Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Giới Thiệu, Khuyến Khích: Cư Dân Midway City Xin Tài Trợ Lãi Suất Thấp Sửa Nhà Ở

23/07/200900:00:00(Xem: 1347)

GSV Janet Nguyễn Giới Thiệu, Khuyến Khích: Cư Dân Midway City Xin Tài Trợ Lãi Suất Thấp Sửa Nhà Ở

(Santa Ana) Giám Sát Viên Janet Nguyễn khuyến khích các cư dân tại thành phố Midway City nếu hội đủ điều kiện nên sử dụng chương trình tài trợ với lãi suất thấp để sửa chữa nhà cửa của Quận Cam. Chương trình này chỉ nhằm giúp đỡ các cư dân thuộc khu vực Midway City.
Chương trình tài trợ để sửa chữa nhà ở cho cư dân có lợi tức thấp, làm sở hữu chủ những căn nhà riêng rẻ hay là nhà riêng nhưng có tường chung (Detached single family), các cư dân làm chủ các căn nhà nói trên và phải cư ngụ tại căn hộ này cần tài chánh để sửa chữa hay tân trang nhà mà không thể mượn được tiền từ các định chế ngân hàng.
Để có thể hợp lệ cho chương trình này, các cư dân phải là sở hữu chủ và phải cư ngụ ngay tại căn nhà nói trên, có lợi tức thường niên tổng hợp (Gross annual household income) không được quá 80% của lợi tức trung bình tại quận Cam (Orange County area median income) sau khi điều chỉnh theo số người trong gia đình.
Ưu tiên tài trợ sẽ dành cho những công trình sửa chữa liên quan đến việc cải thiện các vấn đề an toàn hay sức khỏe, tiết kiệm năng lượng... Những cải thiện bên ngoài bao gồm thay đổi nóc nhà, thay đổi cửa sổ, cửa chính hay cửa kéo, các tường bằng stucco bên ngoài, sơn sửa bên ngoài nhà, hệ thống cống rãnh ngoài nhà, sửa chữa sân nhà, cổng garage, và hệ thống điện.
Những cải thiện bên trong nhà phải liên hệ đến vấn đề sức khỏe và an toàn cá nhân như hệ thống điện, nước, máy nước nóng và hệ thống sưởi bằng gas. Những sửa chữa bên trong nhằm mục địch tuân theo các luật lệ an toàn và vệ sinh.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh rằng: “Đây là một cơ hội tốt cho đồng hương và cư dân cư ngụ tại Midway City sửa chữa nhà cửa để gia tăng sự an toàn và cải thiện nơi sinh sống hàng ngày của mình một cách tốt đẹp hơn. Tôi hy vọng mọi người nên sử dụng những dịch vụ này của quận Cam.”
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với Bà Margie Anguiano ở số (714) 480-2807, hay tại trung tâm phục vụ cộng đồng Quận Cam, cô Ann Võ (714) 889-4105.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50481)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44229)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38598)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34497)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại