Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Ed Kemper, Tên Cuồng Sát Tại California

15/06/200900:00:00(Xem: 2717)

Tội ác: Ed Kemper, Tên Cuồng Sát Tại California - Vũ Hải

Trong lịch sư tội phạm thế giới xưa nay có không thiếu những tên cuồng sát, giết caœ trăm mạng người, nhưng ít có tên cuồng sát nào chỉ vì một phút tức giận ra tay giết caœ ông bà nội, caœ mẹ ruột như tên Ed Kemper. Xưa nay thế giới cũng không thiếu những tên tội phạm háo sắc, chuyên cưỡng hiếp phụ nữ rồi giết để bịt miệng. Nhưng chưa có tên háo dâm cuồng sát nào đã giết người, chặt đầu còn làm tình với xác chết không đầu, giống như Ed Kemper đã làm.
Khác với phần đông các tội phạm thường naœy sinh trong những hoàn caœnh đặc biệt cuœa xã hội, Ed Kemper là một tên tội phạm mang trong người dòng máu tàn nhẫn ngay từ khi y còn bé. Năm lên 9, Ed Kemper đã nổi tiếng là tay chuyên hành hạ thú vật. Thậm chí ngay caœ con mèo cưng từng sống chung nhà, Ed Kemper cũng lạnh lùng hành hạ con vật rồi đem chôn sống ngay đằng sau vườn. Năm 13 tuổi, Ed Kemper học bắn súng và bắn rất gioœi.
Ed Kemper là con một, được nuông chiều từ bé, nên tất caœ những việc làm tàn nhẫn, ngông cuồng cuœa y đều không có ai nghiêm khắc trừng phạt. Cha cuœa Ed Kemper nguyên là lính thuœy quân lục chiến trong thời Đệ Nhị Thế Chiến. Nhờ thân hình khôi vĩ cao hơn hai thước, nặng hơn một tạ và hai bàn tay cứng như thép có sức Hạng Võ cưœ đỉnh, ông được tuyển vô lực lượng đặc biệt cuœa Mỹ. Huyền thoại trong quân ngũ thường kể về những trận đánh giáp lá cà, ông xông vô trận với hai bàn tay to như hai naœi chuối, hễ đụng tên lính Đức nào, tên đó không gẫy cổ, vỡ sọ thì cũng gẫy lìa chân tay, dập nát be sườn. Vì có một người cha ngoại hạng như vậy nên ngay từ khi còn bé, Ed Kemper đã thần tượng hóa người cha, thích tôn thờ bạo lực.
Có điều kỳ lạ là cha cuœa Ed Kemper là người rất sợ vợ. Vợ ông là bà Clarnell, cao thước chín, dáng người nặng nề, nghiền rượu, nghiện thuốc lá và mê cờ bạc. Nhờ chút học thức, bà Clarnell được làm việc trong ban hành chánh cuœa trường đại học, nên có dịp giao thiệp với một số người khoa baœng, có địa vị chút đỉnh trong xã hội. Vì vậy, cùng với thời gian, bà dần dần tự cho mình cái quyền ăn nói, hò hét trong nhà và coi người chồng có thân hình ngoại khổ chỉ là "một gã đười ươi khổng lồ với bộ óc nhoœ xíu cuœa một con muỗi". Bà không thể ngờ, chính sự ngang ngược, kênh kiệu vô lý cuœa bà đã khiến "gã đười ươi khổng lồ" boœ bà đi theo một người đàn bà khác vào năm 1957. Năm đó Ed Kemper mới có 9 tuổi. Bà cũng không thể ngờ những ngôn ngữ hành động xúc phạm đến chồng đã làm cho con trai cuœa bà là Ed Kemper căm hận bà đến tận xương tận tuœy.
Mùa hè năm 1964, thấy con trai phaœi sống trong sự áp bức, đè nén cuœa vợ nên ông Kemper đưa con về sống với cha mẹ đeœ cuœa mình là ông bà Edmund. Không ngờ, hai tuần sau, vào ngày 27 tháng 8 năm 1964, Ed Kemper nhúng tay vào máu và nạn nhân chính là ông bà nội.
