Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Vnch Thứ 44

23/06/200900:00:00(Xem: 3148)

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH thứ 44
Hình ảnh Lễ Truy Điệu ở vùng Hoa Thịnh Đốn.


Tuyết Mai


Virginia.- Để kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH và để tri ân và tưởng niệm chiến sĩ Quân Lực VNCH đã chiến đấu và hy sinh cho lý tưởng Tự Do, và vì nhiệm vụ bảo quốc an dân, Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận đã trang trọng tổ chức lễ truy điệu vào lúc 9 giờ tối, ngày 19 Tháng Sáu và Lễ chào cờ  kỷ niệm Ngày Quân Lực và chào mừng Ngày Chiến Sĩ Tự Do năm thứ 8, vào lúc 12 giờ trưa, ngày Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2009. Cả hai buổi lễ được tổ chức tại Kỳ đài trong Trung Tâm Thương mãi Eden, Falls Church, VA.
Năm nay Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông Bắc Hoa Kỳ phụ trách việc tổ chức. Có hằng trăm đồng bào và cựu  quân nhân của các quân binh chủng tham dự, trong một không khí vô cùng trang nghiêm. Ở lễ đài  có bàn thờ với  hoa quả và trầm hương nghi ngút. Phía sau bàn thờ có rất nhiều cờ VNCH và cờ HK.
Mở đầu là lễ rước Quốc, Quân kỳ vào vị trí hành lễ, dưới sự điều khiển của TQLC Nguyễn Trấn Quốc. Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt là nghi lễ đặt cờ rủ. Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ vào phụ cận nhận cờ Tổng Tham Mưu từ một chiến hữu, rồi đặt cờ rủ lên giá cờ. Theo sau là nghi lễ niệm hương,  Mục sư Phạm Hữu Đạt, Lễ sanh Thái Trịnh Thanh, Lễ sanh Thượng Trung Thái, Ông Đoàn Hữu Định, Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA được mời lên để dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc. Kế đến là nghi lễ đặt vòng hoa. Hải cựu s ĩ quan Hải Quân trong lễ  phục trắng đem tràng hoa đến trước lễ đài, năm  vị đại diện cộng đồng và tôn giáo trên đặt vòng hoa bên cạnh bàn thờ Tổ Quốc trong tiếng kèn chiêu hồn tử sĩ.
Thanh âm của tiếng kèn não nuột, hòa với tiếng sóng vỗ rì rào đã gợi mọi người tưởng nhớ đến những anh hùng vị quốc vong thân và những đồng bào đã oan uổn bỏ mình trên biển cả, trên đường đi tìm tự do, làm cho không khí lễ truy điệu vô cùng cảm động. Người ta có cảm tưởng như hồn thiêng sông núi, anh linh của những anh hùng liệt nữ đã hy sinh cho Tổ quốc cùng vong linh của những người đã tử nạn trên đường đi tìm tự do từ khắp nơi trong cõi vô hình đã nương theo hương khói về đây chứng giám cho lòng thành của những người con đất Việt, dù xa xôi quê hương ngàn dậm vẫn không bao giờ quên ơn những chiến sĩ,  đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc và đồng bào ruột thịt đã bỏ mạng  trên đường đi tìm  tự do.
Sau đó Hải Quân Đính Hùng đọc văn tế trong tiếng chiêng trống ngân vang. Mọi người  lặng yên lắng nghe, bồi hồi tưởng nhớ về những chiến sĩ VNCH đã hiên ngang chiến đấu để gìn giữ quê hương, đã anh dũng hy sinh và không biết bao nhiêu đồng bào đã tử nạn trên đường vượt biên, vượt biển tìm tự do. 
Nghi lễ tri ân và tưởng niệm những anh hùng, liệt nữ đã bỏ mình vì Tổ Quốc được kết thúc với một hồi chiêng trống.
Theo sau là chương trình văn nghệ với những bài hùng ca như “Ta sẽ về Đồng Hà”, “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”, Ca, nhạc sĩ Nhật Tùng đến từ tiểu bang Washington, đã đóng góp vào chương trình với những sáng tác rất ý nghĩa về cuộc đấu tranh của nhân dân VN  chống lại bạo quyền CS và đòi lại tên “Saigon”… Ca sĩ Tuyết Ngọc cũng đóng góp với những khúc nhạc đấu tranh của nhạc sĩ Hồ Văn Sinh. Nối tiếp chương trình văn nghệ là Kiều Nga và Ông Đỗ Hồng Anh…
Ngày hôm sau lúc 12 giờ ngày 20 Tháng 6 có Lễ thượng kỳ kỷ niệm Ngày Quân Lực và chào mừng lần Thứ 8 Ngày Chiến Sĩ Tự Do. Mặc dầu thời tiết không được tốt, nhưng buổi lễ vẫn được cử hành, với sự tham dự của hằng trăm Cựu Chiến Sĩ QLVNCH và đồng bào che dù dự lễ.
Sau những phần nghi thức, chào Quốc Kỳ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, và chào mừng quan khách của Ban Tổ Chức, là phần phát biểu ngắn gọn của Niên trưởng Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh. Ông chào mừng và cám ơn đồng hương và Cựu Chiến Sĩ đã sốt sắng tham dự Ngày Quân Lực. Ông cũng đã khen ngợi sự cố gắng của Liện Hội Cựu Chiến Sĩ để tổ chức được liên tục Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực hàng năm. Và Ông cũng đã kêu gọi sự đoàn kết của đồng hương và Cựu Chiến Sĩ trong những nổ lực tranh đấu ở tương lai. 


