Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Thống Đốc Tiểu Bang Đến Quận Cam Phát Động Chiến Dịch Hưởng Ứng Hợp Tác Kiểm Tra Dân Số 2010

21/07/200900:00:00(Xem: 1493)

Văn Phòng Thống Đốc Tiểu Bang Đến Quận Cam Phát Động CHIẾN DỊCH HƯỞNG ỨNG HỢP TÁC KIỂM TRA DÂN SỐ 2010

(Garden Grove, CA): Vào sáng ngày thứ Năm 16 tháng 07 năm 2009 tại trung tâm cộng đồng của thành phố Garden Grove, Văn Phòng Thống Đốc Tiểu Bang California và Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số đơn vị vùng Los Angeles đã tiếp đón hơn 200 đại diện các đơn vị chính quyền địa phương từ 36 thành phố trong địa hạt quận Cam, các cơ quan trong quận Cam, các tổ chức đoàn thể từ các cộng đồng sắc dân Mỹ, Mễ, Việt, Đại Hàn, Trung Hoa, Cam Bốt, Ả Rập, Ba Tư . . .  các đại diện tôn giáo, và một số cơ quan truyền thông địa phương cùng đến tham dự ngày hội nghị phát động chiến dịch kiểm tra dân số 2010 cho quận Cam.
Buổi hội nghị rộng rãi này là một trong 19 chương trình họp tại các Quận Hạt trong toàn tiểu bang California, do văn phòng Thống Đốc tổ chức để kêu gọi sự hưởng ứng cư dân California với chương trình kiểm tra dân số vào năm 2010 tới đây.  Được biết, vào tháng 9 năm 2008, văn phòng Thống Đốc đã thành lập một ủy ban tiểu bang vận động cho chiến dịch kiểm tra dân số này với hơn 71 thành viên, hầu hết là các viên chức dân cử và các nhà lãnh đạo cộng đồng cấp tiểu bang trong đó có nhiều đại diện cộng đồng các sắc dân, các tổ chức tôn giáo, các tổ chức thương mại. Các thành viên này do Thống Đốc mời và bổ nhiệm. Ủy ban này đã lần lượt đến các quận hạt trong tiểu bang để tổ chức các buổi hội nghị cùng với cộng đồng địa phương để phát đông một chiến dịch vận động ủng hộ cho công tác kiểm tra dân số do Cơ Quan Kiểm Tra Dân Số thuộc Bộ Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ thực hiện cứ mười năm một lần theo quy định của hiến pháp liên bang Hoa Kỳ.
Mục đích công tác kiểm tra dân số này để chính quyền liên bang có thể có con số chính xác hơn tại các đơn vị các cấp địa phương sau mỗi mười năm. Hằng năm, chính phủ liên bang khi chuẩn chi ngân sách hơn 300 tỷ đô la tài trợ cho các đơn vị chính quyền cấp địa phương, các hội đoàn và tổ chức cộng đồng về các chương trình an sinh, y tế, xả hội, giáo dục, giao thông, cảnh sát, bảo vệ an ninh công cộng, thư viện, huấn nghệ cho di dân, cũng như các chương trình ở cấp địa phưong và cộng đồng. Tất cả những chi khoản tài trợ từ liên bang về địa phương được phân chia căn cứ theo dân số khu vực hay thành phố.
