Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tb Washington: Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6

24/06/200900:00:00(Xem: 4470)

TB Washington: Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6

Hình ảnh Ngaỳ Quân lực VNCH 19-6 tại tiểu bang Washington.


BÙI QUỐC HÙNG-VBMN


Bối Cảnh Lịch Sử. Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH) được thành lập nhằm sứ  mệnh thiêng liêng cao cả là "bảo quốc, an dân," bảo vệ đất nước và người dân Việt Nam Cộng Hòa thoát khỏi sự xâm lấn nô dịch của toàn khối Cộng Sản Quốc Tế thông qua Cộng Sản Bắc Việt và công cụ tay sai là Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam, đồng thời chiến đấu cho lý tưởng tự do và ngăn chặn sự bành trướng của làn sóng đỏ trên thế giới.
Ngày 19/6/1965, là Ngày Quân Lực đầu tiên được tổ chức tại Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH. Các năm kế tiếp sau đó, trở thành một truyền thống, Quân Đội tổ chức những buổi lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 với những cuộc diễn binh vĩ đại tại Thủ Đô Sài Gòn; các phái đoàn chính phủ và quân đội đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa Trang Quân Đội Quốc Gia tại Biên Hòa, các đài Chiến Sĩ Trận Vong; các phái đoàn thăm viếng, uỷ lạo thương bệnh binh tại Tổng Y Viện Cộng Hòa, Duy Tân và tại các Quân Y Viện địa phương.
Do sự sắp đặt của các cường quốc, ngày 30/4/1975, QLVNCH buộc phải giã từ vũ khí để mặc cho cộng sản Bắc Việt xâm chiếm miền Nam. Tính từ dấu ấn 1954 đến tháng Tư 1975, QLVNCH son trẻ chỉ vừa đúng 21 tuổi quân, là một quân đội mang trên vai trọng trách nặng nề khó khăn: một mặt phải lo tổ chức, huấn luyện, mặt khác phải chiến đấu vô cùng gian khổ, cam go với cộng sản. Nhưng QLVNCH đã để lại một trang sử hào hùng chói sáng được các nhà quân sử thế giới ghi nhận với các trận chiến thắng lẫy lừng như bẻ gãy toàn bộ cuộc tổng tấn công trong dịp tết Mậu Thân 1968, Mùa hè đỏ lửa 1972, Bình Long An Lộc, Kông Tum Cao Nguyên… Tổng kết lại, đã có hàng trăm ngàn chiến sĩ QLVNCH hy sinh, hàng triệu chiến sĩ bị thương, và hàng trăm ngàn cô nhi, quả phụ bị bỏ lại trong đau khổ tận cùng. Chỉ riêng trong những ngày sau cùng của cuộc chiến, đã có biết bao tấm gương tuẫn tiết sáng ngời của chiến sĩ các cấp của QLVNCH như năm vị Tướng Lãnh Nguyễn Khoa Nam, Phạm Văn Phú, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai, Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn, Trung Tá CSQG Nguyễn Văn Long và biết bao chiến sĩ hữu danh và vô danh khác.
Đổi lại, người dân miền Nam được sống một đời sống tương đối an bình, tự do, hạnh phúc ở miền Nam Việt Nam trong 21 năm, dù chiến trận diễn ra liên tục, và đó là công lao phải đổi bằng sự hy sinh, mồ hôi và xương máu của người chiến sĩ QLVNCH. QLVNCH đã lừng lẫy hiên ngang viết nên những trang sử vẻ vang chống chủ nghĩa cộng sản vong nô trong chiến sử Việt Nam. QLVNCH xứng đáng được tôn vinh và biết ơn muôn đời.
Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6.
Từ sau năm 1975, một số đông hàng trăm ngàn chiến sĩ QLVNCH sống tỵ nạn tại các quốc gia tự do; và chính tại các địa phương nơi có sự hiện diện của các chiến sĩ QLVNCH đã hình thành các tổ chức cựu quân nhân sinh hoạt, để rồi hàng năm khi tháng Sáu trở về, các tổ chức cựu quân nhân lại đứng ra nhận lãnh trách nhiệm tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6.
