Hôm nay,  
Việt Báo Online

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

19/07/200900:00:00(Xem: 1366)
Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách


Thế hệ trẻ VN hôm nay: Hài hước nhưng đau lòng"""!!!

Vũ Văn Hào - Marrickville NSW

Tin ca sĩ Michael Jackson qua đời đã đẻ ra nhiều chuyện nực cười. Nhưng đau lòng và nực cười hơn cả là ở VN, nhiều nơi, giới trẻ đã tụ tập tổ chức lễ phát tang cho MJ với đủ màn rùm beng, trong đó có cả màn thi nhau "nhỏ lệ" khóc cho MJ!!! Đọc tin này, nhiều người ngạc nhiên, phẫn nộ, dở mếu dở cười... Thôi thì đủ hỉ nổ ái ố, thất tình lục dục... Vậy mà cách đây không lâu, ngư phủ VN bị Trung Cộng bắn chết, cũng chẳng thấy ai khóc. Rồi mới đây tai nạn ở cầu Cần Thơ chết bao nhiêu người cũng không thấy tuổi trẻ VN khóc như ri bao giờ. Ngoài ra, Bản Giốc, Nam Quan, Trường Sa, Hoàng Sa,... bị VC bán cho Tàu cộng, cũng chẳng thấy tuổi trẻ VN bất bình,  nổi giận hay khóc vì thương tiếc... Cảm khái trước cảnh đó, thi sĩ Tha Hương mới hạ bút viết mấy dòng thơ như sau:
Cờ Huê, ca sĩ Mai Cồ
Từ trần, được tiễn đến mồ để chôn
Yêu nhạc ổng, kẻ buồn, người khóc
Thương ông vua kích động  lìa đời
Cây người...Hà Lội ... nghe hơi ...
Trưng hình, thắp nến tơi bời khóc than
Nhìn cây đảng trong màn ai điếu
Thấy nó hề, mắc ... tiếu (cười) làm sao !!!
Than ôi, đất nước đồng bào
Khổ đau, oan thác, cây nào có thương !
Như ngư phủ đại dương đánh cá
Bị cộng tàu bắn hạ tỉnh bơ
Hoàng Sa, quần đảo, cõi bờ
Nam Quan, Bản Giốc và giờ, Tây Nguyên!
Đảng cắt bán, chủ quyền tàu nhận
Tàu nhởn nhơ xâm lấn nước mình
Nghênh ngang như giữa bắc kinh
Cứ người nước Việt tàu kình, tàu thoi !
Đảng chẳng dám nói lời phản đối
Và cây kia cũng vội quên bày  !...
Rồi đi khóc mướn thương vay
Nhà ông  ca sĩ thế này, thiệt dzui!
Nhưng xin bà con cô bác đừng trách các cháu là những người vô tâm, không khóc cho quê hương VN tan nát, cho tuổi trẻ VN bị đầy đọa phải đi làm điếm đĩ nơi đất khác""" Tôi nói không nên trách vì hơn nửa thế  kỷ trước, ông Tố Hữu và cả chế độ VC đã than khóc những tên đồ tể như Stalin, Lenin vì coi cái chết của chúng còn lớn hơn cả cha mẹ.  Rồi mấy chục năm trước, khi tên đồ tể, trùm biển lận Hồ chí Minh nằm xuống, ở Miền Bắc cũng có hàng trăm ngàn người than khóc còn hơn cha mẹ chết. Thế hệ trẻ VN hôm nay có cha ông thi nhau khóc than thương tiếc những tên đồ tể thì bảo sao chúng không than khóc thương tiếc MJ""" Mà xét ra thương tiếc than khóc cho MJ còn có ý nghĩa gấp vạn lần thế hệ cha ông VN trước đây than khóc Hồ chí Minh, Stalin, Lenin!!!

05/12/2019(Xem: 101)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 318)
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
05/12/2019(Xem: 778)
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
05/12/2019(Xem: 954)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
05/12/2019(Xem: 231)
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
04/12/2019(Xem: 387)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
04/12/2019(Xem: 387)
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
04/12/2019(Xem: 470)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 239)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
04/12/2019(Xem: 758)
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
04/12/2019(Xem: 525)
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
04/12/2019(Xem: 1016)
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
04/12/2019(Xem: 2155)
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
04/12/2019(Xem: 1553)
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
04/12/2019(Xem: 1187)
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.