Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Solorio Bảo Vệ Thành Công Học Bổng Cal Grants Khỏi Bị Cắt Giảm

23/07/200900:00:00(Xem: 2026)

DB Solorio Bảo Vệ Thành Công Học Bổng Cal Grants Khỏi Bị Cắt Giảm Bởi Sự Thiếu Hụt Ngân Sách Của Tiểu Bang California

Sacramento (7/22/09)– Trong nổ lực để đạt sự thỏa thuận thông qua việc  cân bằng ngân sách với Thống Đốc và các nhà lập pháp của tiểu bang California vào đêm Thứ hai vừa qua, Dân Biểu Jose Solorio (D-Anaheim) đã đạt được một thắng lợi vào phần cuối của thỏa hiệp là cứu vãn được chương trình trợ cấp học phí Cal Grants.  Với số tiền là 26 tỉ đô-la cần phải cắt giảm để có thể cân bằng ngân sách của tiểu bang, trong đó có  khoản tiền của chương trình Cal Grants. Trong suốt quá trình bàn thảo việc cân bằng ngân sách, Dân Biểu Solorio đã tích cực vận động với các đồng viện để bảo vệ cho chương trình tài trợ học phí cho sinh viên. Chỉ vài tuần trước đây chương trình “Cash for College” của Cal Grants đã bị nằm trong số những chương trình đề nghị cắt bỏ hoàn toàn của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger.
 “Chăm học thì có thể lên đại học, đó là lời khuyến khích của các phụ huynh nói với con em mình.  Và sau hơn 50 năm qua, Cal Grants đã giữ lời hứa hẹn này qua việc cấp học bổng cho những sinh viên có nhu cầu và cần được giúp đở, nếu không thì sẽ không thể trang trải học phí,” Dân Biểu Solorio cho biết thêm “Tôi từng là một người quyết tâm theo đuổi việc học với bậc đại học nhưng bị giới hạn bởi khả năng tài chánh, nên tôi hiểu rỏ tầm quan trọng của chương trình Cal Grants đối với các sinh viên”
Từ khi khởi đầu của Dự Án Khuyến Học toàn thể tiểu bang California vào năm 1960, những hoạch định lý tưởng của chương trình khuyến khích việc học hậu trung học đều dựa trên căn bản là nếu những sinh viên California nào đang duy trì học lực tốt thì có thể lấy được bằng cử nhân mà không cần quan tâm đến tiền học. Khoản 118,00 sinh viên tại California sẽ bị ảnh hưởng, nếu mà chương trình Cal Grants bị hủy bỏ trong giải pháp để cân bằng ngân sách của tiểu bang này.
“Trong khoá học mùa thu sắp tới, khoản 46,000 sinh viên trong hệ thống đại học UC sẽ được nhận tiền học bổng Cal Grants,” Solorio cũng nói. “Tôi cùng cảm kích là trong lúc khó khăn này, chúng tôi đã có thể thuyết phục các nhà lãnh đạo và Thống Đốc rằng việc hủy bỏ Cal Grants là việc làm thiếu hiểu biết và sẽ làm nền kinh tế èo uột này kéo dài lâu hơn nửa”.
Chương trình tài trợ học phí Cal Grants là nguồn trợ cấp học phí rất quan trọng cho các sinh viên – số tiền trợ cấp là $7,788 cho các sinh viên theo học trong các trường University of California, và $3,354 cho các sinh viên theo học trong các trường California State University. Những sinh viên đang theo học ở các trường đại học cộng đồng, nếu hội đủ điều kiện có thể đi học miễn phí và còn được nhận thêm đến $1,551 mỗi năm cho chi phí sinh hoạt hàng ngày, phương tiện di chuyển và sách vở. Còn những sinh viên nào đạt đủ điều kiện và đang theo học tại các trường đại học tư nhân ở California có thể nhận được đến $9,708 tiền trợ cấp học phí.
Dân Biểu Jose Solorio, là thành viên của Ủy Ban Giáo Dục của Hạ Viện, ông tin tưởng rằng khi các cư dân có trình độ học thức cao thì đó là nền tảng của sự thịnh vượng.  Từ khi ông Solorio còn là chủ tịch Hội Sinh Viên của trường đại học UC Irvine, ông đã từng tranh đấu cho việc giảm học phí.   Trong tinh thần này, ông là người tác giả của dự luật đã được trở thành luật tiểu bang nhằm để giảm bớt chi phí sách vở. 
Ngoài việc phục vụ trong Ủy Ban Giáo Dục của Hạ Viện, Dân Biểu Solorio còn là Chủ Tịch của Ủy Ban Bảo Hiểm, thành viên của Ủy Ban Vận Chuyển và Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện.  Dân Biểu Solorio đại diện cho địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana.  Muốn biết thêm chi tiết về Dân Biểu tiểu bang California Jose Solorio, xin vào xem trang trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
Một phần của cây cầu đã bị sập tại thành phố Pensacola thuộc tiểu bang Florida khi trận mưa và bão trút 30 inches nước biến đường phố thành sông hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 sau khi trận Bão Sally đã đổ bộ vào bờ biển Vùng Vịnh, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Số tháng 10 của tạp chí Scientific American sẽ đăng những gì chưa bao giờ được thấy trong các trang của tạp chí có tuổi thọ 175 năm: ủng hộ ứng cử viên tổng thống, theo bản tin của báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020.
Khói dữ dội từ các trận cháy rừng lịch sử đưa tới số người vào phòng cấp cứu đông nghẹt tại Bờ Biển Miền Tây hiện bầu trời mây mù bao trùm lên cả nước Mỹ, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.