Sáng hôm 27 tháng 8, trời oi bức khôn taœ. Ông Edmund đi phố mua vài thứ lặt vặt. ƠŒ nhà, bà Edmund ngồi cặm cụi đánh máy bên chiếc bàn cũ kỹ trong nhà bếp. Còn Ed Kemper sau một hồi chơi loanh quanh ngoài sân, y chạy vô lấy khẩu súng săn cuœa ông nội treo trong phòng bếp. Lắp đạn vô súng một cách thành thạo xong, Ed Kemper vừa đi ra cưœa vừa nói với bà nội, y sẽ đi bắn thoœ. Bà Edmund tuy lớn tuổi nhưng vốn là người hay sẵng giọng với bất cứ ai ơœ gần bà. Vì thế, khi nghe cháu nói, bà không hề ngẩng đầu, nhưng thói quen khiến bà mơœ miệng phán một câu ra veœ uy quyền, "Nè, thằng mắc dịch, mày bắn gì thì bắn, nhớ đừng có bắn chim nghe mày."
Câu nói cuœa bà đến tai Ed Kemper đúng lúc y đang chân trong chân ngoài ơœ cưœa bếp. Ngay lập tức, cơn giận trong người y trào lên thật nhanh. Không kịp suy nghĩ, cũng không hề hò hét, Ed Kemper quay phắt nưœa người, chĩa ngay khẩu súng săn về phía bà nội và bóp cò. Ngay khi tiếng súng nổ vang, thi thể cuœa bà Emund chưa kịp té xuống sàn, y đã nghiến răng bóp cò bắn thêm hai phát nữa. Viên đạn đầu tiên xuyên qua sọ ghim vô tường ván. Hai viên sau lần lượt xuyên qua phổi và tim. Chưa đã cơn giận, Ed Kemper vứt súng, vớ vội con dao chặt thịt rồi lao vô, điên cuồng đâm chém thi thể bất động và đầy máu cuœa bà nội.
Giữa lúc đang say máu, Ed Kemper nghe có tiếng xe cuœa ông nội. Hoaœng hốt, Ed Kemper vội lấy chiếc mền quấn vội thi thể bà đem vô phòng nguœ. Sau đó y lấy khăn tắm tính lau chùi các vết máu trên sàn bếp. Nhưng phần vì máu cuœa bà Edmund chaœy ướt sũng caœ sàn, phần ông nội đi vô nhà quá nhanh nên Ed Kemper mới lau được vài chỗ thì cưœa trước đã mơœ và tiếng giầy cuœa ông nội vang lên rất nhanh về hướng nhà bếp... Hoaœng hốt, Ed Kemper vớ vội khẩu súng săn còn nóng hổi, lên đạn, hướng về cưœa bếp bóp cò ngay lúc ông Edmund xuất hiện. Lần này viên đạn đi thật ngọt vô sọ. Tuy khoaœng cách giữa hai người rất gần nhưng không hiểu sao, viên đạn bị kẹt trong sọ. Sau này tại tòa án, Ed Kemper biện minh, y bắn chết ông nội là vì y không muốn ông phaœi chịu nỗi thương tâm khi chứng kiến vợ bị giết.(!)
Năm đó là năm 1964 và Ed Kemper mới có 16 tuổi. Vì vậy, luật sư cuœa Ed Kemper đã thành công thuyết phục bồi thẩm đoàn, Ed Kemper là keœ bị bệnh tâm thần. Kết quaœ, thay vì bị lên ghế điện, Ed Kemper được gưœi đến bệnh viện tâm thần tiểu bang tại Atascadero. Sau 5 năm, bác sĩ và nhân viên bệnh viện tin tươœng Ed Kemper đã lành bệnh, có thể hội nhập vô xã hội một cách an toàn.
Năm 1969, Ed Kemper được xuất viện trơœ về sống với mẹ tại Santa Cruz một thời gian trước khi dọn ra ơœ chung với một người bạn tại căn flat ơœ Alameda. Lúc đó bà Clarnell làm việc tại trường đại học California nên bà cố gắng thuyết phục Ed Kemper ghi danh đại học "làm lại cuộc đời". Thâm tâm, bà Clarnell cũng biết, với một người có tính hiếu sát, tàn nhẫn như Ed Kemper thì khó có thể "làm lại cuộc đời" theo đúng nghĩa. Nhưng bà muốn con trai cuœa bà ít ra cũng phaœi có nhãn hiệu sinh viên để bà có dịp ăn nói, giới thiệu, mỗi khi có người hoœi han. Vì vậy, khi thấy Ed Kemper nhất quyết không chịu đi học, bà Clarnell cũng cố gắng xoay sơœ cho con một chỗ ngồi dự thính và chiếc theœ đậu xe dành cho sinh viên. Không ngờ, nhờ chiếc theœ đậu xe, Ed Kemper có dịp làm quen với các nữ sinh viên trong trường đại học và quyến rũ họ trơœ thành con mồi cho y cưỡng hiếp trước khi thanh toán.
Ngày 7 tháng 5 năm 1972, Ed Kemper bắt đầu bước vào con đường tội lỗi một cách có tính toán. Y mua một cặp còng số 8, một khẩu súng ngắn 9 ly hiệu Browning, một con dao săn và một bao plastic đuœ lớn để chụp đầu nạn nhân. Vứt tất caœ những thứ đó vô túi, Ed Kemper leo lên chiếc Ford Galaxie đời 69, nổ máy, trực chỉ trường đại học California.
Suốt thời gian dài sau đó, Ed Kemper đã từng đưa rước hoặc cho quá giang xe một cách "an toàn" trên 200 nữ sinh viên nên hầu hết các cô sinh viên đều quen biết và tin tươœng Ed Kemper. Nhờ vậy, bây giờ Ed Kemper có thể dễ dàng tìm kiếm con mồi. Quaœ nhiên bốn giờ chiều hôm đó, hai nữ sinh viên thấy xe cuœa Ed Kemper liền vẫy tay xin quá giang. Một cô tên là Mary và cô kia tên là Anita. Caœ hai đều xinh đẹp, mới 18 tuổi và là sinh viên năm thứ nhất. Sau này, theo lời kể cuœa chính Ed Kemper thì hai cô lúc đó cho y biết họ đang trên đường đi thăm một người bạn học tại đại học Stanford, cách đó khoaœng một giờ xe.


Sau một hồi trò chuyện vui veœ, Mary giật mình nhận ra xe đang chạy ra ngoài thành phố. Trước khi Mary và Anita kịp có phaœn ứng, Ed Kemper đã chĩa súng bắt hai người im lặng tuân theo lệnh cuœa y. Vì tình trạng cưỡng hiếp, giết người để thuœ tiêu là chuyện xaœy ra thường xuyên tại Mỹ nên tất caœ các trường đại học, chuyên nghiệp tại Mỹ đều có tài liệu, khóa học hướng dẫn nữ sinh viên cách đối phó. Nhờ vậy, Mary bình tĩnh trò chuyện, toœ veœ sẵn sàng "hợp tác" để Ed Kemper coi họ là những người con gái chịu chơi.
Nhưng tất caœ những mánh khóe đó đều không qua mặt Ed Kemper. Tương kế tựu kế, Ed Kemper cũng toœ veœ chịu chơi, nói cho hai cô sinh viên hiểu, nếu biết chiều chuộng, nghe lời, y không những không giết mà còn biết điệu nghệ không hề có những cưœ chỉ vùi hoa dập liễu, thượng cẳng chân, hạ cẳng tay. Tin tươœng Ed Kemper đã "chịu đèn" nên hai cô ngoan ngoãn, một cô chịu đưa tay cho Ed Kemper còng, còn cô kia lẳng lặng chui vô thùng xe phía sau nằm.
Nưœa tiếng đồng hồ sau, dừng xe tại một khu rừng hoang vắng, Ed Kemper lấy bao plastic chụp lên đầu Mary và dùng dây lưng áo nguœ xiết cổ Mary cho đến chết. Kế đó, Ed Kemper lấy dao săn cắt đầu Maria đứt lìa khoœi cổ. Mười phút sau, hai tay còn nóng hổi máu Maria, Ed Kemper bước lại phía sau xe mơœ nắp và dùng dao săn đâm Anita túi bụi. Sáu giờ tối hôm đó, với hai thi thể bất động trên xe, Ed Kemper lái xe về căn flat mà y biết chắc người bạn chung phòng đã đi vắng.
Ed Kemper lần lượt mang thi thể hai người con gái vô phòng, lấy máy hình Polaroid chụp rồi dùng dao cắt chân, tay, mình cuœa nạn nhân thành nhiều miếng nhoœ. Kế đó, y lấy sổ ghi xuống tất caœ những chi tiết liên quan đến lý lịch cuœa hai nạn nhân. Hôm sau, Ed Kemper lái xe, tẩu tán thi thể nạn nhân. Riêng hai thuœ cấp cuœa nạn nhân, Ed Kemper giữ lại để làm "kyœ niệm".
Trong những tuần lễ sau đó, tin tức về sự mất tích cuœa hai nữ sinh viên tuy được báo cho caœnh sát nhưng caœnh sát không quan tâm lắm. Lý do, có đến 90% những trường hợp mất tích đối với các cô gái treœ là do họ boœ nhà đi xây tổ uyên ương với người tình ơœ một nơi bí mật nào đó.
Ngày 14 tháng 9, một thiếu nữ Nhật Baœn 15 tuổi tên là Aiko Koo đang đứng đón xe bus ngay tại đường University Avenue, Berkeley thì Ed Kemper lái xe ngang qua cho quá giang. Khi Aiko kinh hoaœng nhận ra xe chạy vô rừng, tính kêu la thì Ed Kemper chĩa súng vừa hăm dọa vừa ngọt nhạt cho Aiko biết:
- Cô đừng kêu la vô ích. Baœn tính tôi rất lương thiện, tôi không muốn làm hại ai bao giờ. Vì bây giờ tôi thấy cô đơn vô cùng, chỉ muốn có người con gái trò chuyện cho khuây khoœa, nên tôi mời cô đi cùng tôi trò chuyện một hai tiếng rồi tôi lái xe đưa cô về đến tận nhà. Nếu cô ngoan ngoãn nghe những lời tôi tâm sự thì mọi chuyện tốt đẹp. Còn cô chống cự, khiến tôi khùng điên thì hậu quaœ khuœng khiếp không biết đến đâu mà lường...
Nghe Ed Kemper trò chuyện và nhìn tấm theœ đậu xe dành cho sinh viên dán trên kiếng xe, Aiko thấy an tâm phần nào. Đến khi Ed Kemper dừng xe trong khu rừng vắng, lấy bao plastic chụp vô đầu Aiko, cô mới kinh hoàng nhận ra tính mạng cuœa mình sẽ bị lâm nguy. Nhưng lúc đó đã quá muộn. Sau khi dùng bao plastic chụp kín đầu và dùng tay xiết cổ cho đến khi Aiko bị xỉu, Ed Kemper liền cưỡng hiếp rồi dùng dây xiết cổ nạn nhân cho đến chết.
Ngày 8 tháng 1 năm 1973, Ed Kemper mua một khẩu súng tự động .22 Rutgers nòng dài 15 phân, chuẩn bị cho những tội ác mới. Hai nạn nhân kế tiếp cuœa Ed Kemper là Rosalind Thorpe và Alice Liu. Caœ hai đều là nữ sinh viên tại đại học California. Riêng Alice Liu là nữ sinh viên người Hoa, có tiếng dễ thương, bạn bè ai cũng mến. Không hiểu vì lý do gì, Ed Kemper đã cưỡng hiếp Alice nhiều lần trước và sau khi giết nhưng y vẫn thấy chưa thoœa mãn. Vì vậy, sau khi cắt đầu Alice, đưa thi thể về nhà vào lúc 10 giờ tối, Ed Kemper lại tiếp tục cưỡng hiếp xác không đầu của Alice. Sáng hôm sau, Ed Kemper lại mang thi thể cụt đầu cuœa Alice vô phòng nguœ làm tình. (The following morning he carried Alice's headless body into his bedroom and had sexual intercourse with it. - Crime of Horror, trang 62.)
Không hiểu sao, sau khi làm tình với Alice, Ed Kemper bỗng nhiên kinh hoàng nhận ra tất caœ những tội lỗi y làm là điều không thể tha thứ. Thoạt đầu, y tính tự tưœ. Kế đến y muốn đầu thú. Nhưng sau cùng, y quyết định trơœ lại căn nhà cuœa mẹ. Hôm đó là ngày 20 tháng 4, Good Friday.
