Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Huynh Trưởng Gđpt: Một Lòng Vì Tự Do Tôn Giáo

22/04/200400:00:00(Xem: 4626)
LOS ANGELES -- Theo bản Thông cáo báo chí của Phòng thông tin Phật giáo quốc tế phổ biến hôm 21-4-2004, Đại hội Huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ thành công tốt đẹp và đã công cử Ban Hướng dẫn Trung ương hùng hậu cho nhiệm kỳ 2004-2008. Nội dung của bản tin tóm lược như sau.
Dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành Văn phòng II Viện Hóa Đạo, cùng chư Tôn đức Đại diện Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống và Chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Đại hội Huynh trưởng Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đã được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Pháp ở thành phố San Gabriel, Nam California, cũng là nơi đặt trụ sở Văn phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

72 Phái đoàn với 288 đại biểu, trong số này 206 đại biểu chính thức và 82 đại biểu dự khuyết, thuộc Vụ, Ban, Ngành, Hội của Gia Đình Phật tử Việt Nam (GĐPTVN) hiện đang sinh hoạt tại các tiểu bang trên toàn quốc Hoa Kỳ về phó hội suốt ba ngày 9, 10 và 11.4.2004.


Đại hội khai diễn trong tinh thần thương yêu, đùm bọc và trách nhiệm của tổ chức Gia Đình Phật tử Việt Nam có mặt từ 60 năm qua trong mạng mạch của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, mà hiện nay đang tiến bước vào giai kỳ mới dưới sự lãnh đạo của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang và Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo. Trong Bản Quyết Nghị của Đại hội có các chi tiết cần chú ý như sau:

-- Thông qua bản Nội quy và Quy chế Huynh trưởng GĐPTVN tại Hoa Kỳ, định hướng cho bối cảnh tương lai của GĐPTVN tại Hoa Kỳ phù hợp với môi trường sinh hoạt hiện nay;
-- Thành lập Ban Hướng dẫn GĐPTVN tại Hoa Kỳ trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Văn phòng II Viện Hóa Đạo;
-- Đòi hỏi Nhà cầm quyền CHXHCNVN thực thi triệt để quyền tự do tín ngưỡng, tự do sinh hoạt tôn giáo để Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất được hoàn toàn phục hoạt. Chấm dứt mọi hành động bắt bớ, quản chế, đe dọa cũng như sách nhiễu phi lý thân mạng và tinh thần của chư Tăng, Ni, Tín đồ và Đoàn viên Gia Đình Phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

Đại hội đã công cử nhân sự Ban Hướng dẫn Trung ương Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 2004 - 2008, sơ lược như sau:
Ban Thường Vụ :
- Trưởng Ban Hướng dẫn : HTr (Huynh trưởng) Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai
- Tổng Thư Ký: HTr Tâm Đăng Nguyễn Văn Pháp.
- Ủy Viên Quản Trị Huynh Trưởng: HTr Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.