Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Nhân Quyền Từ Paris Lên Án Tòa Án Csvn

15/11/200400:00:00(Xem: 4635)
Hội Nhân Quyền Từ Paris Lên Án Tòa Án Csvn
PARIS -- Một tổ chức nhân quyền từ Paris đã lên án việc CSVN kết án tù Mục Sư Nguyễn Hồng Quang.
Bản văn từ Quê Mẹ: Hành động cho Dân chủ Việt Nam & Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam ghi như sau.
Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam tố cáo phiên tòa giả trá xử Mục sư Nguyễn Hồng Quang cùng 5 thành viên thuộc Hội Thánh Tin Lành Mennonite Việt Nam.
Một phiên tòa giả trá tại Saigon hôm nay, 12.11.04, vừa tuyên án Mục sư Nguyễn Hồng Quang 3 năm tù, cùng với các thành viên thuộc Hội Thánh Tin Lành Mennonite Việt Nam : ông Phạm Ngọc Thạch 2 năm tù, ông Nguyễn Văn Phương 1 năm tù, cô Lê Thị Hồng Liên 1 năm tù, ông Nguyễn Thành Nhân và ông Nguyễn Hiếu Nghĩa 9 tháng tù. Ủy Ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam xem lối xét xử này là một hành động ngang ngược phỉ nhổ vào công lý, vì các vị này chỉ thi hành chính đáng và ôn hòa các quyền tự do tôn giáo của họ.
Trả lời các cơ quan truyền thông tại Paris, ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam kiêm Phó chủ tịch Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền, bình luận rằng: "Thật là thảm hại cho sự ác ý của Nhà cầm quyền Hà Nội. Trong khi họ không ngừng nói lên ý chí muốn đối thoại trên lĩnh vực nhân quyền qua các cuộc gặp gỡ thường kỳ với Hoa Kỳ, Liên Âu và các quốc gia dân chủ Tây phương, thì đồng thời họ tiếp diễn vi phạm với chính Hiến pháp và các bộ luật của họ trong các cuộc đàn áp các cộng đồng tôn giáo tại Việt Nam. Nhân Hội nghị thượng đỉnh ASEM một tháng trước đây tại Hà Nội, Ủy ban chúng tôi đã chuyển đến các chính phủ thuộc Liên Âu hồ sơ vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo kèm theo một danh sách 23 tù nhân vì lương thức để yêu cầu các đại biểu Liên Âu đến phó hội can thiệp với Nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do cho các tù nhân chính trị này. Với phiên tòa giả trá hôm nay tại Saigon, việc càng thêm rõ là Nhà cầm quyền Hà Nội coi thường lời kêu gọi của các quốc gia đối tác Tây phương, trầm trọng hơn nữa là họ vi hiến và chà đạp các quyền cơ bản của người công dân".
Trong danh sách các tù nhân vì lương thức mà Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam gửi tới Quốc hội châu Âu và các chính phủ thuộc Liên Âu cũng như Tổng thống Chirac trước kỳ họp Thượng đỉnh ASEM ở Hà Nội, có tên Mục sư Nguyễn Hồng Quang. Mục sư bị bắt ngày 8.6.2004 với tội danh "chống người thi hành công vụ", mà thực tế là Mục sư tọa kháng trước đồn Công an để phản đối việc bắt bớ phi pháp 19 tín hữu Tin Lành do các vị này phân phát các tài liệu tôn giáo nhân dịp lễ hội thể thao Đông Nam Á SEA Games. Mục sư Nguyễn Hồng Quang cũng từng bị công an hành hung nhiều lần trước đây trong khi Mục sư thi hành các công tác từ thiện xã hội cho cư dân nghèo khó ở Saigon.
Phiên tòa xử 6 tín hữu thuộc Hội Thánh Tin Lành Mennonite Việt Nam xẩy ra hai ngày sau khi Bộ Ngoại giao Anh quốc công bố bản "Báo cáo Nhân quyền Việt Nam", qua đó, Bộ Ngoại giao Anh "đặc biệt quan tâm trước tình hình nghiêm trọng của các công đồng Phật giáo và Tin Lành không được Nhà nước công nhận". Đặc biệt là Bộ Ngoại giao Anh lo ngại cho số phận của các vị giáo phẩm Phật giáo và Tin Lành, như trường hợp Đức Tăng thống Thích Huyền Quang và Hòa thượng Viện trưởng Viện Hóa Đạo Thích Quảng Độ, cũng như Mục sư Nguyễn Hồng Quang thuộc Hội Thánh Tin Lành Mennonite Việt NamHộ.
Bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Anh vừa góp thêm tiếng nói tố cáo Nhà cầm quyền Hà Nội vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo tại Việt Nam mà thế giới không ngừng cất lên thời gia qua. Đặc biệt là sự lên tiếng của 109 vị Dân biểu Quốc hội châu Âu ký chung Thư Ngỏ yêu sách Hà Nội trả tự do cho nhị vị Hòa thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ và các tù nhân chính trị.

18/07/2019(Xem: 34)
Câu cá biển có nhiều cách. Ở Nam California người ta thường câu cá dọc bờ biển hay đến các cầu tàu để câu cá. Nếu có phương tiện tàu bè thì người ta đi xa bờ để câu.
18/07/2019(Xem: 88)
Hôm sau Uy Lĩnh tham dự Hội Đồng, sau đó xem các trò vui, nghe người du tử hát ca khúc kể chuyện cuộc chiến thành Troa, Uy Lĩnh không cầm được nước mắt.
18/07/2019(Xem: 86)
Sau khi công chúa Nam Chi Ca trở về lâu đài. Uy Lĩnh đến thành phố. Thần Nữ Quán Trí Tuệ hoá thành em bé cầm lẵng hoa hướng dẫn và bọc chàng trong lớp sương mù. Chàng chiêm ngưỡng thành phố, cung điện và vườn thượng uyển.
18/07/2019(Xem: 89)
Trong khi Uy Lĩnh mệt nhoài say ngủ. Thần nữ Quán Trí Tuệ đến trong giấc mơ công chúa Nam Chi Ca (Nausicaa), bảo nàng xin mẹ cha đi giặt y trang ngày mai, xin cha xe lừa theo đoàn thị nữ.
18/07/2019(Xem: 653)
Ông già chừng đã bước qua tuổi tám mươi nhưng dáng dấp còn sõi sàng, ngồi nhâm nhi tách nước trà như muốn thưởng thức từng ngụm nước nhỏ trong buổi sáng nhà hàng thưa thớt khách. Mắt ông xa vắng đưa hồn về chỗ dĩ vãng
18/07/2019(Xem: 640)
Cái điện thoại cầm tay thật tiện lợi là máy tự chụp ảnh vừa đẹp vừa gọn. Selfie xong thì bỏ lên Facebook để đợi phản hồi, đợi "Like". Một sự thật tâm lý, ai cũng thích được khen.
18/07/2019(Xem: 433)
Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chưa lộ vẻ sớm chấm dứt. Trong khi đó, kinh tế Việt Nam tự nhiên hưởng lợi nhờ tình hình trên, nhưng Tổng Thống Trump đang siết cuộc điều tra về tình hình nhiều công ty TQ vào VN trung chuyển để nhẹ thuế quan…
18/07/2019(Xem: 354)
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18/07/2019(Xem: 469)
LONDON - Không chỉ tại Hoa Kỳ, chính sách di trú là vấn đề gây chia rẽ trong xã hội và là đề tài tranh luận sôi nổi tại châu Âu.
18/07/2019(Xem: 158)
PARIS - Trong lúc thủ đô Pháp chuẩn bị tiếp đón 1 hội nghị về tài trợ chống bệnh AIDS, giới chuyên môn cảnh báo về tình trạng tự mãn, lơ là với nhu cầu phòng chống bệnh liệt kháng.
18/07/2019(Xem: 247)
WASHINGTON - Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde đã nộp đơn từ chức, hiệu lực từ ngày 12-9.
18/07/2019(Xem: 147)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
18/07/2019(Xem: 163)
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
18/07/2019(Xem: 176)
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
18/07/2019(Xem: 136)
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
Tin công nghệ
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.