Tại tiểu bang Washington vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/WA và các tổ chức quân đội đã liên tục tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực hàng năm với các cuộc diễn hành bằng các loại xe cơ giới quân sự dọc theo lộ trình đi ngang khu Little Saigon Seattle. Lễ chính tổ chức rất long trọng tại hội trường của các trường trung học. Từ ba năm  trở lại đây, tạm thời ngưng các cuộc diễn hành nguyên do vì lộ trình bị cắt ngang bởi công trình xây dựng đường xe điện dọc theo đường Martin Luther King Jr. S.
Năm nay, Ban Tổ Chức dưới sự điều hợp của cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh đã quyết định tái tục cuộc diễn hành bằng cách đi bộ thay vì bằng cơ giới như đã dự định. Nhằm cổ động cho Ngày Quân Lực 19/6 năm thứ 43, Ban Tổ Chức đã nỗ lực hoạch định chương trình, làm việc cật lực, kêu gọi sự hợp tác, bảo trợ, gởi thư mời, thông báo trên báo giấy, trên Web site ròng rã gần 2 tháng trời và chịu khó đi phát flier và dán poster tại các khu thị tứ nơi có đông đồng hương Việt Nam qua lại mua sắm.
Sau khi sắp xếp đội hình, 11 giờ sáng Thứ Bảy, 20/6/2009, Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 Năm Thứ 43 mở đầu với phần diễn hành tại trung tâm Little Saigon, thành phố Ngọc Bích Seattle. Điều kiện thời tiết tuyệt đẹp, mặt trời đầu mùa hè ẩn hiện trong các đám mây, gió mơn man mát dịu. Đoàn diễn hành khởi đi từ ngã tư 23 rd St và S. Jackson Ave. đến ngã ba 7 th ST và S. Jackson Ave., dọc theo đại lộ S. Jackson với hai bên phố san sát các cơ sở dịch vụ, cửa hàng, tiệm buôn, chợ búa nhà hàng ăn buôn bán sầm uất, tập nập của người Việt, và nhất là hôm nay lại là một ngày cuối tuần.
Đoàn diễn hành bắt đầu di chuyển từ một khu vực trên cao xuống phía dưới thấp, tạo thành một quang cảnh rất ngọan mục. Dẫn đầu là một loạt các xe mô tô của sở cảnh sát Seattle và chạy tỏa ra hai bên lề đường rồi làm nút chặn tại các ngã tư giao lộ. Theo sau là một chếc SUV sơn màu cờ vàng VNCH, người lái xe là anh Phạm Thanh Xuân (ĐH/CTCT), đằng sau xe trưng bày 2 lá quốc kỳ Việt-Mỹ. Chiếc xe từ từ lăn bánh phát ra tiếng nhạc quân hành. Tiếp theo sau là một banner mang hàng chữ "Chào Mừng Lễ Kỷ Niệm 43 Năm Ngày QLVNCH 19/6 do hai hội viên Hội Phụ Nữ Mê Linh WA phụ trách. Kế đó làToán Quốc Quân Kỳ VNCH và Hoa Kỳ của Hội Cựu Thiếu Sinh Quân WA, Toán Quốc Quân Kỳ Hoa Kỳ của Fort Lewis. Theo sau các toán quốc quân kỳ là hai vị đồng chủ tọa buổi đại lễ là Cựu Trung Tướng Jim Vaught, Binh Chủng Nhảy Dù Hoa Kỳ, Cố Vấn Trưởng của Sư Đoàn Nhảy Dù VNCH trong Trận Lam Sơn 719 năm 1971. Cựu Đại Tá Nguyễn Thọ Lập, nguyên Tiểu Đoàn Trưởng TĐ Trợ Chiến Nhảy Dù VN (1955), các cựu quân nhân, Hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma và các thành phần khác trong đoàn diễn hành rước đại kỳ VNCH.