Ngoài ra, công tác kiểm tra dân số 10 năm một lần này cũng để giúp phân chia lại ranh giới địa hạt cho các chức vụ dân cử từ cấp liên bang xuống đến cấp tiểu bang. Mười năm trước đây, ai cũng nhớ sau lần kiểm tra dân số năm 2000, tiểu bang California đã có thêm 1 ghế dân biểu liên bang. Nhiều người lo ngại nếu năm 2010 tơí đây, cuộc kiểm tra dân số không chính xác hay thiếu sót có thể mang đến mất mát quyền lợi kính tế và chính trị cho tiểu bang California. Nhiều nhà phân tích đã có những tiên đoán cho rằng California sẽ mất đi 1 hay 2 ghế dân biểu liên bang. Ngoài ra ảnh hưởng phân chia ranh giới các đơn vị dân cử cấp tiểu bang, quận hạt hay địa phương cũng sẽ có ảnh hưởng đến với các cộng đồng như cộng đồng người Việt chúng ta khi nói đến quyền lực chính trị cộng đồng, và vấn đề tài trợ cho các tổ chức thiện nguyện làm việc cộng đồng, cũng như ảnh hưởng kinh tế. Con số chính xác hơn, đông đủ hơn cho cộng đồng người Việt sẽ giúp gây chú ý và có ảnh hưởng với các công ty lớn ở Hoa Kỳ khi họ nghiên cứu thị trường mỗi địa phương. Thí dụ như nếu cộng đồng người Việt ở quận Cam được nhiều dân hơn, thì các công ty sẽ chi phí quảng cáo thương mại, thuê tuyển nhân viên biết nói tiếng Việt sẽ phải tăng thêm vì nhu cầu thị trường đông dân. Cho nên, công tác kiểm tra dân số không chỉ trực tiếp với vấn đề chính quyền địa phương mà rất quan trọng để gây ảnh hưởng vấn đề kinh tế cho người dân Việt tại địa phương.


Tầm mức quan trọng của vấn đề kiểm tra dân số đã khiến nhiều viên chức dân cử, chính trị gia quan tâm kêu gọi cử tri, cư dân của họ nên tích cực đáp ứng khi năm 2010 sắp đến các mẫu kiểm tra dân số được gửi về nhà mỗi người vào khoảng tháng 3. Tại quận Cam, các nhà dân cử như Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Corrrea đã hết sức đặc biệt quan tâm và cộng tác chặt chẽ với cơ quan kiểm tra dân số liên bang (United States Bureau of the Census trong công tác vận động và giáo dục cộng đồng cử tri của họ hiểu rõ hơn về tầm mức quan trọng và ảnh hưởng của vấn đề này. Riêng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đều đã tổ chức các buổi hội thảo với cộng đồng Việt về đề tài kiểm tra dân số 2010. Các viên chức dân cử này của quận Cam đã tiên phong cam kết hợp tác với bộ phận ngoại vụ và giao tế cộng đồng  của cơ  quan kiểm tra dân số. Trong buổi hội nghị ngày hôm nay, các vị này tuy đã không th63 có mặt nhưng đã gửi các chánh văn phòng hay đại diện của mình đến tham dự và phát biểu kêu gọi hưởng ứng kiểm tra dân số 2010. Dân Biểu Loretta Sanchez đã gửi bà Chánh Văn Phòng đại diện để truyền đạt thông điệp Census 2010 qua hình ảnh video trong buổi hội nghị này. Bà Young Kim, giám đốc á châu sự vụ của Dân Biểu Ed Royce đã phát biểu 5 phút đánh giá cao tầm mức quan trọng của kiểm tra dân số. Cô Tammy Trần chánh văn phòng cho Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa đả hoan nghênh sự tham gia đông đảo của 200 quan khách đại diện các cơ quan và các đoàn thể đến với Census 2010. Ngoài ra cũng còn có sự hiện diện của cô đại diện dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn, bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice, đại diện thượng nghị sĩ tiểu bang Mimi Walters, một số thị trưởng, nghị viên các thành phố khác nhau trong quận Cam cũng có mặt. Ông Steve Jones, phó thị trưởng thành phố Garden Grove đã thay mặt ông Thị Trưởng và hội đồng thành phố Garden Grove chào mừng quan khách và cho biết thành phố Garden Grove vinh hạnh đón tiếp các đại biểu cho hội nghị này.
Chương trình bao gồm các phần thuyết trình về Kiểm Tra Dân Số 2010. Ngoài vị phụ tá đặc biệt cho Thống Đốc Tiểu Bang là bà Ditas Katague điều khiển chương trình, còn có một số viên chức khác của văn phòng Thống Đốc. Phía bên cơ quan kiểm tra dân số có ông James Christy là giám đốc vùng Los Angeles trình bày về chương trình làm việc của Kiểm Tra Dân Số 2010.  Một số viên chức khác người Việt như ông Hồ Văn Xuân Nhi là Trưởng Khối Chuyên Viên về ngoại vụ và giao tế với các cộng đồng cho cơ quan kiểm tra dân số vùng Los Angeles, ông Peter Nguyễn là chuyên viên ngoại vụ đặcï trách giao tế cộng đồng Việt vùng Orange County, cũng còn có ông Nguyễn Đức Tuấn là Ủy Viên trong Hội Đồng Cố Vấn cho Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số trực thuộc Bộ Trưởng Thương Mại Gary Locke. Tại quận Cam còn có 3 nhân viên người Việt khác hiện đang làm việc vai trò phụ tá cho bộ phận ngoại vụ và giao tế cộng đồng là ông Anthony Trần, cô Phoebe Huỳnh, cô Ánh Vũ.
