Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Suy Thoái, Cảnh Sát Cũng Bị Cắt Giảm Thê Thảm

28/06/200900:00:00(Xem: 1732)

Thời Suy Thoái, Cảnh Sát Cũng Bị Cắt Giảm Thê Thảm

CHICAGO - Khi hàng trăm công việc tại sở cảnh sát Chicago không được bổ sung, các giới chức một thời làm cảnh sát tuần tra đường phố với những bạn đồng nghiệp đang đi tuần một mình trong tình trạng mà một số cảnh sát gọi một cách cay đắng là "những quan tài lăn lóc."
Chính xác bao nhiêu cảnh sát đang thất nghiệp và bao nhiêu vị trí đang bị bỏ trống thì chưa rõ. Nhưng tuần tự, các sở cảnh sát đang phúc trình với Hội Cảnh  Sát Trưởng Quốc Tế rằng nhiều cảnh sát đang bị sa thải hay nhiều vị trí đang bị bỏ trống, và lực lượng cảnh sát đang cắt giảm hay thu góp lại.
Có vài cách để giúp, trong quỹ kích cầu liên bang, nhưng sự cần thiết có thể nhiều hơn mức tài trợ.  Chẳng hạn, 1 tỉ đô la mà Cơ Quan Community Oriented Police Services của Bộ Tư Pháp nhận được để mướn cảnh sát trên toàn quốc thì ít hơn 1/8 của số tiền đòi hỏi, theo lời Fred Wilson, giám đốc hoạt động của Hội Cảnh Sát Toàn Quốc, cho biết như vậy.


Tại cộng đồng El Monte của Miền Nam California, chiếm ngự bởi các đại lý bán xe hơi lớn, sở cảnh sát đã cho nghỉ việc 17 trong số 148 cảnh sát khi 3 trong số những đại lý bán xe hơi xuống giốc và thương vụ tại những nơi khác co cụm, sút giảm tiền thu nhập thuế của thành phố.
Tại Chicago, với lực lượng cảnh sát khoảng 13,000, số chỗ trống lên tới hơn 400 kể từ tháng 1 năm 2008 bởi vì sở cảnh sát không mướn để thế chỗ những người ra đi. Thành phố có thể mất đi 800 cảnh sát vào cuối năm nay, theo lời Mark Donahue, chủ tịch công đoàn cảnh sát, cho biết như trên.
Hơn nữa, ngày càng có nhiều cảnh sát bị tấn công trên đường phố, và cảnh sát nói rằng bởi vì họ không đủ nhiều để đáp ứng với các cú gọi. Số lượng các vụ đánh lại cảnh sát tại Chicago gia tăng từ 2,677 tới 3,158 giữa năm 2007 và 2008, theo thống kê của sở cánh sát cho biết.
Tại thành phố El Monte, việc sa thải cảnh sát buộc sở cảnh sát phải kết thúc nhiều chương trình như các cảnh sát huấn luyện cho những thanh niên sắp gặp khó khăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.