Giữa lòng Seattle của Cao Nguyên Ngàn Xanh, cuộc diễn hành trang trọng, huy hoàng với màu cờ quốc gia và quân kỳ QLVNCH tung bay giữa thanh thiên bạch nhật là một sự kiện hiếm hoi cuốn hút sự theo dõi và trầm trồ thán phục của hầu hết các khách thuộc đủ mọi sắc dân đang đi lại trên đường, tất cả mọi sinh hoạt  như ngưng đọng để chiêm ngưỡng đoàn diễn hành. Dường như mọi người đều muốn thu hình kỷ niệm từ các máy quay phim, chụp hình và cả các cell phone nhấp nháy suốt lộ trình hơn một dậm đường.
Công chúng không khỏi cảm phục khi thấy vị lão tướng Jim Vaught đã 82 tuổi, lưng còng vì gánh nặng thời gian và Cụ Đại Tá Nguyễn Thọ Lập 92 tuổi vẫn một lòng chung thuỷ với quân đội, với đồng đội, sánh vai đều bước đi theo nhịp quân hành như thuở thanh xuân xưa cũ hơn nửa thế kỷ trước. Thời gian, không gian dường như đọng lại một mối hoài cảm, xúc động dâng lên trong lòng những người lính tuy tuổi đời chồng chất, mái tóc đã điểm sương mà trái tim vẫn nồng ấm tình chiến hữu, tình đồng đội, không hề nhạt phai theo năm tháng dòng đời.
Cuộc diễn hành chấm dứt, tất cả mọi người lên xe buýt về địa điểm xuất phát để trở về trường Trung học Asa Mercer, 1600 So. Columbia Way, Seattle, để dự lễ chính và văn nghệ.
Buổi Lễ được cử hành long trọng nhằm mục đích:
Tri ân các chiến sĩ đã Vị Quốc Vong Thân.
Tiếp nối dòng máu anh hùng của tiền nhân.
Biểu dương tinh thần tranh đấu đòi tự do, dân chủ cho Việt Nam.
Khích lệ thế hệ trẻ tiếp nối các bậc Cha, Anh, góp công sức và tiếng nói nhằm bảo vệ quyền lợi của cộng đồng và tranh đấu cho tự do, dân chủ cho VN.
Hàng trăm cựu quân nhân, quan khách, đại diện các tổ chức, hội đoàn, đồng hương và truyền thanh báo chí đã hiện diện trong hội trường để dự buổi lễ. Ngoài ra, còn có các phái đoàn từ thủ phủ Olympia, Tacoma; các chiến hữu Mũ Đỏ đến từ Nam và Bắc California, Canada; Ông Thị Trưởng Pete Lewis của thành phố Auburn, ông Phan Nguyên Luân, Chủ Nhiệm tuần báo Việt Star, Little Saigon,California.
Mở đầu là rước đại kỳ từ dưới hội trường tiến lên sân khấu nơi thiết lập Lễ Đài. Kế tiếp hai Toán Quốc-Quân Kỳ Hoa Kỳ-VNCH do đơn vị Coast Guard Hoa Kỳ và Hội Thiếu Sinh Quân tiến ra vị trí trước Lễ Đài để làm lễ chào cờ Hoa Kỳ và VNCH, và một phút mặc niệm.
Thiếu Tá Nguyễn Minh Đường, đọc diễn văn của BTC. Ngỏ lời chào mừng của BTC, Ông chân thành cảm tạ và tri ơn của BTC gồm nhiều thế hệ đến các đơn vị QLHK, các cựu quân nhân Việt-Mỹ, các tổ chức và cá nhân, các cơ quan truyền thông, báo chí VN, HK và Canada đã giúp đỡ, cố vấn, khích lệ để hoàn thành nhiệm vụ tổ chức Đại Lễ Mừng Ngày Quân Lực 19/6 năm nay. Sau đó, Ông nhắc tới sự hy sinh của các chiến sĩ cho chính nghĩa tự do; tri ơn những người đã chiến đấu cho chúng ta được sống. Ông kêu gọi mỗi cựu quân nhân đang sống ở hải ngoại, song song với việc giúp đỡ tài chánh cho các anh em Thương Phế Binh ở VN hiện nay, phát động một chiến dịch tạm gọi là dự án "Thể Hiện Tình Huynh Đệ Chi Binh" để vận động chính giới Hoa Kỳ cho phép đồng đội của chúng ta được thoát khỏi VN.


