Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Tập Sinh Dự Tiếp Tân Tại Long Beach

28/06/200900:00:00(Xem: 1630)

TNS Correa Mời Tập Sinh Dự Tiếp Tân Tại Long Beach

SANTA ANA - Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa khuyến khích học sinh và sinh viên tại Quận Cam đang làm việc thực tập (internship) vào mùa hè này tham dự một buổi Tiếp Tân Đặc Biệt (Special Intern Reception) do Asian Pacific American Legislative Staff Network (APALS) tổ chức tại Long Beach Aquarium of the Pacific vào Thứ năm, ngày 16 tháng 7 năm 2009.  Sinh hoạt này được mở rộng cho tất cả học sinh trung học và sinh viên đại học đang làm việc thực tập trong những văn phòng của các hội đoàn bất vụ lời, cơ quan chính phủ, hoặc văn phòng các dân cử.
“Tôi rất phục những người trẻ có tinh thần muốn học hỏi và hiểu biết thêm và cụ thể là làm việc thực tập vào mùa hè hoặc trong những thời gian ngoài việc học,” Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Tôi rất hân hạnh đã được cơ hội đón tiếp và làm việc gần gũi với nhiều người trẻ có khả năng và làm việc rất tậm tân trong văn phòng của tôi.”
Buổi tiếp tân “Intern Reception” là một cơ hội cho các học sinh, sinh viên gặp gỡ và trao đổi với quý vị dân cử địa phương, phụ tá các văn phòng dân cử, và những chuyên gia.  Ban tổ chức hy vọng rằng qua sinh hoạt này và nhiều chương trình khác, họ có thể khuyến khích thế hệ sau tiếp tục tham gia vào những sinh hoạt xã hội, cộng đồng, và chính trị.
Theo lời của anh Shawn Kim, phụ tá của Nghị Sĩ Lou Correa, trước đây là một thực tập viên, và hiện nay cũng là một thành viên tích cực của APALS, “Chúng tôi muốn ghi nhận sự đóng góp của giới trẻ và khuyến khích họ tiếp tục phục vụ cộng đồng khi hành nghề sau này.”
Buổi tiếp tân Intern Reception được tổ chức bởi APALS, tức một nhóm liên kết không phân biệt đảng phái giữa các nhân viên gốc Á Châu Tháo Bình Dương đang làm việc trong các văn phòng dân cử liên bang, tiểu bang và địa phương.  Các thành viên trong APALS đều có chung một mối quan tâm cho sự phúc lợi chung của cộng đồng Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương.  Từ lúc Nghị Sĩ Lou Correa phục vụ cộng đồng trong các vai trò là Dân Biểu, Giám Sát Viên Quận Cam và hiện này là Nghị Sĩ, ông đã làm việc và đào tạo rất nhiều giới trẻ gốc Á Châu Thái Bình Dương, trong đó có rất nhiều người trẻ gốc Việt Nam, làm việc phục vụ cộng đồng qua văn phòng của ông.


Hiện nay Nghị Sĩ Lou Correa đang có bốn thực tập viên gốc Á Châu tại văn phòng địa hạt và văn phòng Thủ Phủ Sacramento.  Người thực tập viên gốc Việt là cô Jeanne Nguyễn, hiện nay đang học năm thứ hai tại Đại Học UCI và đặc trách về các vấn đề giới trẻ và cao niên.  Qua việc thực tập trong văn phòng, Cô đã giúp Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức bốn Khóa Tự Vệ cho cộng đồng tại Quận Cam.  Người thực tập kế tiếp tại văn phòng địa hạt Nghị Sĩ Correa là cô Maggie Nguyễn, vừa ra trường từ Đại Học UCLA và đã từng phục vụ đất nước Hoa Kỳ qua U.S. Navy trong thời gian ba năm trước khi học đại học.  Cô Maggie Nguyễn, vì có bằng móng tay và thẩm mỹ từ tiểu bang California, đã giúp tổ chức Hội Thảo Ngành Móng Tay cho cộng đồng Việt trong ngành nails.  Cô vừa dọn lên Sacramento và sẽ tiếp tục thực tập trong văn phòng Thủ Phủ của Nghị Sĩ Correa để giúp trong các vấn đề lập pháp có liên quan đến ngành nails và cộng đồng Việt Nam.  Kế tiếp có cô Roxana Chao, gốc Đài Loan và hiện là sinh viên năm thứ tư tại Đại Học UCLA, cũng đang thực tập tại văn phòng địa phương.  Cô đặc trách về các vấn đề liên quan đến an ninh và luật pháp.  Người thực tập viên tại văn phòng Thủ Phủ của Nghị Sĩ là anh Daniel Chung, là sinh viên năm thứ hai tại Đại Học UC Berkeley.  Anh đang thực tập để học hỏi thêm về tiến trình lập pháp tại Sacramento.  Anh phụ trách về các vấn đề liên quan đến giáo dục và người cao niên.
Nghị Sĩ Correa nói thêm rằng, “Tôi khuyến khích các bạn trẻ hiện đang bỏ ra nhiều thời gian và công lao thực tập trong các văn phòng dân cử và hội đoàn bất vụ lợi hãy tham gia vào buổi tiếp tân đặc biệt và vô cùng ý nghĩa này.”
Vào năm ngoái, buổi tiếp tân này đã quy tụ được hơn 300 thanh niên, sinh viên thực tập từ các văn phòng.  Chương trình này đã có sự theo dõi từ nhiều cơ quan báo chí, truyền thông của cộng đồng Tàu, Đại Hàn, Phi, và Nhật Bản.  Những diễn giả vừa qua bao gồm Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang California John Chiang, Dân Biểu Warren Furutani, và đạo diễn Justin Lin.
Chương trình tiếp tân vào Thứ năm, ngày 16 tháng 7 sẽ bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 chiều và hoàn toàn miễn phí cho tất cả học sinh trung học và đại học đang làm việc thực tập.  Những học sinh nào tại Quận Cam muốn ghi danh tham dự, xin liên lạc những đại diện của văn phòng Nghị Sĩ Lou Correa là cô Julie Nguyễn tại số (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.