Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Huynh Trưởng Gđpt: Một Lòng Vì Tự Do Tôn Giáo

22/04/200400:00:00(Xem: 4532)
LOS ANGELES -- Theo bản Thông cáo báo chí của Phòng thông tin Phật giáo quốc tế phổ biến hôm 21-4-2004, Đại hội Huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ thành công tốt đẹp và đã công cử Ban Hướng dẫn Trung ương hùng hậu cho nhiệm kỳ 2004-2008. Nội dung của bản tin tóm lược như sau.
Dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành Văn phòng II Viện Hóa Đạo, cùng chư Tôn đức Đại diện Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống và Chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Đại hội Huynh trưởng Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đã được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Pháp ở thành phố San Gabriel, Nam California, cũng là nơi đặt trụ sở Văn phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

72 Phái đoàn với 288 đại biểu, trong số này 206 đại biểu chính thức và 82 đại biểu dự khuyết, thuộc Vụ, Ban, Ngành, Hội của Gia Đình Phật tử Việt Nam (GĐPTVN) hiện đang sinh hoạt tại các tiểu bang trên toàn quốc Hoa Kỳ về phó hội suốt ba ngày 9, 10 và 11.4.2004.


Đại hội khai diễn trong tinh thần thương yêu, đùm bọc và trách nhiệm của tổ chức Gia Đình Phật tử Việt Nam có mặt từ 60 năm qua trong mạng mạch của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, mà hiện nay đang tiến bước vào giai kỳ mới dưới sự lãnh đạo của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang và Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo. Trong Bản Quyết Nghị của Đại hội có các chi tiết cần chú ý như sau:

-- Thông qua bản Nội quy và Quy chế Huynh trưởng GĐPTVN tại Hoa Kỳ, định hướng cho bối cảnh tương lai của GĐPTVN tại Hoa Kỳ phù hợp với môi trường sinh hoạt hiện nay;
-- Thành lập Ban Hướng dẫn GĐPTVN tại Hoa Kỳ trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Văn phòng II Viện Hóa Đạo;
-- Đòi hỏi Nhà cầm quyền CHXHCNVN thực thi triệt để quyền tự do tín ngưỡng, tự do sinh hoạt tôn giáo để Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất được hoàn toàn phục hoạt. Chấm dứt mọi hành động bắt bớ, quản chế, đe dọa cũng như sách nhiễu phi lý thân mạng và tinh thần của chư Tăng, Ni, Tín đồ và Đoàn viên Gia Đình Phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

Đại hội đã công cử nhân sự Ban Hướng dẫn Trung ương Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 2004 - 2008, sơ lược như sau:
Ban Thường Vụ :
- Trưởng Ban Hướng dẫn : HTr (Huynh trưởng) Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai
- Tổng Thư Ký: HTr Tâm Đăng Nguyễn Văn Pháp.
- Ủy Viên Quản Trị Huynh Trưởng: HTr Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.