Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Kent, Tại Washington, Công Nhận Cờ Vàng Vnch

22/04/200400:00:00(Xem: 5025)
Kent, WA. (ĐTQH) -- Đã có thêm một thành phố công nhận cờ vàng.
“...- Sau khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc đã có trên hai triệu người Việt bỏ nước ra đi;
- Có khoảng 48,000 người Mỹ gốc Việt định cư tại quận hạt King đã đóng góp vào các lãnh vực thương mãi, sự phát triển kinh tế, và phong tục tập quán cho xứ sở nầy;
- Những người Mỹ gốc Việt được chú ý qua các sinh hoạt cộng đồng và việc tham gia vào quân đội đối với quốc gia chúng ta;
- Những người Mỹ gốc Việt làm chủ và hoạt động hàng trăm cơ sở thương mãi tại tiểu bang Washington mà hàng năm họ đóng bạc triệu tiền thuế và thâu nhận rất nhiều nhân công địa phương;
- Phẩm chất đời sống của thành phố được nổi bật nhờ cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại xứ sở chúng ta;
- Đại đa số người Mỹ gốc Việt vẫn ôm ấp lá cờ Việt Nam Cộng Hòa lúc trước với màu vàng ba sọc đỏ là lá cờ tượng trưng cho tự do dân chủ của họ.

Vì vậy, hôm nay Hội đồng thành phố Kent tuyên bố công nhận lá Cờ Vàng với ba sọc đỏ là lá cờ biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và yểm trợ việc treo lá cờ nầy trong các sinh hoạt cộng đồng và những nơi thích họp trong thành phố.”
Trên đây là nội dung Bản Nghị Quyết của Hội đồng thành phố Kent được các nghị viên đồng chấp thuận 7/7 và ông Thị trưởng Jim White ký ban hành vào lúc 7:00 giờ tối, ngày 20/04/2004 vừa qua.
Đây là một thắng lợi vẻ vang và cố gắng lớn lao đầy khó khăn của đồng bào ta ở Kent với sự hỗ trợ nhiệt tình của Ủy Ban Vinh Danh Cờ Quốc Gia Việt Nam tại tiểu bang Washington. Nói là khó khăn vì Ủy Ban Điều Hành (Operations Committee) của Hội đồng thành phố đã do dự và kéo dài thêm thời gian để nghiên cứu và trao đổi ý kiến thay vì chấp thuận bản dự thảo của nghị quyết trong phiên họp ngày 16/03/2004.

Được biết nghị quyết công nhận Cờ Vàng của thành phố Kent là thành phố đầu tiên tại quận hạt King của tiểu bang Washington. Quận hạt King có Seattle là thành phố kết nghĩa với Hải Phòng, Việt Nam. Riêng thành phố Kent là nơi có đại công ty sản xuất máy bay Boeing đang làm ăn mua bán với CSVN. Vì vậy mà Nguyễn Tâm Chiến, đại sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn đã nhiều lần gửi thư yêu cầu Thống đốc tiểu bang Gary Locke can thiệp và ngăn cản các thành phố và quận hạt tiểu bang Washington công nhận Cờ Vàng. Bởi lẽ đó mà Ủy Ban Vinh Danh Cờ Quốc Gia Việt Nam tại Tiểu bang Washington cùng người Việt sinh sống tại thành phố Kent quyết tâm vận động Hội đồng thành phố công nhận Cờ Vàng cho bằng được để trả lời cho bọn CSVN rằng chúng có thể thắng chế độ Cộng Hòa miền Nam, nhưng chúng không thể thắng người Việt Nam yêu chuộng hòa bình và tự do. Chúng tôi treo lá cờ Vàng với Ba Sọc Đỏ là biểu tượng Tự Do chúng tôi đang hưởng trên đất nước Hoa kỳ và các nơi trên thế giới. Chúng tôi luôn luôn nhắc nhở thế giới về những hy vọng tương lai của chúng tôi đối với Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.