Trong dịp này, Thiếu Tá Đường bày tỏ lòng cảm tạvị khách quí phương xa đến dự buổi lễ: Trung Tướng Jim Vaught (Ret.) 82 tuổi, cựu cố Vấn Trưởng Sư Đoàn Nhảy Dù Viêt Nam, đến từ North Carolina. Người thứ hai là hạ Sĩ Pháo Thủ Peter Lewis (20 tuổi) của Hải Quân Hoa Kỳ có mặt trong vùng biển miền nam vĩ tuyến 17, trong nhiệm vụ yểm trợ cho các đơn vị TQLC Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Nhảy Dù VN, SSĐ 1 BB tại các chiến trường Khe Sanh, Lam Sơn 719 (1971), Hạ Lào; Quảng Trị. Giờ đây, người chiến binh năm xưa làThị Trưởng thành phố Auburn, WA; Ông Peter Lewis luôn gắn bó với QLVNCH trong các sinh hoạt tại địa phương.
Buổi lễ chính tiếp theo với phần lễ truy điệu trang nghiêm với phần diễn ngâm bài Tưởng Niệm của chiến hữu Võ Đại Tôn do chiến hữu Bùi Quốc Hùng và nghệ sĩ Phương Thu đảm trách. Trước Lễ Đài uy nghiêm, lời thơ truy điệu, tiếng chiêng, trống và sáo réo rắt  vang lên đồng vọng trong không gian làm bồi hồi xúc động mọi người "… Hôm nay, Chúng tôi về đây xin khấn nguyện một lời. Chung tiếp sức không bao giờ bỏ cuộc. Cùng con cháu giữ nguyên cờ tổ quốc. Song hành đòi lại quê hương. Chúng tôi nguyện noi gương. Từ Chiến sĩ Vô Danh đến Anh Hùng Tướng Lãnh. Giờ phút cuối trên miền Nam bất hạnh. Đã hiên ngang tuẫn tiết chẳng qui hàng… Vì Tổ Quốc thiêng liêng. Vì hào quang Danh Dự. Vì chu toàn Trách Nhiệm. Xin trọn đời Tâm nguyện hiến dâng".
Kế tiếp là Lễ Đặt Vòng Hoa trước Đài Chiến Sĩ Trận Vong do các niên trưởng cựu tướng lãnh, sĩ quan và các quân nhân Hoa Kỳ trong Toán Color Guard thực hiện.
Cựu Trung Tướng Jim Vaught được mời lên phát biểu cảm tưởng. Vị lão tướng tuy tuổi cao, di chuyển đã chậm chạp nhưng giọng nói vẫn mạnh mẽ rõ ràng, tinh thần minh mẫn, đầy lòng yêu thương đời quân ngũ. Trung tướng ngỏ lời chào mừng ông Thị Trưởng Pete Lewis, nhị vị Đại Tá Nguyễn Thọ Lập, Phạm Huy Sảnh; chào mừng các quân nhân QLVNCH và các chiến hữu đồng đội năm xưa hiện diện nơi đây. Trung Vaught  Tướng nói Ông rất vinh dự được hiện diện trong buổi lễ. Trung Tướng chào mừng những quân nhân VN yêu nước ngày nay là những công dân Hoa Kỳ đang cư ngụ ở thành phố Seattle vàtrên khắp các tiểu bang ở Hoa Kỳ. Trung Tướng nhắc đến thời kỳ Ông phục vụ tại VN trong 8 tháng, trong thời gian có cuộc hành quân Lam Sơn 719 (năm 1971). Ông nhắc đến lịch sử VN từ Trận Điện Biên Phủ năm 1954 đến sự sụp đổ của miền Nam năm 1975. Trung Tướng Vaught ca ngợi và tôn vinh tinh thần chiến đấu anh dũng của QLVNCH nói chung và Sư Đoàn Nhảy Dù VN nói riêng trong các trận đánh của SĐ Dù VN mà Ông tham dự. Ông nhớ đến từng đơn vị Dù tham chiến, những chiến thắng và thương vong của đơn vị. Ông nhắc đến Việt Nam hàng chục lần cùng với Huế, Dak To. Bằng những lời nói đầy tràn niềm xúc động, đầu cúi xuống, nét mặt vị lão tướng toát ra sự đau khổ tột cùng, Ông nói cuộc chiến tranh VN diễn tiến rất nhanh dẫn đến sự sụp đổ của VNCH. Ông nói khi đang ở Mỹ, nghe tin miền Nam thất thủ, ông cảm thấy ngày đó là sự đau buồn, sầu thảm  tột cùng trong đời Ông. Với tư cách là một Tướng Lãnh Hoa Kỳ, Ông "Xin Lỗi -Apology" về việc HK đã để mất VNCH. Nhìn Lão Tướng Vaught dáng điệu, giọng nói, tấm lòng của Ông với các chiến sĩ VNCH và Miền Nam, nhiều khán giả và người viết cảm phục tấm lòng của Ông mà cảm động lệ nhòa trong khóe mắt.
Người khách quí thứ hai được mời phát biểu là Ông Pete Lewis, Thị Trưởng Auburn. Ông nói về gia đình có truyền thống phụng sự quân đội, cha của ông cũng là một sĩ quan và Ông cũng là một chiến binh Hoa kỳ đã từng tham chiến ở chiến trường VN chiến đấu chống chủ nghĩa CS. Ông Thị Trưởng luôn luôn bày tỏ những cảm tình tốt đẹp với VN. Trong phần kết luận, Ông Thị Trưởng nói như lời thơ ngọt ngào chan chứa ân tình ước mơ: "Tôi tin rằng một ngày gần đây, những cánh đồng chết ở VN sẽ hồi sinh phì nhiêu, Việt Nam sẽ tràn đầy tiếng hát hoan ca và lá cờ vàng sẽ phất phới tung bay tràn ngập trên đất nước Việt Nam."
Vị khách cuối cùng phát biểu là Cựu Đại Tá Nguyễn Thọ Lập. Vị Đại Niên Trưởng 92 tuổi trước tiên ngỏ lời chào mừng Trung Tướng Vaught, người đại diện cho lực lượng Mũ Đỏ Hoa Kỳ đến đây hôm nay. Đại Tá xin được cầu nguyện cho 162 vị cố vấn Nhảy Dù Hoa Kỳ đã hy sinh bên cạnh các chiến binh Mũ Đỏ Việt Nam, trên chiến trường VN, cùng với hơn 58 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ có tên trên bức Tường Đá Đen Tưởng Niệm tại Thủ Đô Washington. Ông nói: "Chúng tôi không bao giờ quên ơn các bạn." Tiếp theo Đại Tá Niên Trưởng nói sơ qua về cuộc đời của Ông, ra đời cách nay 92 năm. "Khi tôi ra đời, tất cả quí vị hiện diện tại đây đều chưa có mặt. Vì vậy tôi phải cảm ơn thượng đế rất nhiều, vì hôm nay vào năm 2009, vẫn còn được đứng đây với các bạn." Ông nói: "Tôi lớn lên từ Tân Uyên, Biên Hòa, là kháng chiến quân chống Pháp. Rồi trở thành sĩ quan võ bị chống cộng sản. Khi giải ngũ đi lái taxi. Cộng sản vào thì vào tù rồi vượt biển trở thành mục sư và hôm nay tôi trở lại thành người chiến binh của gia đình Mũ Đỏ. Ngày mai , khi trở lại Missouri, tôi sẽ là một mục sư về hưu. Tôisẽ cầu nguyện cho tất cả quí vị. Những người bạn cũ Missouri sẽ hỏi tôi mới ở đâu về. Sẽ trả lời rằng mới về từ Seattle, ở đó có rất nhiều bạn rất tốt. Họ cũng cầu nguyện cho tôi. Vì vậy, tôi cảm ơn quí vị."
