Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội An Tình Iii Với Quân Dân Cán Chính Bình Thuận

02/07/200900:00:00(Xem: 2192)

Đại Hội An Tình III vỚI Quân Dân Cán Chính Bình Thuận

Hình ảnh Đại Hội Ân Tình III.


Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Uy Ban Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận, Hội Quân Dân Cán Chính Bình Thuận Hải Ngoại đã tổ chức thành công "Đại Hội Ân Tình III" Chiều Chủ Nhật 28 tháng 6 năm 2009 tại nhà hàng Regent West, khoảng 400 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và đồng hương quân, dân, cán chính Bình Thuận tham dự ngày đại hội.
Ong Trần Văn Bường Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn  quan khách. Ong Từ Đức Tài điều khiển chương trình nghi lễ. Trong phần nghi thức khai mạc do toán hầu kỳ quân dân cán chính và các em gia đình Phật Tử chùa Bát Nhã thực hiện. Trong không khí trang nghiêm trước bà thờ tổ quốc có một cây súng cắm xuống, trên đế súng có chiếc nón sắt bên cạnh lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, đây là hình ảnh tượng trung cho những hy sinh cao cả của tất cả những chiến sĩ quân dân cán chính Bình Thuận đã vị quốc vong thân.
Tiếp theo đại diện Hội và Ban Tổ Chức lên thắp nhang tưởng niệm. Sau đó là lời phát biểu của Đại Tá Ngô Tấn Nghĩa, Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Tỉnh Bình Thuận. Ngoài 80 tuổi sức yếu từ một Tiểu Bang xa xôi Ong cố gắng về dự để được gặp lại những đồng hương, những chiến sĩ ngày xưa đã cùng ông trong những lúc khó khăn nhất của tỉnh. . . ." Ong nói, “Hôm nay tôi đến đây được, đến để yểm trợ tinh thần cho các anh chị em thay thhế tôi làm công việc chia xẻ tình Huynh Đệ Chi Binh, chia xẽ nghĩa đồng bào đối với những chiến hữu kém may mắn  đã cống hiến cho tổ quốc một phần thân thể để trở thành thương phế binh qủa phụ cô nhi mà chúng ta đã hiểu được họ đã và đang sống trong hoàn cảnh vô cùng bất hạnh. . .” Ong cũng cảm ơn đến Anh Chị Em trong ban tổ chức, cảm ơn những tấm lòng vì Bình Thuận của mình, cảm ơn qúy chiến hữu đồng hương đã gòp chút quà dành cho người lính Việt Nam Cộng Hòa . . . Ong tiếp vì sức khỏe không cho phép Ong nói nhiều Ong chỉ nhắn gởi đến qúy vị trong ban tổ chức An Tình III: “Chính nghĩa mà lịch sử đã trả lại cho chúng ta, những người Việt Quốc Gia đã cống hiến đời minh cho công cuộc chiến đấu vì lý tưởng tự do, dân chủ trên quê hương Việt Nam từ trước, trong và sau tháng 4 năm 1975, chính nghĩa đã thuộc về chúng ta. Lịch sử đã dành cho chúng ta cơ hội được đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa chiến đấu vì sự vẹn toàn lãnh thổ, chống nội xâm là tập đoàn cộng sản tay sai và chống ngoại xâm là đế quốc Tàu đỏ hôm nay..."


Tiếp theo là phần phát biểu của Ong Phạm Ngọc Cữu, nguyên Phó Tỉnh Trưởng Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ Chức ngày đại hội. Ong Cữu cũng đã ca ngợi tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của quân dân cán chính bình thuân. Ong cũng nhắc qua một vài kỷ niệm qua những sinh hoạt trong tỉnh và Ong cũng khẳng định lập trường quyết tâm cùng các tổ chức cộng đồng bạn tại hải ngoại đấu tranh cho sự vẹn toàn lãnh thổ cũng như tự do, dân chủ và nhân quyền tại quê nhà. . . Sau đó Ong Hồ Đinh đã lên báo cáo tài chánh trong phần nầy Ong cũng cho biết đã cấp phát cho 379 thuơng phế binh cô nhi qủa phụ với số tiền là 29 ngàn 456 Mỹ kim  và thông báo qúy ân nhân giúp cho Đại hội An Tình III tính đến ngày đại hội đã dược 10 ngàn 800 Mỹ kim hiện có trong qũy là $16,044 Mỹ kim. Số tiền nầy sẽ tiếp tục gởi đến những gia đình khó khăn hiện nay. Ban điều hành Uy Ban Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận gồm: Trưởng Ban Ong Phạm Ngọc Cữu, Ong Phạm Hòa, nội vụ, Bà Nguyễn Thị Nhung phó ngoại vụ Ong Mường Giang, tổng thư ký, Võ Đôn thủ qũy và nhiều thành viên phụ trách các ban chuyên môn.
Ban cố vấn có Đại Tá Ngô Tấn Nghĩa, Trần Văn Chà, Đinh Hồng Phong, Nguyễn Chương, Phạm Quang Giai, Lê Minh Giang, Phan Xuân Tự, Lê Ngọc Lan, Nguyễn Đình Duật, Đỗ Kim Huê, Nguyễn Thanh Thùy, Trần Quang Tuấn, Giáo Sư Tâm Vô Lệ.  Được biết Tâm Vô Lệ là giám đốc Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu vì thế những tin tức liên quan đến sinh hoạt Bình Thuận qúy đồng hương có thể vào Thư Viện Việt Nam để xem. Ngoài ra hội còn có trang nhà www.huongvebinhthuan.orgđịa chỉ Email: muonggiang18@aol.comhoặc giungcat@yahoo.comđiện thoại liên lạc (714) 317-9953 (714) 235-9988.
Trong buổi đại hội, hội cũng cho phát hành đặc san An Tình III Tiếng nói dân quân cán chính Bình Thuận Hải Ngoại với chủ đề: "Vinh Danh và Nhớ Ơn Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Bình Thuận" sách dày hơn 400 trang với nhiều bài vở giá trị của những nhà văn, nhà thơ, những cây bút với nhiều kỷ niệm về Bình Thuận. Nhân dịp nầy Nhà Văn Mường Giang cũng đã gởi tặng cuốn Thân Phận Người Lính Việt Nam Cộng Hòa đây là cuốn Ký sự lịch sử, sách dày 674 trang đã ghi lại những chặng đường gian nan của người lính qua những cuộc chiến đấu. . . Mường Giang đã đóng góp cho nền văn học quân đội nhiều bài vở, tài liệu giá trị. Ong đã phát hành: Thân Phận Thơ - Bình Thuận Quê Hương Trong Ngấn Lệ (ký sự)- Ngậm Ngùi Theo Bước Em Huyền Hoặc (Thơ)- Qua Những Nẻo Đường Bình Thuận (Ký Sự) Ong sẽ cho phát hành : Viết Từ KBC Hải Ngoại  (Thơ) Tuyển Tập Thơ Văn cuả Người Bình Thuận - Mười Hai Con Giáp - Mường Giang Đời Người Qua Nét Bút - Những Ngày Xưa Thân Ai Dưới Mái Trường - Những Ngày Vất Vưởng Tại Xóm Cồn Hạ Uy Di. . . .Xin giới thiệu đến qúy độc giả và bà con đồng hương Bình Thuận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.