Quan khách người Việt tham dự có khoảng 20 người trong đó có nhiều nhà báo đại diện các cơ quan truyền thông trong cộng đồng, Mục Sư Trần Thanh Vân trong Hội Đồng Liên Tôn, cô giám đốc văn phòng Little Sài Gòn của tổ chức SOS Boat People, cô giám đốc điều hành phòng Thương Mại Việt Nam tại quận Cam. Phần tiệc tiếp tân với thức ăn sáng bảo trợ bởi hệ thống tiệm bánh Miss Donuts and Bakery của anh Đỗ Sen là chủ nhân, và phần thức uống do Hội Truyền Giáo Phúc Âm Việt Nam bảo trợ. Phần tiệc ăn trưa với các món ăn khẩu vị người Trung Đông do tổ chức Access California Services, Inc. của người Ả Rập bảo trợ.
Hội Nghị kết thúc lúc 3 giờ trưa chiều sau khi phần trình bày về chương trình tài trợ cho các hội đoàn để xin ngân quỹ của Census 2010 trong công tác quảng bá cho việc kiểm tra dân số được mạnh mẽ hơn. Tại vùng Los Angels, sẽ có gần một triệu đô la ngân sách tài khoá năm 2009 sử dụng giúp cho các tổ chức hội đoàn cộng đồng hợp tác làm việc với cơ quan kiểm tra dân số. Theo đó, mỗi hội đoàn hay cơ quan hợp tác với tổng cục kiểm tra dân số có thể xin đến 2999USD (giới hạn dưới mức ba ngàn đô la) để sử dụng việc vận đồng quảng bá cho Census 2010. Các tổ chức hội đoàn hay các cơ sở tôn giáo cộng đồng Việt Nam tại quận Cam muốn tham gia vào chương trình này, xin liên lạc thêm chi tiết với ông Peter Nguyễn ở số điện thoại (714) 936 7375.
Ngoài ra theo lời ông Nguyễn Đức Tuấn là thành viên hội đồng cố vấn cho cơ quan kiểm tra dân số, thì có hơn 25 triệu đô la ngân sách của Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số đã được chuẩn chi dành cho việc quảng cáo Census 2010 qua truyền thông để hướng vào các cộng đồng người gốc Á Châu, sẽ bắt đầu từ mùa thu năm 2009. Tuy nhiên, trong vai trò một thành viên hội đồng cố vấn, ông Tuấn đang vận động ngân quỹ gia tăng thêm hơn. Chiến dịïch quảng cáo vào cộng đồng các sắc dân Á Châu đã được Tổng Cục Kiểm Tra Dân Số giao thầu cho công ty IW Group là một công ty quảng cáo chuyên nghiệp rất lớn chuyên về giới truyền thông cộng đồng Á Châu. Hiện nay, công ty IW Group cũng đang bắt đầu liên lạc với các cơ quan truyền thông Việt Ngữ để nhận hồ sơ bán quảng cáo cho Census 2010. Hạn chót thu nhận hồ sơ từ các cơ quan truyền thông để bán quảng cáo là ngày 14 tháng 08 năm 2009, với ưu tiên cho các đơn vị truyền thông đang hợp tác với cơ quan kiểm tra dân số để quảng bá Census 2010.
Ông Hồ Văn Xuân Nhi, trưởng khối chuyên viên ngoại vụ và hợp tác, cho biết đã có gần hơn 200 hội đoàn, tổ chức, các cơ sở tôn giáo, thương mại trong cộng đồng người Việt riêng trong khu vực đơn vị Census vùng Los Angeles bao gồm toàn vùng Nam California và tiểu bang Hawaii đã ký hợp tác với cơ quan này để thúc đẩy người dân Việt hiểu rõ và hưởng ứng khi Census 2010 gửi đến vào năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.