Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

71% Dân Tại 21 Nước Có Thiện Cảm Với Nước Mỹ, Tt Obama

24/07/200900:00:00(Xem: 2388)

71% Dân Tại 21 Nước Có Thiện Cảm Với Nước Mỹ, TT Obama

WASHINGTON  -      Ảnh hưởng của TT Obama đã làm đẹp hơn hình ảnh nước Mỹ ở ngoài nước, tuy vẫn còn tâm lý hoài nghi tại thế giới Hồi Giáo.
Cuộc thăm dò của trung tâm nghiên cứu Pew không phe phái thực hiện tại 24 nước trong mấy tháng muà Xuân ghi nhận thái độ tích cực của công chúng đối với Hoa Kỳ đã được nâng lên tại nhiều nơi kể từ khi TT Obama cầm quyền, và đạt mức cao nhất kể từ khi TT Bush nhận nhiệm vụ năm 2001. Thời đại Bush chứng kiến uy tín sa sút nhất của hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, nhất là sau chiến dịch tiến đánh chế độ Saddam Hussein năm 2003, vì dân Hồi Giáo nghĩ rằng cuộc chiến diệt khủng bố sau biến cố 11-9 chống lại họ.
Pew cho biết ngoại lệ là Israel, nơi thái độ đối với Washington sa sút sau ngày TT Bush mãn nhiệm. Phúc trình của Pew ghi: sự tăng tiến này gây ra bởi phần lớn nguồn lực từ niềm tin cậy cá nhân dành cho ông Obama, qua các chính sách cụ thể.
5, 6 chính sách cụ thể đem lại hậu thuẫn hầu như phổ quát gồm kế hoạch đóng cửa trại giam Guantanamo, và thời biểu rút quân tại Iraq.
Pew nhận thấy trung bình 71% dân thường tại 21 nước tin cậy kế sách giải quyết các vấn đề quốc tế của vị TT thứ 44. Trong năm qua, tỉ lệ tin cậy của ông Bush, cũng tại các nước ấy, là 17%.
Chi tiết trong phúc trình của Pew chỉ ra điểm tin cậy Hoa Kỳ tại 11 nước khác trong năm qua tăng 10 điểm, tại Nam Mỹ, châu Á và châu Phi, phần lớn do kết quả thắng cử của ông Barack Obama.
Nhưng, tâm lý hoài nghi ở tín đồ Hồi Giáo vẫn là sâu đậm, không giảm, đặc biệt là tại Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và các lãnh thổ của người Palestine.
Indonesia là điểm sáng trong thế giới Hồi Giáo, tỉ lệ hậu thuẫn TT Obama là trên 70%, so với 23% dành cho TT Bush.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50344)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44104)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38441)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34395)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại