Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Đồng Cư Dân Việt Nam Thành Phố San Jose Ra Mắt

16/06/200900:00:00(Xem: 2513)

HỘI ĐỒNG CƯ DÂN VIỆT NAM THÀNH PHỐ SAN JOSE RA MẮT

Những thành viên Hội Đồng Cư Dân Việt Nam Thành Phố San Jose Quận Hạt Santa Clara.


San Jose (Tổng Hợp)- Tối Thứ Sáu , 12-6-09, tại nhà hàng Dynasty, khỏang hai trăm đồng hương đã đến dự buổi tiệc ra mắt Hội Đồng Cư Dân Việt Nam Thành Phố San Jose, Quận Hạt Santa Clara.
Những nhân sự tham gia gồm có cụ  Nguyễn Hữu Hãn là chủ tịch Ban Cố Vấn và cụ Trương Đình Sửu là chủ tịch Ban Điều Hành. Ngòai ra còn có các ông Bùi Thanh Tùng, Nguyễn Hữu Lục, Nguyễn Xuân Tùng, Nguyễn Lực và bà Phạm Kim An, Nguyễn Phượng… là những người từng tham gia những sinh họat cộng đồng.
Mục đích của Hội Đồng Cư  Dân Việt Nam Thành Phố San Jose, Quận Hạt Santa Clara là phục vụ cho các sinh họat liên quan tới đời sống tinh thần của cả trăm ngàn đồng hương gốc Việt cư ngụ tại thành phố San Jose và các vùng lân cận thuộc quận hạt Santa Clara.
Thành phố San Jose lớn thứ 10 nước Mỹ với 1 triệu cư dân, trong đó có khỏang 100 ngàn dân gốc Việt và được coi là thành phố có nhiều đồng hương nhất ở Hoa Kỳ.
Quận hạt Santa Clara gồm San Jose và các thành phố xung quanh như Santa Clara, Milpitas, MountainView, Sunnyvale, Palo Alto, được coi là trung tâm của thung lũng điện tử Silicon Valley nổi tiếng thế giới.


Trong suốt lịch sử hơn ba chục năm  của cộng đồng gốc Việt tại vùng này, chỉ có các hội đòan mang tên Liên Hội Người Việt Bắc Cali, Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali, Hội Đồng Đại Biểu Bắc Cali. Và đây là lần đầu tiên có hội đòan danh xưng thành phố San Jose và quận hạt Santa Clara.
Thị trưởng San Jose là Chuck Reed và nghị viên khu vực 7 Madison Nguyễn đã đến tham dự và chúc mừng sự ra đời của hội đòan này.
Cựu trung tướng Tôn Thất Đính, tuổi đã trên tám mươi, lên phát biểu chúc mừng và kêu gọi sự đòan kết của các đồng hương cùng nhau xây dựng cộng đồng.
Trong chương trình họat động, Hội Đồng Cư Dân VN San Jose có hỗ trợ cho giải phát thưởng các học sinh giỏi ngày chủ nhật 14-6-09 do Ban Giáo Chức& Phụ Huynh tổ chức.
Những bước kế tiếp, họ có kế họach tham gia và hỗ trợ các sinh họat như Tết Trung Thu, Hội Tết và những sinh họat mang nét tích cực của cộng đồng.
Buổi tiệc ra mắt có phần trình diễn ca nhạc với những tiếng hát của thung lũng hoa vàng và ban nhạc Greenfield. Ban hoa hậu áo dài Bắc Cali cùng với những người đẹp áo dài trẻ tươi đã làm cho khung cảnh buổi tiệc ra mắt  Hội Đồng Cư Dân Việt Nam Thành Phố San Jose thêm vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.