Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Ra Nghị Quyết: Phải Có Tự Do Internet Ở Vn

24/07/200900:00:00(Xem: 2242)

DB Sanchez Ra Nghị Quyết: Phải Có Tự Do Internet ở VN


WASHINGTON, D.C. – Hôm Thứ Năm, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) đã đệ trình nghị quyết H.Res 672, kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng quyền tự do ngôn luận và ngưng các chiến dịch kiểm duyệt các thông tin trên mạng internet tại Việt Nam. Nhà nước Việt Nam ngày càng gia tăng cách thức kiểm soát internet, họ không những đóng cửa các trang web và blog mà còn giam giữ các nhà dân báo và blogger dùng Internet để thách thức Đảng CSVN.
"Nhà cầm quyền Việt Nam tiếp tục quấy rối và giam giữ những ai sử dụng internet để lên tiếng chống lại một chế độ độc tài," Dân Biểu Sanchez nói. "Quốc Hội và Chính phủ Hoa Kỳ nên có một trách nhiệm xã hội và các biện pháp để lên tiếng để bảo vệ cho sự tự do bảy tỏ tiếng nói và quyền riêng tư của người sử dụng Internet tại Việt Nam. "
Năm ngoái, nhà cầm quyền Việt Nam đã mở một cơ quan nhà nước được gọi là Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử, với nhiệm vụ chính là theo dõi mạng Internet và quản lý dòng thông tin được truyền tải bởi các Blogger và đồng thời trối buộc những dịch vụ internet phải cung cấp các thông tin liên quan đến những người xử dụng internet vì vi phạm các lệnh cấm của Bộ Thông Tin.  Người dân Việt Nam phải có quyền được bày tỏ quan điểm của họ mà không cần sự kiểm duyệt - trên đường phố, trên mạng Internet, hoặc ở bất cứ nơi nào. 


Dưới đây là lời phát biểu được đệ nạp của Dân Biểu Loretta Sanchez về Nghị Quyết H.Res. 672:
"Hôm nay, tôi muốn kêu gọi sự chú ý của các bạn đồng nghiệp về việc Việt Nam tiếp tục vi phạm nhân quyền, quấy rối và giam giữ các bloggers và các nhà dân chủ vì họ đã lên tiếng bày tỏ thái độ ôn hoà trên các trang mạng Internet. 
"Nhà cầm quyền Việt Nam tiếp tục kiểm soát các trang web và các blog có tính cách phát huy dân chủ, nhân quyền, và chống lại các sự vi phạm của chế độ.
"Tình trạng nhân quyền tại Việt Nam trong vài tháng vừa qua đã là bằng chứng thực tế nói lên sự vi phạm vẫn tiếp tục xãy ra. 
"Hôm nay, tôi sẽ đệ trình một nghị quyết kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam không những tôn trọng nhân quyền và phải trả tự do cho các nhà đấu tranh dân chủ internet và bloggers...
"Nghị quyết kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng các quyền của người dân vì họ cần phải có sự tự do lựa chọn trang web và để xóa đi Nghị định 07 và điều 88 Bộ Luật Hình Sự của Việt Nam nhằm tăng thêm quyền lực của nhà nước trong việc kiểm duyệt mạng Internet tại Việt Nam.
“Nhà cầm quyền Việt Nam cần phải trở thành một thành viện có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế và phải tôn trọng quyền tự do ngôn luận, báo chí, chính trị và hội nhập của từng cá nhân.
 “Tôi kêu gọi các bạn đồng nghiệp hãy ủng hộ và bảo trợ cho Nghị Quyết H.Res 672 để thúc đẩy cho tự do thông tin mạng Internet tại Việt Nam.  Tôi xin nhường lại thời gian của tôi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.