Đêm hôm đó, Ed Kemper ngồi coi TV và uống bia đến tận khuya. Tuy nhiên, đầu óc cuœa y không hề nghĩ đến những hình aœnh trên TV mà nghĩ đến một toan tính động trời khác: Y muốn traœ thù! Traœ thù ai" Y không biết. Nhưng y có caœm tươœng tất caœ những tội lỗi y gây ra đều bắt nguồn từ một người đã đeœ ra y... đã bắt y phaœi có mặt trên cõi đời này.
Sau khi thao thức đến khoaœng 4 giờ sáng thứ Baœy, ngày lễ Phục Sinh, Ed Kemper quyết định nhúng tay vào máu một lần nữa. Lần này, nạn nhân sẽ là mẹ đeœ ra y. Nghĩ vậy, Ed Kemper đứng dậy đi vô phòng nguœ cuœa bà Clarnell. Lúc đó bà Clarnell thức giấc, có hoœi Ed Kemper muốn gì. Ed Kemper traœ lời không muốn gì caœ. Sau y đi vô bếp lấy con dao, chiếc búa và rón rén trơœ lại phòng nguœ cuœa mẹ.
Tuy biết Ed Kemper bước vô phòng lần nữa nhưng bà không maœy may nghi ngờ đứa con trai cuœa bà lại có thể mang tai họa đến cho bà bằng một nhát búa trời giáng... Có thể nói, ngay trong phần ngàn tích tắc đầu tiên khi chiếc búa đập vào đầu bà bằng tất caœ sức mạnh cuœa một người đàn ông 25 tuổi, cao gần hai thước, bà Ed Kemper đã chết tươi ngay trên gối. Giống như tất caœ những vụ án mạng trước đó, lần này Ed Kemper cũng lấy dao chặt lìa đầu nạn nhân rồi cưa chân, cưa tay, xaœ thịt thành từng miếng.
Nhưng những lần trước giết người xong, Ed Kemper caœm thấy thoaœi mái. Lần này, sau khi nhúng tay vào máu y vẫn caœm thấy khao khát muốn giết tiếp, giết thật nhiều. Vì thế, để đánh lạc hướng caœnh sát và thoœa mãn cơn cuồng sát, Ed Kemper gọi điện thoại cho bà Hallett, bạn chơi rất thân cuœa mẹ, và mời bà đến nhà thươœng thức một bữa ăn tuyệt vời do chính y nấu nướng nhân dịp lễ Phục Sinh. Không nghi ngờ, bà Hallett nhận lời. Kết quaœ, không đầy hai tiếng đồng hồ sau, bà Hallett trơœ thành một cái xác không hồn, không đầu nằm song song cạnh xác bà Clarnell.
Ngày hôm sau Chuœ Nhật, Ed Kemper lái xe cuœa bà Hallett đến Reno mướn xe lái thẳng đi Colorado. Khuya thứ Hai, 23 tháng 4 năm 1973, Ed Kemper dừng xe tại thị trấn Pueblo, Colorado, cách nhà mẹ cuœa y khoaœng 2000 cây số. Tại đây, Ed Kemper gọi điện thoại về đồn caœnh sát Santa Cruz, đòi gặp trung úy caœnh sát Charles Scherer và thú tội. Thoạt đầu, trung úy Charles không tin, nên ông cúp máy. Ed Kemper gọi lại lần nữa, trung úy Charles vẫn không tin. Rút cuộc, Ed Kemper phaœi gọi điện thoại đến lần thứ ba và phaœi mất 5 giờ đồng hồ sau đó, caœnh sát mới thực sự tin Ed Kemper là thuœ phạm cuœa một loạt vụ án mạng.
Ngày 25 tháng 10 năm 1973, Ed Kemper bị truy tố ra tòa và hai tuần sau, y bị bồi thẩm đoàn kết án có tội đối với tất caœ những tội trạng công tố viện truy tố. May mắn, ơœ thời điểm đó án tưœ hình tại California được huœy boœ nên Ed Kemper chỉ lãnh án tù chung thân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.