Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Tập Sinh Dự Tiếp Tân Tại Long Beach

28/06/200900:00:00(Xem: 1796)

TNS Correa Mời Tập Sinh Dự Tiếp Tân Tại Long Beach

SANTA ANA - Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa khuyến khích học sinh và sinh viên tại Quận Cam đang làm việc thực tập (internship) vào mùa hè này tham dự một buổi Tiếp Tân Đặc Biệt (Special Intern Reception) do Asian Pacific American Legislative Staff Network (APALS) tổ chức tại Long Beach Aquarium of the Pacific vào Thứ năm, ngày 16 tháng 7 năm 2009.  Sinh hoạt này được mở rộng cho tất cả học sinh trung học và sinh viên đại học đang làm việc thực tập trong những văn phòng của các hội đoàn bất vụ lời, cơ quan chính phủ, hoặc văn phòng các dân cử.
“Tôi rất phục những người trẻ có tinh thần muốn học hỏi và hiểu biết thêm và cụ thể là làm việc thực tập vào mùa hè hoặc trong những thời gian ngoài việc học,” Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Tôi rất hân hạnh đã được cơ hội đón tiếp và làm việc gần gũi với nhiều người trẻ có khả năng và làm việc rất tậm tân trong văn phòng của tôi.”
Buổi tiếp tân “Intern Reception” là một cơ hội cho các học sinh, sinh viên gặp gỡ và trao đổi với quý vị dân cử địa phương, phụ tá các văn phòng dân cử, và những chuyên gia.  Ban tổ chức hy vọng rằng qua sinh hoạt này và nhiều chương trình khác, họ có thể khuyến khích thế hệ sau tiếp tục tham gia vào những sinh hoạt xã hội, cộng đồng, và chính trị.
Theo lời của anh Shawn Kim, phụ tá của Nghị Sĩ Lou Correa, trước đây là một thực tập viên, và hiện nay cũng là một thành viên tích cực của APALS, “Chúng tôi muốn ghi nhận sự đóng góp của giới trẻ và khuyến khích họ tiếp tục phục vụ cộng đồng khi hành nghề sau này.”
Buổi tiếp tân Intern Reception được tổ chức bởi APALS, tức một nhóm liên kết không phân biệt đảng phái giữa các nhân viên gốc Á Châu Tháo Bình Dương đang làm việc trong các văn phòng dân cử liên bang, tiểu bang và địa phương.  Các thành viên trong APALS đều có chung một mối quan tâm cho sự phúc lợi chung của cộng đồng Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương.  Từ lúc Nghị Sĩ Lou Correa phục vụ cộng đồng trong các vai trò là Dân Biểu, Giám Sát Viên Quận Cam và hiện này là Nghị Sĩ, ông đã làm việc và đào tạo rất nhiều giới trẻ gốc Á Châu Thái Bình Dương, trong đó có rất nhiều người trẻ gốc Việt Nam, làm việc phục vụ cộng đồng qua văn phòng của ông.


Hiện nay Nghị Sĩ Lou Correa đang có bốn thực tập viên gốc Á Châu tại văn phòng địa hạt và văn phòng Thủ Phủ Sacramento.  Người thực tập viên gốc Việt là cô Jeanne Nguyễn, hiện nay đang học năm thứ hai tại Đại Học UCI và đặc trách về các vấn đề giới trẻ và cao niên.  Qua việc thực tập trong văn phòng, Cô đã giúp Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức bốn Khóa Tự Vệ cho cộng đồng tại Quận Cam.  Người thực tập kế tiếp tại văn phòng địa hạt Nghị Sĩ Correa là cô Maggie Nguyễn, vừa ra trường từ Đại Học UCLA và đã từng phục vụ đất nước Hoa Kỳ qua U.S. Navy trong thời gian ba năm trước khi học đại học.  Cô Maggie Nguyễn, vì có bằng móng tay và thẩm mỹ từ tiểu bang California, đã giúp tổ chức Hội Thảo Ngành Móng Tay cho cộng đồng Việt trong ngành nails.  Cô vừa dọn lên Sacramento và sẽ tiếp tục thực tập trong văn phòng Thủ Phủ của Nghị Sĩ Correa để giúp trong các vấn đề lập pháp có liên quan đến ngành nails và cộng đồng Việt Nam.  Kế tiếp có cô Roxana Chao, gốc Đài Loan và hiện là sinh viên năm thứ tư tại Đại Học UCLA, cũng đang thực tập tại văn phòng địa phương.  Cô đặc trách về các vấn đề liên quan đến an ninh và luật pháp.  Người thực tập viên tại văn phòng Thủ Phủ của Nghị Sĩ là anh Daniel Chung, là sinh viên năm thứ hai tại Đại Học UC Berkeley.  Anh đang thực tập để học hỏi thêm về tiến trình lập pháp tại Sacramento.  Anh phụ trách về các vấn đề liên quan đến giáo dục và người cao niên.
Nghị Sĩ Correa nói thêm rằng, “Tôi khuyến khích các bạn trẻ hiện đang bỏ ra nhiều thời gian và công lao thực tập trong các văn phòng dân cử và hội đoàn bất vụ lợi hãy tham gia vào buổi tiếp tân đặc biệt và vô cùng ý nghĩa này.”
Vào năm ngoái, buổi tiếp tân này đã quy tụ được hơn 300 thanh niên, sinh viên thực tập từ các văn phòng.  Chương trình này đã có sự theo dõi từ nhiều cơ quan báo chí, truyền thông của cộng đồng Tàu, Đại Hàn, Phi, và Nhật Bản.  Những diễn giả vừa qua bao gồm Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang California John Chiang, Dân Biểu Warren Furutani, và đạo diễn Justin Lin.
Chương trình tiếp tân vào Thứ năm, ngày 16 tháng 7 sẽ bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 chiều và hoàn toàn miễn phí cho tất cả học sinh trung học và đại học đang làm việc thực tập.  Những học sinh nào tại Quận Cam muốn ghi danh tham dự, xin liên lạc những đại diện của văn phòng Nghị Sĩ Lou Correa là cô Julie Nguyễn tại số (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
-Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4717 West First Street, Santa Ana, Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 24 tháng 12 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Chùa Bát Nhã đã trang nghiêm tổ chức lễ tụng Kinh Dược Sư để cầu an cho Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Bát Nhã. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng số đông đồng hương Phật tử tham dự lễ cầu an.
Trẻ em đã trở lại trường học, các doanh nghiệp đã mở cửa trở lại, và trong khi COVID tiếp tục là một mối đe dọa, thì cuộc sống bận rộn vẫn tiếp tục tiếp diễn. Thời gian ngày càng ngắn lại và những ngày nghỉ lễ cũng nhanh chóng đến gần, khiến chúng ta không còn nhiều thời gian để hoàn thành nhiều công việc nhỏ nhưng quan trọng, chẳng hạn như đăng ký lưu hành xe, hay gia hạn bằng lái.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.