Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Giới Thiệu, Khuyến Khích: Cư Dân Midway City Xin Tài Trợ Lãi Suất Thấp Sửa Nhà Ở

23/07/200900:00:00(Xem: 1617)

GSV Janet Nguyễn Giới Thiệu, Khuyến Khích: Cư Dân Midway City Xin Tài Trợ Lãi Suất Thấp Sửa Nhà Ở

(Santa Ana) Giám Sát Viên Janet Nguyễn khuyến khích các cư dân tại thành phố Midway City nếu hội đủ điều kiện nên sử dụng chương trình tài trợ với lãi suất thấp để sửa chữa nhà cửa của Quận Cam. Chương trình này chỉ nhằm giúp đỡ các cư dân thuộc khu vực Midway City.
Chương trình tài trợ để sửa chữa nhà ở cho cư dân có lợi tức thấp, làm sở hữu chủ những căn nhà riêng rẻ hay là nhà riêng nhưng có tường chung (Detached single family), các cư dân làm chủ các căn nhà nói trên và phải cư ngụ tại căn hộ này cần tài chánh để sửa chữa hay tân trang nhà mà không thể mượn được tiền từ các định chế ngân hàng.
Để có thể hợp lệ cho chương trình này, các cư dân phải là sở hữu chủ và phải cư ngụ ngay tại căn nhà nói trên, có lợi tức thường niên tổng hợp (Gross annual household income) không được quá 80% của lợi tức trung bình tại quận Cam (Orange County area median income) sau khi điều chỉnh theo số người trong gia đình.


Ưu tiên tài trợ sẽ dành cho những công trình sửa chữa liên quan đến việc cải thiện các vấn đề an toàn hay sức khỏe, tiết kiệm năng lượng... Những cải thiện bên ngoài bao gồm thay đổi nóc nhà, thay đổi cửa sổ, cửa chính hay cửa kéo, các tường bằng stucco bên ngoài, sơn sửa bên ngoài nhà, hệ thống cống rãnh ngoài nhà, sửa chữa sân nhà, cổng garage, và hệ thống điện.
Những cải thiện bên trong nhà phải liên hệ đến vấn đề sức khỏe và an toàn cá nhân như hệ thống điện, nước, máy nước nóng và hệ thống sưởi bằng gas. Những sửa chữa bên trong nhằm mục địch tuân theo các luật lệ an toàn và vệ sinh.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh rằng: “Đây là một cơ hội tốt cho đồng hương và cư dân cư ngụ tại Midway City sửa chữa nhà cửa để gia tăng sự an toàn và cải thiện nơi sinh sống hàng ngày của mình một cách tốt đẹp hơn. Tôi hy vọng mọi người nên sử dụng những dịch vụ này của quận Cam.”
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với Bà Margie Anguiano ở số (714) 480-2807, hay tại trung tâm phục vụ cộng đồng Quận Cam, cô Ann Võ (714) 889-4105.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.