Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Ký Giấy Nợ Iou Thay Vì Trả Lương

26/06/200900:00:00(Xem: 3154)

Cali: Ký Giấy Nợ IOU Thay Vì Trả Lương
Kể Từ Tuần Sau. Tiền Welfare Cũng Ký Nợ
SACRAMENTO -- Bạn đang lãnh tiền welfare" Tuần sau, có thể bạn sẽ không còn nhận chi phiếu nưã từ tiểu bang Calif. mà thay vào đó, bạn sẽ nhận một giấy nợ, trong đó cho biết rằng bạn đã trở thành chủ nợ của tiểu bang, cho biết tiểu bang sẽ gửi bạn tiền khi nào ngân sách có tiền.
Tiểu bang California sắp cạn tiền , và kể từ tuần sau sẽ có thể phải trả hóa đơn các nhà thầu và cả lương công chức bằng giấy nợ IOU (Tôi Nợ Quý Vị: I Owe You) thay vì trả bằng chi phiếu có thể đổi ra tiền mặt. Giấy nợ IOU này dự kiến cũng sẽ gửi cho những người đang hưởng trợ cấp welfare, các sinh viên hưởng tiền trợ cấp từ tiểu bang và các chính quyền địa phương.
Tình hình khẩn cấp tới nổi Hạ Viện California hôm Thứ Năm 24-6-2009 phaỉ thông quan một bản duyệt ngân sách bất ngờ, nhằm để Calif khỏi phaả chi trả bằng giấy nợ IOU từ tuần sau, nhưng trước khi dự luật naỳ đưa sang Thượng Viện, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger tuyên bố rằng văn bản đó không thích nghi và thề là sẽ phủ quyết nó.


Việc thông qua dự luật 5 tỉ đô, trong đó sẽ cho cắt giảm nhiều tỉ đô từ ngân sách giaó dục, đã làm nhiều người bất ngờ. Vì trứơc đó, các dân cử Cộng Hòa đã hăm dọa là sẽ ngăn cản các dự luật naà mà không bù đắp toàn bộ thâm thủng 24 tỉ đô la của Calif.
Nhưng với viễn ảnh Calif. phải ký giấy nợ IOU kể từ ngày 2-7-2009, các dân biểu Cộng Hòa đã liên kết với Dân Chủ để thông qua dự luật. Các chính quyền địa phương đã hăm dọa rằng nếu chính quyền tiểu bang California không gửi tiền đúng hạn cho họ, họ sẽ phải ngưng một số dịch vụ, thậm chí có thể sẽ đóng cửa tạm một số công sở.
Tuy nhiên, Thống Đống trong một bản văn, nói các dân biểu thông qua “một số lượng quá nhỏ.” Ông nói, là ông sẽ phủ quyết, vì ông muốn có giaỉ quyết toàn bộ khoản thâm thủng 24 tỉ đô, chứ không phaỉ một phần nhỏ như thế.
Dự luật thông qua ở Hạ Việncali chiều Thứ Năm có khoản cắt giảm chi phí: hoãn 2.2 tỉ đô nợ các trườøng, 700 triệu nợ hệ thống đaị học UC, 290 triệu nợ hệ thống đaị học CSU và 163 triệu nợ hệ thống cao đẳng. Gần 290 triệu đô tiền chi trả các chương trình giao thông cũng bị hoãn, trong khi cho tiểu bang vay 360 triệu từ quỹ xổ số, rút lại 350 triệu từ các sở xây cất điaạ phương...

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.