Tiếp theo đó, là phần phát biểu của Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận. Ông nói, nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ & Phụ cận với những Chiến Sĩ của các Quân, Binh chủng, Cảnh sát và cán bộ Quốc gia, tề tựu tại đây trước quí vị, để cùng nhau quyết đốt lên ngọn lửa soi sáng một niềm tin, về một ngày hồi hương không xa, sạch bóng Cộng Sản tham ô, buôn dân bán nước.
Chúng tôi rất cảm kích với sự hiện diện của quí Đồng hương.  Không phải vì thất trận mà người lính miền Nam tìm cách phục hận, xem việc chống Cộng là cứu cánh.  Đêm qua, tưởng niệm đồng đội đã anh dũng đền nợ nước, tri ơn sự hy sinh của họ, chúng tôi nhớ đến các cô nhi quả phụ, những người vợ, những người con của lính đã lâm vào cảnh thiệt thòi to lớn từ khi mất đi người thân cột trụ gia đình.  Chưa có một sự đền bù xứng đáng nào dành cho thành phần này.
Ngoài ra còn có cả một dân tộc đang sinh sống trong sự kềm kẹp, bóc lôt, một đất nước với bờ cõi đang bị đe doạ cướp mất lần hồi, tài nguyên quốc gia bị ngoại bang công khai thác như sở hữu riêng tư.  Tình trạng đất nước như thế không thể chấp nhận được.
Đó là những lý do mà người lính QLVNCH, vì Trách Nhiệm, có ước vọng cuối đời được góp phần đem lại tự do, dân chủ, hạnh phúc cho đồng bào, cho mọi người dân có được một đời sống an bình, no ấm, với quê cha đất tổ vẹn toàn lãnh thổ.
Tưởng cũng nên nhắc lại lịch sử của ngày Quân Lực 19/6. Sau khi lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1963, chính quyền và Quân Đội VNCH   suy  yếu trầm trọng vì tình  trạng chỉnh lý , tranh giành quyền lực liên tục xảy ra giữa các tướng lãnh trong QLVNCH. Tình trạng chính trị, quân sự cũng như kinh tế của Miền Nam lúc đó thật bi đát. Lợi dụng tình thế bất ổn này, quân chính quy CS Bắc Việt đã ồ ạt xâm  nhập Miền Nam. Trước tình trạng khẩn trương, nguy  ngập đó Chính Phủ Dân Sự của cụ Phan Khắc Sửu  quyết định trao trách nhiệm và quyền  lãnh đạo Quốc Gia cho Quân Lực VNCH.
Một buổi lễ ra mắt Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia và Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương được long trọng tổ chức tại Saigon vào ngày 19/6/1965. Hai  Ủy ban này đã tuyên thệ trung thành với Tổ Quốc, nhận trách nhiệm chỉ huy QLVNCH trong việc bảo vệ đất nuớc, quê hương. Từ đó ngày 19 Tháng 6 trở thành ngày lịch sử,  được  gọi  là  ngày “Quân Lực VNCH”. Sau đó hằng năm với sự tham gia của nhiều  Quân Binh Chủng, ngày  Quân Lực VNCH  được cử hành rất trọng thể để biểu dương sức mạnh và ý chí đoàn kết, quật cường của toàn dân Miền Nam, quyết chiến đấu chống bọn Cộng Sản xâm lăng Bắc Việt.
Buổi lễ chào Cờ kỷ niệm Ngày Quân Lực lần thứ 44, và chào mừng lần thứ 8 Ngày Chiến Sĩ Tự Do ( Fredom Fighters), đã được kết thúc với phần Diễn hành của các đơn vị và đoàn thể cùng đồng bào tham dự, trong Trung Tâm Thương Mãi Eden.  Đẫn đầu là toán thủ Quốc, Quân Kỳ, tiếp theo sau là cờ của 4 Quân đoàn, 11 Sư đoàn Bộ Binh , các Quân, Binh Chủng, hai Sư đoàn Tổng Trừ Bị… Cảnh Sát Quốc Gia và Xây Dựng Nông Thôn… Một lá Đại Kỳ Việt Nam Cộng Hòa cũng được trân trọng nâng cao bởi những người con dâu và hậu duệ của Cựu Sinh Viên  Sĩ Quan Trừ Bị (Thủ Đức và Đồng Đế), tiếp nối đoàn diễn hành. Những bà trong Hội Bà Mẹ Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn cũng có mặt trong đoàn diễn hành với áo dài vàng và giải cờ vàng choàng qua vai. Cuối đoàn diễn hành là tất cả những Cựu Chiến Binh QLVNCH và đồng hương đã có mặt trong buổi lễ.
Hai buổi lễ Truy Điệu Chiến Sĩ Trận Vong và Chào Cờ  nhân Kỷ Niệm Ngày Quân Lực lần thứ 44, cùng chào mừng lần thứ 8 Ngày Chiến Sĩ Tự Do, đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận, với sự điều hợp của CH Bùi Mạnh Hùng đã hoàn tất chu đáo, để lại những cảm nghĩ tốt đẹp, trong tập thể Cựu Chiến Sĩ QLVNCH và đồng hương vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Video clip lễ truy điệu
http://www.youtube.com/watch"v=Df4DMXT1qHg

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.