõ và hưởng ứng khi Census 2010 gửi đến vào năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.