Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Kent, Tại Washington, Công Nhận Cờ Vàng Vnch

22/04/200400:00:00(Xem: 5285)
Kent, WA. (ĐTQH) -- Đã có thêm một thành phố công nhận cờ vàng.
“...- Sau khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc đã có trên hai triệu người Việt bỏ nước ra đi;
- Có khoảng 48,000 người Mỹ gốc Việt định cư tại quận hạt King đã đóng góp vào các lãnh vực thương mãi, sự phát triển kinh tế, và phong tục tập quán cho xứ sở nầy;
- Những người Mỹ gốc Việt được chú ý qua các sinh hoạt cộng đồng và việc tham gia vào quân đội đối với quốc gia chúng ta;
- Những người Mỹ gốc Việt làm chủ và hoạt động hàng trăm cơ sở thương mãi tại tiểu bang Washington mà hàng năm họ đóng bạc triệu tiền thuế và thâu nhận rất nhiều nhân công địa phương;
- Phẩm chất đời sống của thành phố được nổi bật nhờ cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại xứ sở chúng ta;
- Đại đa số người Mỹ gốc Việt vẫn ôm ấp lá cờ Việt Nam Cộng Hòa lúc trước với màu vàng ba sọc đỏ là lá cờ tượng trưng cho tự do dân chủ của họ.

Vì vậy, hôm nay Hội đồng thành phố Kent tuyên bố công nhận lá Cờ Vàng với ba sọc đỏ là lá cờ biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và yểm trợ việc treo lá cờ nầy trong các sinh hoạt cộng đồng và những nơi thích họp trong thành phố.”
Trên đây là nội dung Bản Nghị Quyết của Hội đồng thành phố Kent được các nghị viên đồng chấp thuận 7/7 và ông Thị trưởng Jim White ký ban hành vào lúc 7:00 giờ tối, ngày 20/04/2004 vừa qua.


Đây là một thắng lợi vẻ vang và cố gắng lớn lao đầy khó khăn của đồng bào ta ở Kent với sự hỗ trợ nhiệt tình của Ủy Ban Vinh Danh Cờ Quốc Gia Việt Nam tại tiểu bang Washington. Nói là khó khăn vì Ủy Ban Điều Hành (Operations Committee) của Hội đồng thành phố đã do dự và kéo dài thêm thời gian để nghiên cứu và trao đổi ý kiến thay vì chấp thuận bản dự thảo của nghị quyết trong phiên họp ngày 16/03/2004.

Được biết nghị quyết công nhận Cờ Vàng của thành phố Kent là thành phố đầu tiên tại quận hạt King của tiểu bang Washington. Quận hạt King có Seattle là thành phố kết nghĩa với Hải Phòng, Việt Nam. Riêng thành phố Kent là nơi có đại công ty sản xuất máy bay Boeing đang làm ăn mua bán với CSVN. Vì vậy mà Nguyễn Tâm Chiến, đại sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn đã nhiều lần gửi thư yêu cầu Thống đốc tiểu bang Gary Locke can thiệp và ngăn cản các thành phố và quận hạt tiểu bang Washington công nhận Cờ Vàng. Bởi lẽ đó mà Ủy Ban Vinh Danh Cờ Quốc Gia Việt Nam tại Tiểu bang Washington cùng người Việt sinh sống tại thành phố Kent quyết tâm vận động Hội đồng thành phố công nhận Cờ Vàng cho bằng được để trả lời cho bọn CSVN rằng chúng có thể thắng chế độ Cộng Hòa miền Nam, nhưng chúng không thể thắng người Việt Nam yêu chuộng hòa bình và tự do. Chúng tôi treo lá cờ Vàng với Ba Sọc Đỏ là biểu tượng Tự Do chúng tôi đang hưởng trên đất nước Hoa kỳ và các nơi trên thế giới. Chúng tôi luôn luôn nhắc nhở thế giới về những hy vọng tương lai của chúng tôi đối với Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.