Ở vị niên trưởng Nguyễn Thọ Lập, toát ra một nhân cách ung dung, thanh thoát, tinh thần minh mẫn, lạc quan. Cuộc đời Ông như một bản trường ca đầy bão tố trong khói lửa chiến tranh, trong ba đào biển cả. Ông là một điển hình của một tầng lớp sĩ phu xả thân lo việc nước từ chiến đấu chống thực dân Pháp đến chiến đấu chống chủ nghĩa vong nô Cộng Sản. Nổi trôi theo vận nước, Ông phải chịu đọa đày trong lao tù cộng sản. Gót chân Ông cũng đã nổi trôi khắp xứ người từ điểm khởi đầu là quê hương Việt Nam thương yêu đến trại tỵ nạn Indonesia, New Zeland và Missouri, Hoa Kỳ. Ông nói: "Với ơn phước của Thiên Chúa, đối với tôi, đâu cũng là quê hương."
Sau phần phát biểu cảm tưởng củaquan khách, BTC đã trao quà kỷ niệm cho các vị khách quí gồm một tấm "lắc" và một áo thung trắng có in "logo" màu với quốc kỳ của các quốc gia đồng minh tham chiến tại VN của Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/WA.
Vào khoảng 3 giờ 30, BTC mời quan khách phần ăn trưa do Tara Tran Ins. Agency Seattle bảo trợ và thưởng thức một chương trình văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn với sự trình diễn của các ca sĩ Triều Thanh, Lâm Mai Hương, Trịnh Ninh, Mai Lan, Phạm Xuân, Anh Vũ, Lex, Anh Thu... Vũ Đoàn Hoa Hướng Dương-Sunflower Dance Group of Tacoma, Ban Nhạc The Action Band.
Anh Phạm Xuân và Cô Lâm Mai Hương là MC buổi văn nghệ.
Nữ ca sĩ Triều Thanh với bản "Anh Không Chết Đâu Anh," Lâm Mai Hương với bản "Kỳ Vật Cho Em," "Chiều Mưa Biên Giới," Trịnh Ninh với liên khúc "Không Bao Giờ Ngăn Cách-Trịnh Ninh, Sĩ Quan thuộc Tiểu Khu Vĩnh Bình năm xưa giọng hát của Anh vẫn trầm ấm ngọt ngào; đặc biệt Nhóm Hoạt Động Cộng Đồng với Anh Phạm Thanh Xuân, các Chị Nguyễn Thi, Thùy Dung, Thùy Trinh và Hồng Tuyết đã trình bày hai nhạc cảnh "Giữ Vững Ngọn Cờ," và nhạc cảnh Vinh Danh QLVNCH qua liên khúc 10 thiên hùng ca với sư phụ họa của các chiến hữu Nguyễn Minh Đường, Hoàng Ngọc Hải, Đặng Đình Chiến; tất cả đã thật sự lôi cuốn khán giả từ đầu đến cuối chương trình, một chương trình ca nhạc chào mừng ngày quân lực 19/6 trang trọng, huy hoàng.
Dư âm của Ngày Quân Lực 19/6 vẫn còn đồng vọng khắp nơi, nhiều chiến sĩ, nhiều đồng hương ngỏ lời ca ngợi và cảm ơn BTC đã không quản khó khăn để có thể tổ chức một buổi đại lễ kỷ niệm và tôn vinh QLVNCH trong một khung cảnh trang nghiêm, bề thế.
Nhiều người bày tỏ lòng biết ơn BTC đã cho họ được dự một buổi lễ thật cảm động và đầy ý nghĩa. Mặc cho những gièm pha, xỏ xiên đánh phá, Ngày Quân Lực 19/6 tại TB Washington đã kết thúc thành công tốt đẹp. Những chiến hữu và đồng hương đến với buổi lễ đều vẫn có một tấm lòng nồng ấm, thuỷ chung với QLVNCH, và mãi mãi không quên sự hy sinh của các "Anh Hùng VNCH Vị Quốc Vong Thân".
Giờ cuối, BTC đã có tặng phẩm cho mỗi khán giả là một "back pack" là tặng phẩm của Sony Sewing Co. Seattle, WA.
Chương trình Đại Lễ Mừng Ngày Quân Lực 19/6 Năm Thư 43 chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.